BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4453 | Date: 28-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

સિંહ તો શોભે વનમાં, મુક્તપણે વિહરતાં, શોભે ના એ તો પુરાયેલા પાંજરામાં

  No Audio

Sinha To Sobhe Vanama Muktapane Viharata, Sobhe Na E To Purayela Panjarama

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1992-12-28 1992-12-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16440 સિંહ તો શોભે વનમાં, મુક્તપણે વિહરતાં, શોભે ના એ તો પુરાયેલા પાંજરામાં સિંહ તો શોભે વનમાં, મુક્તપણે વિહરતાં, શોભે ના એ તો પુરાયેલા પાંજરામાં
ગણવા ના શૂરા વચન દેનારને, ગણવા શૂરા, હોયે શૂરા જે વચન પાળવામાં
ગણવા અહિંસક કોને જગમાં, વાતો કરનારને કે મુકયું હોયે જેણે આચરણમાં
ગણવા સાચા કોને જીવનમાં, સત્યના બણગા ફૂંકનારને કે વણ્યું હોય સત્યને જીવનમાં
જન્મે માનવને માનવ ગણવા કે ગણવા, મહેકે જીવન તો જેનું માનવતામાં
સારી વાતો કહેનારને સારા ગણવા, કે કર્યા હોય, કે કરતા હોય કૃત્યો સારા જીવનમાં
ગણવા ડરપોક કોને જીવનમાં, ડરથી ધ્રૂજનારને કે છુપાયો હોય ડર જેના હૈયાંમાં
ગણવો મહાન કોને, સુખી રહેનારને, કે સહુને સુખી કરનારને જગતમાં
ગણવા જ્ઞાની કોને જીવનમાં, જ્ઞાનની વ્યાખ્યા કરનારને, કે પ્રગટયું હોય જ્ઞાન જેના અંતરમાં
Gujarati Bhajan no. 4453 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સિંહ તો શોભે વનમાં, મુક્તપણે વિહરતાં, શોભે ના એ તો પુરાયેલા પાંજરામાં
ગણવા ના શૂરા વચન દેનારને, ગણવા શૂરા, હોયે શૂરા જે વચન પાળવામાં
ગણવા અહિંસક કોને જગમાં, વાતો કરનારને કે મુકયું હોયે જેણે આચરણમાં
ગણવા સાચા કોને જીવનમાં, સત્યના બણગા ફૂંકનારને કે વણ્યું હોય સત્યને જીવનમાં
જન્મે માનવને માનવ ગણવા કે ગણવા, મહેકે જીવન તો જેનું માનવતામાં
સારી વાતો કહેનારને સારા ગણવા, કે કર્યા હોય, કે કરતા હોય કૃત્યો સારા જીવનમાં
ગણવા ડરપોક કોને જીવનમાં, ડરથી ધ્રૂજનારને કે છુપાયો હોય ડર જેના હૈયાંમાં
ગણવો મહાન કોને, સુખી રહેનારને, કે સહુને સુખી કરનારને જગતમાં
ગણવા જ્ઞાની કોને જીવનમાં, જ્ઞાનની વ્યાખ્યા કરનારને, કે પ્રગટયું હોય જ્ઞાન જેના અંતરમાં
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sinha to shobhe vanamam, muktapane viharatam, shobhe na e to purayela panjaramam
ganava na shura vachan denarane, ganava shura, hoye shura je vachan palavamam
ganava ahinsaka kone jagamam, vato karananarane ke mukayum banana sachana kayan jaran acharanamaga, vato karananarane keyana ganava hoye
sativaranamaga hoy satyane jivanamam
janme manav ne manav ganava ke ganava, maheke jivan to jenum manavata maa
sari vato kahenarane saar ganava, ke karya hoya, ke karta hoy krityo saar jivanamam
ganava darapoya daroya kone jivanamamam, darena havahoya kone jivanamamam, darena havoka dhrahup, kone jivanamam, darena havahu kone kone jivanamam, darena
harathi harathu kone jivanamam, darena harathi , ke sahune sukhi karanarane jagat maa
ganava jnani kone jivanamam, jnanani vyakhya karanarane, ke pragatayum hoy jnaan jena antar maa




First...44514452445344544455...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall