Hymn No. 4492 | Date: 14-Jan-1993
|
|
Text Size |
 |
 |
1993-01-14
1993-01-14
1993-01-14
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16479
કોણ આવ્યું ને કોણ ગયું જીવનમાં રે, હિસાબ જે રાખે છે એ તો બધું જાણે છે
કોણ આવ્યું ને કોણ ગયું જીવનમાં રે, હિસાબ જે રાખે છે એ તો બધું જાણે છે કોણ ક્યારે, કેમ ને શું કરશે, એ તો જે જાણે છે બદલી એને એ તો શકે છે થાતે શું અને થયું કેમ, જેને એની તો ખબર છે, ના એને કોઈ છેતરી શકે છે સંકલ્પથી ને ઇચ્છાથી જે જગને ચલાવે છે, પ્રેમને ભાવ તો એને તો બાંધે છે દુઃખ દર્દ જગના દૂર તો જે કરે છે, ના દુઃખ દર્દ જગમાં તો એને સતાવે છે ના કાંઈ એ તો માંગે છે, જે દેતાને દેતા આવે છે, જગમાં બધું એ તો જાણે છે જગમાં સહુને તો જે સાંચવે છે, ના દૂર કરી એ તો જાયે છે, બધું એ તો જાણે છે હિસાબ સહુના કર્મના જેની પાસે છે, સત્તા જેની પાસે છે, માફી એ તો આપી શકે છે ના વેર તો એને કોઈની સાથે છે, પ્રેમની ધારા જે વહાવે છે, બધું પૂરું એ તો પાડે છે જે સદા મુક્ત અને મુક્ત રહ્યાં છે જગમાં, મુક્તિ તો સહુને એ તો આપી શકે છે
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
કોણ આવ્યું ને કોણ ગયું જીવનમાં રે, હિસાબ જે રાખે છે એ તો બધું જાણે છે કોણ ક્યારે, કેમ ને શું કરશે, એ તો જે જાણે છે બદલી એને એ તો શકે છે થાતે શું અને થયું કેમ, જેને એની તો ખબર છે, ના એને કોઈ છેતરી શકે છે સંકલ્પથી ને ઇચ્છાથી જે જગને ચલાવે છે, પ્રેમને ભાવ તો એને તો બાંધે છે દુઃખ દર્દ જગના દૂર તો જે કરે છે, ના દુઃખ દર્દ જગમાં તો એને સતાવે છે ના કાંઈ એ તો માંગે છે, જે દેતાને દેતા આવે છે, જગમાં બધું એ તો જાણે છે જગમાં સહુને તો જે સાંચવે છે, ના દૂર કરી એ તો જાયે છે, બધું એ તો જાણે છે હિસાબ સહુના કર્મના જેની પાસે છે, સત્તા જેની પાસે છે, માફી એ તો આપી શકે છે ના વેર તો એને કોઈની સાથે છે, પ્રેમની ધારા જે વહાવે છે, બધું પૂરું એ તો પાડે છે જે સદા મુક્ત અને મુક્ત રહ્યાં છે જગમાં, મુક્તિ તો સહુને એ તો આપી શકે છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
kona avyum ne kona gayu jivanamam re, hisaab je rakhe che e to badhu jaane che
kona kyare, kem ne shu karashe, e to je jaane che badali ene e to shake che
thate shu ane thayum kema, those eni to khabar chhe, na ene koi chhetari shake che
sankalpathi ne ichchhathi je jag ne chalaave chhe, prem ne bhaav to ene to bandhe che
dukh dard jag na dur to je kare chhe, na dukh dard jag maa to ene satave che
na kai e to mange chhe, je detane deta aave badhu e to jaane che
jag maa sahune to je sanchave chhe, na dur kari e to jaaye chhe, badhu e to jaane che
hisaab sahuna karmana jeni paase chhe, satta jeni paase chhe, maaphi e to aapi shake che
na ver to ene koini saathe chhe, premani dhara je vahave chhe, badhu puru e to paade che
je saad mukt ane mukt rahyam che jagamam, mukti to sahune e to aapi shake che
|