BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4459 | Date: 31-Dec-1992
   Text Size Increase Font Decrease Font

જોઈશ જ્યાં તું ઝાઝું, કરીશ વિચાર ઝાઝા, રહીશ અટવાતો ને અટવાતો તું એમાં

  No Audio

Joish Jya Tu Jhajhu, Karish Vichaar Jhajha, Raheesh Atavatone Atavato Tu Ema

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1992-12-31 1992-12-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16446 જોઈશ જ્યાં તું ઝાઝું, કરીશ વિચાર ઝાઝા, રહીશ અટવાતો ને અટવાતો તું એમાં જોઈશ જ્યાં તું ઝાઝું, કરીશ વિચાર ઝાઝા, રહીશ અટવાતો ને અટવાતો તું એમાં
જ્ઞાનના તેજ ના મૂંઝવશે તને, મૂંઝવશે તને જીવનમાં તારા વિચારોના પડછાયા
હટશે ના જ્યાં એ પડછાયા, કરે ઊભા ડર હૈયાંમાં, રહેશે એ ડરાવતા ને ડરાવતા
પથરાયા તેજે જ્યાં અજવાળા ને અજવાળા, ઊભા રહી ના શકશે ત્યાં પડછાયા
લેશે પડછાયા આકારો હરેક વિચારના, લાગશે ક્યારેક સુંદર તો ક્યારેક બિહામણાં
હશે પડછાયા વિચારોના કદી એવા મોટા, લાગે કેમ કરીને એને તો પહોંચવા
નાંખી દેશે કદી એ એવા અચરજમાં, લાગે ક્યાં હતા અંદર એ તો છુપાયેલાં
રહેતો ના તું દોડતો પડછાયા પાછળ, રાખશે તો એ દોડાવતાં ને દોડાવતાં
રજ માત્રનો ભી વિકાર, કરશે ઊભા એ પડછાયા, પડશે કરવા દૂર તો એને ત્યાં ને ત્યાં
હશે ના કે રહેશે ના પડછાયા, હશે જ્યારે અજવાળા તેજના પૂરા તો પથરાયા
Gujarati Bhajan no. 4459 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જોઈશ જ્યાં તું ઝાઝું, કરીશ વિચાર ઝાઝા, રહીશ અટવાતો ને અટવાતો તું એમાં
જ્ઞાનના તેજ ના મૂંઝવશે તને, મૂંઝવશે તને જીવનમાં તારા વિચારોના પડછાયા
હટશે ના જ્યાં એ પડછાયા, કરે ઊભા ડર હૈયાંમાં, રહેશે એ ડરાવતા ને ડરાવતા
પથરાયા તેજે જ્યાં અજવાળા ને અજવાળા, ઊભા રહી ના શકશે ત્યાં પડછાયા
લેશે પડછાયા આકારો હરેક વિચારના, લાગશે ક્યારેક સુંદર તો ક્યારેક બિહામણાં
હશે પડછાયા વિચારોના કદી એવા મોટા, લાગે કેમ કરીને એને તો પહોંચવા
નાંખી દેશે કદી એ એવા અચરજમાં, લાગે ક્યાં હતા અંદર એ તો છુપાયેલાં
રહેતો ના તું દોડતો પડછાયા પાછળ, રાખશે તો એ દોડાવતાં ને દોડાવતાં
રજ માત્રનો ભી વિકાર, કરશે ઊભા એ પડછાયા, પડશે કરવા દૂર તો એને ત્યાં ને ત્યાં
હશે ના કે રહેશે ના પડછાયા, હશે જ્યારે અજવાળા તેજના પૂરા તો પથરાયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
joisha jya growth jajum, Karisha vichaar yeah, rahisha atavato ne atavato growth ema
jnanana tej na munjavashe tane, munjavashe taane jivanamam taara vichaaro na padachhaya
hatashe na jya e padachhaya, kare ubha dar haiyammam, raheshe e daravata ne daravata
patharaya teje jya ajavala ne ajavala, ubha rahi na shakashe Tyam padachhaya
Leshe padachhaya Akaro hareka vicharana, lagashe kyarek sundar to kyarek bihamanam
hashe padachhaya vichaaro na kadi eva mota, location Kema kari ne ene to pahonchava
nankhi Deshe kadi e eva acharajamam, location Kyam hata Andara e to chhupayelam
raheto na tu dodato padachhaya pachhala, rakhashe to e dodavatam ne dodavatam
raja matrano bhi vikara, karshe ubha e padachhaya, padashe karva dur to ene tya ne tya
hashe na ke raheshe na padachhaya, hashe jyare ajavala tejana pura to patharaya




First...44564457445844594460...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall