BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 159 | Date: 20-Jun-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

લખ્યા જે લેખ વિધાતાએ તારા, તે વિધાતા જાણે

  No Audio

lakhya je lekha vidhatae tara, te vidhata jane

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1985-06-20 1985-06-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1648 લખ્યા જે લેખ વિધાતાએ તારા, તે વિધાતા જાણે લખ્યા જે લેખ વિધાતાએ તારા, તે વિધાતા જાણે
એ જાણવા કાજે, તું ફિકર બહુ કરે છે શાને
હાથ-પગ મળ્યા છે તને, કર્મો તું એવાં કરી લેજે
એમાં બુદ્ધિનો સંયોગ કરી, તું બધું મેળવી લેજે
મેળવતાં પહેલાં, તું સાચો વિચાર કરી લેજે
મેળવવું છે અહીં માટે કે તારા સાચા વિરામ માટે
આવતા આ જગમાં લાવ્યો છે જેવું તું તારી સાથે
છોડતા આ જગ લઈ જશે તેવું તું તારી સાથે
આ ઉપાધિ આકરી લાગતી હોય જો તને
કર્મો એવાં કરી, એમાંથી બચવા પ્રયત્ન તું કરજે
Gujarati Bhajan no. 159 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
લખ્યા જે લેખ વિધાતાએ તારા, તે વિધાતા જાણે
એ જાણવા કાજે, તું ફિકર બહુ કરે છે શાને
હાથ-પગ મળ્યા છે તને, કર્મો તું એવાં કરી લેજે
એમાં બુદ્ધિનો સંયોગ કરી, તું બધું મેળવી લેજે
મેળવતાં પહેલાં, તું સાચો વિચાર કરી લેજે
મેળવવું છે અહીં માટે કે તારા સાચા વિરામ માટે
આવતા આ જગમાં લાવ્યો છે જેવું તું તારી સાથે
છોડતા આ જગ લઈ જશે તેવું તું તારી સાથે
આ ઉપાધિ આકરી લાગતી હોય જો તને
કર્મો એવાં કરી, એમાંથી બચવા પ્રયત્ન તું કરજે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
lakhyā jē lēkha vidhātāē tārā, tē vidhātā jāṇē
ē jāṇavā kājē, tuṁ phikara bahu karē chē śānē
hātha-paga malyā chē tanē, karmō tuṁ ēvāṁ karī lējē
ēmāṁ buddhinō saṁyōga karī, tuṁ badhuṁ mēlavī lējē
mēlavatāṁ pahēlāṁ, tuṁ sācō vicāra karī lējē
mēlavavuṁ chē ahīṁ māṭē kē tārā sācā virāma māṭē
āvatā ā jagamāṁ lāvyō chē jēvuṁ tuṁ tārī sāthē
chōḍatā ā jaga laī jaśē tēvuṁ tuṁ tārī sāthē
ā upādhi ākarī lāgatī hōya jō tanē
karmō ēvāṁ karī, ēmāṁthī bacavā prayatna tuṁ karajē

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) tells us that,
The Divine who has written your fate, is aware of your future, then why do you want to know about your future and increase your worry.
We have been given means, like our hand legs and intelligence, use them with integrity, sincerity, and diligence, and you will achieve valuable results.
But before you dive onto this journey, know what is it that you really want to achieve in this lifetime.
Is it only superficial benefits or want to strive towards permanent peace and happiness (which only comes from within).
What you got when you arrived on earth is what you will take when you leave this earth.
If this journey of life and the cycle of birth and death is troublesome for you, make sure to be mindful of your actions (karma), which will allow you to get rid of that cycle and be one with the divine.

First...156157158159160...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall