BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4468 | Date: 03-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે

  No Audio

Chal Re Aansuda Tara, Tu Luchi Le, Chal Re Aansuda Tara Tu Luchi Le

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-03 1993-01-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16455 ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે
વહેતા આંસુના ના મોતી બનશે, હૈયાંના મોતી તો એમાં વિખરાઈ જાશે
વહાવી ખોટા એને રે જીવનમાં, ના તારું કાંઈ વળશે, કિંમત આંસુડાંની તો ઘટી જાશે
જોઈ લેજે રોતી સૂરત તારી તુ દર્પણમાં, ના તને એ ગમશે, બીજાને ક્યાંથી ગમશે
વહાવી વહાવી શક્તિ તારી એમાં ઘટશે, હિંમત તારી એમાં તો તૂટતી જાશે
રહેશે ના કોઈ જીવનમાં સાથે તારી, રહેશે નિત્ય જો, તારાથી સહુ ખસતા જાશે
સાંભળીને બે સાંત્વનાના શબ્દો, દુઃખ તારું દૂર એમાં તો ના થાશે
રાખી લેજે સદા તું આ ધ્યાનમાં, તારી સાથે સહુ રડવામાં સાથ ના દેશે
અંતરના મોતી તારા જો વિખરાતા જાશે, જીવનમાં તેજ તારા હણાતા જાશે
પ્રેમથી રાખ્યા, પ્રેમથી પોષ્યા, પ્રેમથી રહ્યા તારી સાથે, જગ હવે એને જોઈ જાશે
Gujarati Bhajan no. 4468 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચલ રે આંસુડાં તારા, તું લૂંછી લે, ચલ રે આંસુડાં તારા તું લૂંછી લે
વહેતા આંસુના ના મોતી બનશે, હૈયાંના મોતી તો એમાં વિખરાઈ જાશે
વહાવી ખોટા એને રે જીવનમાં, ના તારું કાંઈ વળશે, કિંમત આંસુડાંની તો ઘટી જાશે
જોઈ લેજે રોતી સૂરત તારી તુ દર્પણમાં, ના તને એ ગમશે, બીજાને ક્યાંથી ગમશે
વહાવી વહાવી શક્તિ તારી એમાં ઘટશે, હિંમત તારી એમાં તો તૂટતી જાશે
રહેશે ના કોઈ જીવનમાં સાથે તારી, રહેશે નિત્ય જો, તારાથી સહુ ખસતા જાશે
સાંભળીને બે સાંત્વનાના શબ્દો, દુઃખ તારું દૂર એમાં તો ના થાશે
રાખી લેજે સદા તું આ ધ્યાનમાં, તારી સાથે સહુ રડવામાં સાથ ના દેશે
અંતરના મોતી તારા જો વિખરાતા જાશે, જીવનમાં તેજ તારા હણાતા જાશે
પ્રેમથી રાખ્યા, પ્રેમથી પોષ્યા, પ્રેમથી રહ્યા તારી સાથે, જગ હવે એને જોઈ જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
cala rē āṁsuḍāṁ tārā, tuṁ lūṁchī lē, cala rē āṁsuḍāṁ tārā tuṁ lūṁchī lē
vahētā āṁsunā nā mōtī banaśē, haiyāṁnā mōtī tō ēmāṁ vikharāī jāśē
vahāvī khōṭā ēnē rē jīvanamāṁ, nā tāruṁ kāṁī valaśē, kiṁmata āṁsuḍāṁnī tō ghaṭī jāśē
jōī lējē rōtī sūrata tārī tu darpaṇamāṁ, nā tanē ē gamaśē, bījānē kyāṁthī gamaśē
vahāvī vahāvī śakti tārī ēmāṁ ghaṭaśē, hiṁmata tārī ēmāṁ tō tūṭatī jāśē
rahēśē nā kōī jīvanamāṁ sāthē tārī, rahēśē nitya jō, tārāthī sahu khasatā jāśē
sāṁbhalīnē bē sāṁtvanānā śabdō, duḥkha tāruṁ dūra ēmāṁ tō nā thāśē
rākhī lējē sadā tuṁ ā dhyānamāṁ, tārī sāthē sahu raḍavāmāṁ sātha nā dēśē
aṁtaranā mōtī tārā jō vikharātā jāśē, jīvanamāṁ tēja tārā haṇātā jāśē
prēmathī rākhyā, prēmathī pōṣyā, prēmathī rahyā tārī sāthē, jaga havē ēnē jōī jāśē
First...44664467446844694470...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall