BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4476 | Date: 08-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

મૂંઝારાને મૂંઝારા, જીવનમાં મૂંઝવ્યા વિના રહ્યા નથી

  No Audio

Munjharane Munjhara, Jeevanama Munjhavya Vina Rahya Nathi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-01-08 1993-01-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16463 મૂંઝારાને મૂંઝારા, જીવનમાં મૂંઝવ્યા વિના રહ્યા નથી મૂંઝારાને મૂંઝારા, જીવનમાં મૂંઝવ્યા વિના રહ્યા નથી,
   મૂંઝવ્યા વિના રહ્યા નથી
ભૂલો એમાં તો, જીવનમાં થયા વિના રહેવાની નથી,
   થયા વિના રહેવાની નથી
કહેવાનું જ્યાં ના કહી શક્યાં, કર્યા ઊભા મૂંઝારા હૈયાંમાં,
   મૂંઝવ્યા વિના એ રહ્યાં નથી
ઇચ્છાઓના મારગ ના મળ્યા જીવનમાં, રહે કૂદતી તો જ્યાં એ હૈયાંમાં, મૂંઝવ્યા વિના એ રહ્યાં નથી
મળે ના મારગ જીવનમાં, કરે ઊભા એ જીવનમાં મૂંઝારા,
   મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
વિચારોને વિચારોના મનમાં તો ધસારા,
   જીવનમાં મૂંઝવ્યા વિના તો એ રહેવાના નથી
શંકાઓને શંકાઓના ઊછળે પૂર તો જ્યાં હૈયાંમાં,
   મૂંઝવશે ઘણા, મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
પડે આપણા આપણી સામે જ્યાં જીવનમાં,
   પરિસ્થિતિ જીવનમાં આ મૂંઝવ્યા વિના રહેવાની નથી
નિરાશાઓના ઘા લાગે જ્યાં હૈયાંમાં,
   સૂઝે ના રસ્તા જ્યાં એમાં, મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
ક્રોધ, વેરને ઇર્ષ્યાની આગ જલે જ્યાં હૈયાંમાં,
   સૂઝે ના માર્ગ એમાં, મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
Gujarati Bhajan no. 4476 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
મૂંઝારાને મૂંઝારા, જીવનમાં મૂંઝવ્યા વિના રહ્યા નથી,
   મૂંઝવ્યા વિના રહ્યા નથી
ભૂલો એમાં તો, જીવનમાં થયા વિના રહેવાની નથી,
   થયા વિના રહેવાની નથી
કહેવાનું જ્યાં ના કહી શક્યાં, કર્યા ઊભા મૂંઝારા હૈયાંમાં,
   મૂંઝવ્યા વિના એ રહ્યાં નથી
ઇચ્છાઓના મારગ ના મળ્યા જીવનમાં, રહે કૂદતી તો જ્યાં એ હૈયાંમાં, મૂંઝવ્યા વિના એ રહ્યાં નથી
મળે ના મારગ જીવનમાં, કરે ઊભા એ જીવનમાં મૂંઝારા,
   મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
વિચારોને વિચારોના મનમાં તો ધસારા,
   જીવનમાં મૂંઝવ્યા વિના તો એ રહેવાના નથી
શંકાઓને શંકાઓના ઊછળે પૂર તો જ્યાં હૈયાંમાં,
   મૂંઝવશે ઘણા, મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
પડે આપણા આપણી સામે જ્યાં જીવનમાં,
   પરિસ્થિતિ જીવનમાં આ મૂંઝવ્યા વિના રહેવાની નથી
નિરાશાઓના ઘા લાગે જ્યાં હૈયાંમાં,
   સૂઝે ના રસ્તા જ્યાં એમાં, મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
ક્રોધ, વેરને ઇર્ષ્યાની આગ જલે જ્યાં હૈયાંમાં,
   સૂઝે ના માર્ગ એમાં, મૂંઝવ્યા વિના એ રહેવાના નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
munjarane Munjara, jivanamam munjavya veena rahya nathi,
munjavya veena rahya nathi
bhulo ema to, jivanamam thaay veena rahevani nathi,
thaay veena rahevani nathi
kahevanum jya na kahi shakyam, karya ubha Munjara haiyammam,
munjavya veena e rahyam nathi
ichchhaona Maraga na Malya jivanamam, rahe kudati to jya e haiyammam, munjavya veena e rahyam nathi
male na maarg jivanamam, kare ubha e jivanamam munjara,
munjavya veena e rahevana nathi
vicharone vichaaro na mann maa to dhasara,
jivanam puram to dhasanka, jivanam puram munjavone veena havanka, jivanam puram munjavya veena havanka, jivanam puram to dhasanka havan
shavana shavana shavana shavana shavana
shavana , munjavya veena e rahevana nathi
paade apana apani same jya jivanamam,
paristhiti jivanamam a munjavya veena rahevani nathi
nirashaona gha laage jya haiyammam,
suje na rasta jya emam, munjavya veena e rahevana nathi
krodyam, verane irshyani aag muni jale, verane irshyani aag
e jale




First...44714472447344744475...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall