BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4493 | Date: 14-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)

  No Audio

E To Maru Nathi, E To Maru Nathi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1993-01-14 1993-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16480 એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2) એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)
મન મારું તો મારું નથી, જે મારા હાથમાં તો નથી, એ તો મારું નથી
જે સતાવી મને તો રહ્યું છે, જે મારા કહ્યામાં નથી, જગમાં એ તો મારું નથી
ધાર્યું એનું એ તો કરતું રહ્યું, મારું ધાર્યું જે કરતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જે સાથે રહેવા છતાં, સાથે રહ્યું નથી, છટક્યા વિના રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જે સમજાવ્યું છતાં સમજતું નથી, સ્વભાવ બદલી જે શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જે દેખાતું નથી, શક્તિમાં ઊતરતું નથી, એના ભરોસે રહી શકાતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
કરશો ક્યારે શું કહી શકાતું નથી, હાથમાં તો એ રહી શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જનમોજનમના સબંધ લક્ષ્યમાં જે રાખતું નથી, જે બદલાયું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
કોઈ બાંધે તોયે બંધાતું નથી, ફેરવ્યા વિના એ રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
તોયે કહેવું પડે છે મન તો મારું છે, પણ મારા કહ્યાંમાં રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
Gujarati Bhajan no. 4493 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એ તો મારું નથી, એ તો મારું નથી (2)
મન મારું તો મારું નથી, જે મારા હાથમાં તો નથી, એ તો મારું નથી
જે સતાવી મને તો રહ્યું છે, જે મારા કહ્યામાં નથી, જગમાં એ તો મારું નથી
ધાર્યું એનું એ તો કરતું રહ્યું, મારું ધાર્યું જે કરતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જે સાથે રહેવા છતાં, સાથે રહ્યું નથી, છટક્યા વિના રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જે સમજાવ્યું છતાં સમજતું નથી, સ્વભાવ બદલી જે શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જે દેખાતું નથી, શક્તિમાં ઊતરતું નથી, એના ભરોસે રહી શકાતું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
કરશો ક્યારે શું કહી શકાતું નથી, હાથમાં તો એ રહી શક્તું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
જનમોજનમના સબંધ લક્ષ્યમાં જે રાખતું નથી, જે બદલાયું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
કોઈ બાંધે તોયે બંધાતું નથી, ફેરવ્યા વિના એ રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
તોયે કહેવું પડે છે મન તો મારું છે, પણ મારા કહ્યાંમાં રહ્યું નથી, એ તો કાંઈ મારું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
e to maaru nathi, e to maaru nathi (2)
mann maaru to maaru nathi, je maara haath maa to nathi, e to maaru nathi
je satavi mane to rahyu chhe, je maara kahyamam nathi, jag maa e to maaru nathi
dharyu enu e to kartu rahyum, maaru dharyu per kartu nathi, e to kai maaru nathi
per Sathe raheva chhatam, Sathe rahyu nathi, chhatakya veena rahyu nathi, e to kai maaru nathi
per samajavyum chhata samajatum nathi, svabhava Badali per shaktum nathi, e to kai maaru nathi
ever dekhatu nathi, shaktimam utaratum nathi, ena bharose rahi shakatum nathi, e to kai maaru nathi
karsho kyare shu kahi shakatum nathi, haath maa to e rahi shaktum nathi, e to kai maaru nathi
janamojanamana sabandha lakshyamam je rakhatum nathi, je badalayum nathi, e to kai maaru nathi
koi bandhe toye bandhatum nathi, pheravya veena e rahyu nathi, e to kai maaru nathi
toye kayvum paade che toa to maaru chahhey, paade che mann to maaru chahhe, kai maaru nathi




First...44914492449344944495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall