BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4450 | Date: 27-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી

  No Audio

Aapavi Dau Yaad Tamane Re Prabhu, Mukti Devani To Mane Che Tamari Jaavabadari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-27 1992-12-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16437 અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી
છટકી ના શકું હું મારી જવાબદારીમાંથી, મુક્ત થવાની, કરવાની છે મારે તૈયારી
રાખી ના શકું, કે રહેવા ના દઈ શકું કચાશ તો જીવનમાં, એમાં તો મારી
તૂટું ના હું યત્નોમાં તો મારા, કરજો ઉપકાર આ, અરે ઓ પરમ ઉપકારી
છે તમારા ચરણમાં તો પરમ હિત મારું, છે ચરણ તમારા તો સદા હિતકારી
થઈ છે શરૂ તમારામાંથી પરમ યાત્રા અમારી, થાશે પૂરી તમારામાં યાત્રા અમારી
કરીએ વિનંતિ તારી પાસે અમે પહોંચવા, નથી તમે કાંઈ જગમાં વિલંબકારી
મન, બુદ્ધિ ને વિચારને, લઈ ભાવો પડશે જીવનમાં તો મારે, કર્મો ઉપર તો સવારી
ચૂકશે ના તું તો પ્રભુ તારી જવાબદારી, દેજે આશિષ મને એવી, કરું પૂરી મારી જવાબદારી
છે કર્મની વાસનાઓથી ભરેલું જીવન મારું, છે કર્મના ભારથી જીવન તો ભારી
તારા વિના ના ઉગારી શકે કોઈ પ્રભુ, દેજે સાચા કર્મો કરવાની મને તો શક્તિ
Gujarati Bhajan no. 4450 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અપાવી દઉં યાદ તમને રે પ્રભુ, મુક્તિ દેવાની તો મને છે તમારી જવાબદારી
છટકી ના શકું હું મારી જવાબદારીમાંથી, મુક્ત થવાની, કરવાની છે મારે તૈયારી
રાખી ના શકું, કે રહેવા ના દઈ શકું કચાશ તો જીવનમાં, એમાં તો મારી
તૂટું ના હું યત્નોમાં તો મારા, કરજો ઉપકાર આ, અરે ઓ પરમ ઉપકારી
છે તમારા ચરણમાં તો પરમ હિત મારું, છે ચરણ તમારા તો સદા હિતકારી
થઈ છે શરૂ તમારામાંથી પરમ યાત્રા અમારી, થાશે પૂરી તમારામાં યાત્રા અમારી
કરીએ વિનંતિ તારી પાસે અમે પહોંચવા, નથી તમે કાંઈ જગમાં વિલંબકારી
મન, બુદ્ધિ ને વિચારને, લઈ ભાવો પડશે જીવનમાં તો મારે, કર્મો ઉપર તો સવારી
ચૂકશે ના તું તો પ્રભુ તારી જવાબદારી, દેજે આશિષ મને એવી, કરું પૂરી મારી જવાબદારી
છે કર્મની વાસનાઓથી ભરેલું જીવન મારું, છે કર્મના ભારથી જીવન તો ભારી
તારા વિના ના ઉગારી શકે કોઈ પ્રભુ, દેજે સાચા કર્મો કરવાની મને તો શક્તિ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
apavi daum yaad tamane re prabhu, mukti devani to mane che tamaari javabadari
chhataki na shakum hu maari javabadarimanthi, mukt thavani, karvani che maare taiyari
rakhi na shakum, ke raheva na dai sham naakum kachasha to
hu maari to yivanam, , karjo upakaar a, are o parama upakari
che tamara charan maa to parama hita marum, che charan tamara to saad hitakari
thai che sharu tamaramanthi parama yatra amari, thashe puri tamaramam yatra amari
karie vinanti taari paase ame pahonchamame kaa
, buddhi ne vicharane, lai bhavo padashe jivanamam to mare, karmo upar to savari
chukashe na tu to prabhu taari javabadari, deje aashish mane evi, karu puri maari javabadari
che karmani vasanaothi bharelum jivan marum, che karmana bharathi jivan to bhari
taara veena na ugaari shake koi prabhu, deje saacha karmo karvani mane to shakti




First...44464447444844494450...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall