BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4474 | Date: 08-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે

  No Audio

Vichaari Vichaari Karaso, Jeevanama Jo Karyo, Shakyata Bhuloni Ghati To Jaase

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-08 1993-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16461 વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે
કાલ પર છોડવાની આદતમાં કાર્યો જીવનમાં, અધૂરાને અધૂરા રહી જાશે
પૂનમના તેજ તો સહુને જોઈએ, અમાસના અંધકારને જીવનમાં ભૂલી ના જાશો
વરસતો ઝરમર વરસાદ, શિયાળાની ઠંડક સહુને ગમે, ઉનાળાના તાપને ભૂલી ના જાશો
જ્ઞાનના તેજ તો સહુને ગમે છે, અભ્યાસના યત્નોને ના ચૂકી જાશો
લોભ લાલચ તો સહુને સતાવે, ત્યાગને જીવનમાં તો ના ભૂલી જાશો
ભોજન કરવું તો સહુને ગમે જીવનમાં, પાચનશક્તિને ના ભૂલી જાશો
સંગીત જીવનમાં તો સહુને ગમે, એની સાધનાને જીવનમાં ના વીસરી જાશો
સુખ તો જીવનમાં સહુને જોઈએ, જીવનમાં દુઃખની હસ્તીને ના વીસરી જાશો
મુક્તિ જીવનમાં તો સહુ કોઈ ચાહે, જીવનમાં યોગ્ય પુરુષાર્થ ના ભૂલી જાશો
Gujarati Bhajan no. 4474 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિચારી વિચારી કરશો, જીવનમાં જો કાર્યો, શક્યતા ભૂલોની ઘટી તો જાશે
કાલ પર છોડવાની આદતમાં કાર્યો જીવનમાં, અધૂરાને અધૂરા રહી જાશે
પૂનમના તેજ તો સહુને જોઈએ, અમાસના અંધકારને જીવનમાં ભૂલી ના જાશો
વરસતો ઝરમર વરસાદ, શિયાળાની ઠંડક સહુને ગમે, ઉનાળાના તાપને ભૂલી ના જાશો
જ્ઞાનના તેજ તો સહુને ગમે છે, અભ્યાસના યત્નોને ના ચૂકી જાશો
લોભ લાલચ તો સહુને સતાવે, ત્યાગને જીવનમાં તો ના ભૂલી જાશો
ભોજન કરવું તો સહુને ગમે જીવનમાં, પાચનશક્તિને ના ભૂલી જાશો
સંગીત જીવનમાં તો સહુને ગમે, એની સાધનાને જીવનમાં ના વીસરી જાશો
સુખ તો જીવનમાં સહુને જોઈએ, જીવનમાં દુઃખની હસ્તીને ના વીસરી જાશો
મુક્તિ જીવનમાં તો સહુ કોઈ ચાહે, જીવનમાં યોગ્ય પુરુષાર્થ ના ભૂલી જાશો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vichaari vichari karasho, jivanamam jo karyo, shakyata bhuloni ghati to jaashe
kaal paar chhodavani adatamam karyo jivanamam, adhurane adhura rahi jaashe
punamana tej to sahune joie, amasana
andhakal saharane game, amasana andhakal saharane game jivanamo bhuli, na jasharalas, jivanamo bhuli, na jashiyala jarana var, jaramara bhuli, unada jashyalas, jaranamo bhuli,
jnanana tej to sahune game chhe, abhyasana yatnone na chuki jasho
lobh lalach to sahune satave, tyagane jivanamam to na bhuli jasho
bhojan karvu to sahune game jivanamam, pachanashaktine na bhashan sahuli jasho jasho
sangita jivanhaivan , toashan sahram to na game jasho sangita jivanhaamhan , toashan sahuam to na game jasho sangita
jivanhaivam sahune joie, jivanamam dukh ni hastine na visari jasho
mukti jivanamam to sahu koi chahe, jivanamam yogya purushartha na bhuli jasho




First...44714472447344744475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall