BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4467 | Date: 03-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

જગતમાં જીવન જીવવું છે એવું, જલે જ્યોત ભલે જુદી, તેજ એક એના પથરાતા

  No Audio

Jagatama Jeevan Jivavu Che Evu, Jale Jyote Bhale Judi, Tej Ek Ena Patharata

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-03 1993-01-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16454 જગતમાં જીવન જીવવું છે એવું, જલે જ્યોત ભલે જુદી, તેજ એક એના પથરાતા જગતમાં જીવન જીવવું છે એવું, જલે જ્યોત ભલે જુદી, તેજ એક એના પથરાતા
તેલ ને વાટ દીવાના હોય ભલે જુદા જુદા, રહે એને પથ સહુના તો સહિયારા
હોય ભલે આશાના મિનારા સહુના જુદા, દર્શન તો થાય એમાંથી તો એકસરખા
દૃષ્ટિ હોય અને રહે ભલે જુદી જુદી, દેખાય દૃષ્ટિ એક, દેખાય દૃશ્ય એકતાના
હૈયાંની ધડકન રહે ભલે જુદી જુદી, નીકળે સૂર તો એમાંથી તો એકસરખા
હોય જીભ ભલે તો જુદી જુદી, ચડે જીભ પર નામ પ્રભુનું તો એકસરખું
મતભેદ જીવનમાં તો જાગે ને રહે, કદી મતભેદ એમાં તો ના સરજાતા
દિલ જલે જગમાં સહુના, નાના કે મોટાના, તેજ પથરાય એના તો સહિયારા
થાતા રહે વિચારો તો જુદા ને જુદા, રહે પ્રભુ વિચારમાં તો એક્તા
રહીએ પાસે કે રહીએ ભલે દૂર, અંતરના અંતરપટ પર અંતર ના દેખાતા
Gujarati Bhajan no. 4467 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જગતમાં જીવન જીવવું છે એવું, જલે જ્યોત ભલે જુદી, તેજ એક એના પથરાતા
તેલ ને વાટ દીવાના હોય ભલે જુદા જુદા, રહે એને પથ સહુના તો સહિયારા
હોય ભલે આશાના મિનારા સહુના જુદા, દર્શન તો થાય એમાંથી તો એકસરખા
દૃષ્ટિ હોય અને રહે ભલે જુદી જુદી, દેખાય દૃષ્ટિ એક, દેખાય દૃશ્ય એકતાના
હૈયાંની ધડકન રહે ભલે જુદી જુદી, નીકળે સૂર તો એમાંથી તો એકસરખા
હોય જીભ ભલે તો જુદી જુદી, ચડે જીભ પર નામ પ્રભુનું તો એકસરખું
મતભેદ જીવનમાં તો જાગે ને રહે, કદી મતભેદ એમાં તો ના સરજાતા
દિલ જલે જગમાં સહુના, નાના કે મોટાના, તેજ પથરાય એના તો સહિયારા
થાતા રહે વિચારો તો જુદા ને જુદા, રહે પ્રભુ વિચારમાં તો એક્તા
રહીએ પાસે કે રહીએ ભલે દૂર, અંતરના અંતરપટ પર અંતર ના દેખાતા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jagat maa jivan jivavum che evum, jale jyot bhale judi, tej ek ena patharata
tela ne vaat divana hoy bhale juda juda, rahe ene path sahuna to sahiyara
hoy bhale ashana minara sahuna juda, darshan to thaay ema thi to
ekasarakha judoya , dekhaay drishti eka, dekhaay drishya ekatana
haiyanni dhadakana rahe bhale judi judi, nikal sur to ema thi to ekasarakha
hoy jibha bhale to judi judi, chade jibha paar naam prabhu nu to ekasaradi
emila toeda toeda jivanamhe ema toeda jivanamale, toeda
jivanamale jag maa sahuna, nana ke motana, tej patharaya ena to sahiyara
thaata rahe vicharo to juda ne juda, rahe prabhu vicharamam to ekta
rahie paase ke rahie bhale dura, antarana antarapata paar antar na dekhata




First...44614462446344644465...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall