BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 154 | Date: 15-Jun-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંઈક આ જગ છોડીને ગયા, જેને ગણ્યા હતા તેં તારા

  No Audio

Kaeek Aa Jag Chodi Ne Gaya, Jene Ganya Hata Te Tara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-06-15 1985-06-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1643 કંઈક આ જગ છોડીને ગયા, જેને ગણ્યા હતા તેં તારા કંઈક આ જગ છોડીને ગયા, જેને ગણ્યા હતા તેં તારા
તું પણ છોડીને જવાનો, સબંધ મૂકીને અહીંના અહીં તારા
નવા સબંધો કંઈક વિકસ્યા, નથી યાદ આવતા પૂર્વજન્મના તારા
નથી યાદ આવવાના આ બધાં, જગ છોડીને જ્યારે જવાના
સાથે આવ્યા નથી, સાથે જવાના નથી, કંઈ લઈ જવાના નથી
આવતા દુનિયા બદલાઈ નથી, જતા દુનિયા અટકવાની નથી
જીવન જીવી રહ્યો છે તું, કંઈકને ભૂલી ભુલાવીને
યાદ તારી પણ ભુલાઈ જવાની, છોડી લિસોટો જીવનનો તારો
વહેલું મોડું જાશે સર્વે, નક્કી થઈ ગયું છે આવતાની સાથે
પ્રભુમય જીવન જીવી, પ્રભુ પાસે જવાની તૈયારી રાખજે
Gujarati Bhajan no. 154 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંઈક આ જગ છોડીને ગયા, જેને ગણ્યા હતા તેં તારા
તું પણ છોડીને જવાનો, સબંધ મૂકીને અહીંના અહીં તારા
નવા સબંધો કંઈક વિકસ્યા, નથી યાદ આવતા પૂર્વજન્મના તારા
નથી યાદ આવવાના આ બધાં, જગ છોડીને જ્યારે જવાના
સાથે આવ્યા નથી, સાથે જવાના નથી, કંઈ લઈ જવાના નથી
આવતા દુનિયા બદલાઈ નથી, જતા દુનિયા અટકવાની નથી
જીવન જીવી રહ્યો છે તું, કંઈકને ભૂલી ભુલાવીને
યાદ તારી પણ ભુલાઈ જવાની, છોડી લિસોટો જીવનનો તારો
વહેલું મોડું જાશે સર્વે, નક્કી થઈ ગયું છે આવતાની સાથે
પ્રભુમય જીવન જીવી, પ્રભુ પાસે જવાની તૈયારી રાખજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kaik a jaag chhodi ne gaya, jene ganya hata te taara
tu pan chhodi ne javano, sabandha mukine ahinna ahi taara
nav sabandho kaik vikasya, nathi yaad aavata purva janam na taara
nathi yaad avavana a badham, jaag chhodi ne jyare javana
saathe aavya nathi, saathe javana nathi, kai lai javana nathi
aavata duniya badalai nathi, jaat duniya atakavani nathi
jivan jivi rahyo che tum, kamikane bhuli bhulavine
yaad taari pan bhulai javani, chhodi lisoto jivanano taaro
vahelum modum jaashe sarve, nakki thai gayu che avatani saathe
prabhumaya jivan jivi, prabhu paase javani taiyari rakhaje

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us......
Some people who you considered dear to you left this world,
You, too, will leave this world someday, leaving all relatives and relations behind.
You are attached to the relations you build in this lifetime but remember there is no attachment with people from your past life.
You did not come with anyone on earth nor will you leave with anyone. You did not bring anything with you not will you take anything with you.
The world remained unchanged at your birth, and it will not change its pace when you die.
You are living this life forgetting many, you too will be forgotten one day.
Today or tomorrow, everyone has to leave this earth one day; this has been pre-decided.
So lead such a life that it allows you to stay connected with Divine and lead you to the Divine.

First...151152153154155...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall