Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4457 | Date: 30-Dec-1992
ભીંજાયું હૈયું તો જ્યાં પ્રભુના પૂરા પ્રેમથી રે, સમજી લેજો
Bhīṁjāyuṁ haiyuṁ tō jyāṁ prabhunā pūrā prēmathī rē, samajī lējō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)



Hymn No. 4457 | Date: 30-Dec-1992

ભીંજાયું હૈયું તો જ્યાં પ્રભુના પૂરા પ્રેમથી રે, સમજી લેજો

  Audio

bhīṁjāyuṁ haiyuṁ tō jyāṁ prabhunā pūrā prēmathī rē, samajī lējō

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1992-12-30 1992-12-30 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16444 ભીંજાયું હૈયું તો જ્યાં પ્રભુના પૂરા પ્રેમથી રે, સમજી લેજો ભીંજાયું હૈયું તો જ્યાં પ્રભુના પૂરા પ્રેમથી રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું પહેલું પગથિયું ભર્યું

કામ વિકારોનું તો, હૈયેથી જ્યાં શમન કર્યું રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું બીજું પગથિયું ભર્યું

લોભ લાલચમાં, જીવનમાં મનડું તો ના ચોટયું રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું ત્રીજું પગથિયું ભર્યું

વેરને, ઇર્ષ્યાને જીવનમાં, હૈયાંને મનમાં ટકવા ના દીધું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું ચોથું પગથિયું ભર્યું

ક્રોધને, ઇચ્છાઓને, હૈયાંને મનમાં સ્થાન ના દીધું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું પાચમું પગથિયું ભર્યું

અહં ને અભિમાનને હૈયાંમાં ને મનમાં વસવા ના દીધું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું છઠ્ઠું પગથિયું ભર્યું

અપમાન ને તિરસ્કારમાં હૈયાંને જો એ હલાવી ના શક્યું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું સાતમું પગથિયું ભર્યું

હૈયાંને જ્યાં મારા તારાની મમતામાંથી મુક્ત કર્યું રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું આઠમું પગથિયું ભર્યું

આ બધા યત્નોમાં હૈયે આળસ ચડવા જો ના દીધી રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું નવમું પગથિયું ભર્યું

સંતો ને ભક્તોએ જગને કહ્યું, જીવનમાં જેણે આ કહ્યું,

    પ્રભુએ તો એના દાની બનવું પડયું
https://www.youtube.com/watch?v=CDVdyWcL6X4
View Original Increase Font Decrease Font


ભીંજાયું હૈયું તો જ્યાં પ્રભુના પૂરા પ્રેમથી રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું પહેલું પગથિયું ભર્યું

કામ વિકારોનું તો, હૈયેથી જ્યાં શમન કર્યું રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું બીજું પગથિયું ભર્યું

લોભ લાલચમાં, જીવનમાં મનડું તો ના ચોટયું રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું ત્રીજું પગથિયું ભર્યું

વેરને, ઇર્ષ્યાને જીવનમાં, હૈયાંને મનમાં ટકવા ના દીધું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું ચોથું પગથિયું ભર્યું

ક્રોધને, ઇચ્છાઓને, હૈયાંને મનમાં સ્થાન ના દીધું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું પાચમું પગથિયું ભર્યું

અહં ને અભિમાનને હૈયાંમાં ને મનમાં વસવા ના દીધું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું છઠ્ઠું પગથિયું ભર્યું

અપમાન ને તિરસ્કારમાં હૈયાંને જો એ હલાવી ના શક્યું રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું સાતમું પગથિયું ભર્યું

હૈયાંને જ્યાં મારા તારાની મમતામાંથી મુક્ત કર્યું રે, સમજી લેજો,

    પ્રભુદર્શનનું આઠમું પગથિયું ભર્યું

આ બધા યત્નોમાં હૈયે આળસ ચડવા જો ના દીધી રે, સમજી લેજો, પ્રભુદર્શનનું નવમું પગથિયું ભર્યું

સંતો ને ભક્તોએ જગને કહ્યું, જીવનમાં જેણે આ કહ્યું,

    પ્રભુએ તો એના દાની બનવું પડયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bhīṁjāyuṁ haiyuṁ tō jyāṁ prabhunā pūrā prēmathī rē, samajī lējō,

prabhudarśananuṁ pahēluṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

kāma vikārōnuṁ tō, haiyēthī jyāṁ śamana karyuṁ rē, samajī lējō,

prabhudarśananuṁ bījuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

lōbha lālacamāṁ, jīvanamāṁ manaḍuṁ tō nā cōṭayuṁ rē, samajī lējō,

prabhudarśananuṁ trījuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

vēranē, irṣyānē jīvanamāṁ, haiyāṁnē manamāṁ ṭakavā nā dīdhuṁ rē, samajī lējō, prabhudarśananuṁ cōthuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

krōdhanē, icchāōnē, haiyāṁnē manamāṁ sthāna nā dīdhuṁ rē, samajī lējō, prabhudarśananuṁ pācamuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

ahaṁ nē abhimānanē haiyāṁmāṁ nē manamāṁ vasavā nā dīdhuṁ rē, samajī lējō, prabhudarśananuṁ chaṭhṭhuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

apamāna nē tiraskāramāṁ haiyāṁnē jō ē halāvī nā śakyuṁ rē, samajī lējō, prabhudarśananuṁ sātamuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

haiyāṁnē jyāṁ mārā tārānī mamatāmāṁthī mukta karyuṁ rē, samajī lējō,

prabhudarśananuṁ āṭhamuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

ā badhā yatnōmāṁ haiyē ālasa caḍavā jō nā dīdhī rē, samajī lējō, prabhudarśananuṁ navamuṁ pagathiyuṁ bharyuṁ

saṁtō nē bhaktōē jaganē kahyuṁ, jīvanamāṁ jēṇē ā kahyuṁ,

prabhuē tō ēnā dānī banavuṁ paḍayuṁ
English Explanation Increase Font Decrease Font


When the heart is drenched completely with the love for God, then you should know that it is the first step towards the glimpse of God.

When lust and vices are abolished from the heart, then you should know that it is the second step towards the glimpse of God.

When the mind is not attached to greed and temptations in life, then you should know that it is the third step towards the glimpse of God.

When you did not allow hatred and jealousy to reside in your heart and mind, then you should know that it is the fourth step towards the glimpse of God.

When you did not give a place to anger and desires in your heart and mind, then you should know that it is the fifth step towards the glimpse of God.

When you did not allow ego and pride to reside in the heart and mind, then you should know that it is the sixth step towards the glimpse of God.

When insults and disrespect could not destabilise the heart, then you should know that it is the seventh step towards the glimpse of God.

When the heart got freed from the emotions of mine and yours, then you should know that it is the eighth step towards the glimpse of God.

In all these efforts, when you did not allow laziness to creep into the heart, then you should know that it is the ninth step towards the glimpse of God.

The saints and devotees have told this to the world, the ones who told this in the world, God had to shower his blessings and wealth on him.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4457 by Satguru Devendra Ghia - Kaka