BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4494 | Date: 14-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

છે દરવાજા તો તારી પાસ, રાખવા બંધ કે રાખવા ખુલ્લાં, છે એ તો તારે હાથ

  No Audio

Che Daravaja To Tari Paas, Rakhava Bandh Ke Rakhava Khulla, E To Tare Haath

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-14 1993-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16481 છે દરવાજા તો તારી પાસ, રાખવા બંધ કે રાખવા ખુલ્લાં, છે એ તો તારે હાથ છે દરવાજા તો તારી પાસ, રાખવા બંધ કે રાખવા ખુલ્લાં, છે એ તો તારે હાથ
સમજી વિચારી નિર્ણય તું લેજે, સમજી વિચારી હૈયાંમાં પ્રવેશ તો તું આપજે
દુઃખ દર્દ તો છે તારે હાથ, તારી ઇચ્છા વિના, ના આવી શકે એ તારી પાસ
કોણ તારું, કોણ પરાયું, લેવો નિર્ણય તો છે તારે હાથ, મન, બુદ્ધિ તો છે તારી પાસ
મિત્ર બનાવવો કે બનાવવો વેરી, છે એ તો તારે હાથ, પ્રેમની ધારા તો છે તારી પાસ
જોઈએ છે શાંતિ કે તને ઉત્પાત, છે જીવનમાં આચરણ તો જ્યાં તારી પાસ
મળી કે મેળવી શકે જીવનમાં તું પ્રભુનો સાથ, ભાવ ને ભક્તિ તો છે જ્યાં તારી પાસ
નથી જીવનમાં તું કાંઈ અસહાય, કર્મને નિર્ણય શક્તિ તો છે જ્યાં તારી પાસ
શું બનવું, કે બનવું કેવું, છે એ તારે હાથ, સંકલ્પ શક્તિ તો છે જ્યાં તારી પાસ
વધવું આગળ કે હટવું પાછળ, કે સ્થિર રહેવું, છે તારે હાથ, છે કાર્યશક્તિ તારી પાસ
મુક્ત થાવું કે જગમાં બંધાઈ રહેવું છે એ તારે હાથ, મન, ચિત્ત, બુદ્ધિ હૈયું તારી પાસ
Gujarati Bhajan no. 4494 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
છે દરવાજા તો તારી પાસ, રાખવા બંધ કે રાખવા ખુલ્લાં, છે એ તો તારે હાથ
સમજી વિચારી નિર્ણય તું લેજે, સમજી વિચારી હૈયાંમાં પ્રવેશ તો તું આપજે
દુઃખ દર્દ તો છે તારે હાથ, તારી ઇચ્છા વિના, ના આવી શકે એ તારી પાસ
કોણ તારું, કોણ પરાયું, લેવો નિર્ણય તો છે તારે હાથ, મન, બુદ્ધિ તો છે તારી પાસ
મિત્ર બનાવવો કે બનાવવો વેરી, છે એ તો તારે હાથ, પ્રેમની ધારા તો છે તારી પાસ
જોઈએ છે શાંતિ કે તને ઉત્પાત, છે જીવનમાં આચરણ તો જ્યાં તારી પાસ
મળી કે મેળવી શકે જીવનમાં તું પ્રભુનો સાથ, ભાવ ને ભક્તિ તો છે જ્યાં તારી પાસ
નથી જીવનમાં તું કાંઈ અસહાય, કર્મને નિર્ણય શક્તિ તો છે જ્યાં તારી પાસ
શું બનવું, કે બનવું કેવું, છે એ તારે હાથ, સંકલ્પ શક્તિ તો છે જ્યાં તારી પાસ
વધવું આગળ કે હટવું પાછળ, કે સ્થિર રહેવું, છે તારે હાથ, છે કાર્યશક્તિ તારી પાસ
મુક્ત થાવું કે જગમાં બંધાઈ રહેવું છે એ તારે હાથ, મન, ચિત્ત, બુદ્ધિ હૈયું તારી પાસ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chē daravājā tō tārī pāsa, rākhavā baṁdha kē rākhavā khullāṁ, chē ē tō tārē hātha
samajī vicārī nirṇaya tuṁ lējē, samajī vicārī haiyāṁmāṁ pravēśa tō tuṁ āpajē
duḥkha darda tō chē tārē hātha, tārī icchā vinā, nā āvī śakē ē tārī pāsa
kōṇa tāruṁ, kōṇa parāyuṁ, lēvō nirṇaya tō chē tārē hātha, mana, buddhi tō chē tārī pāsa
mitra banāvavō kē banāvavō vērī, chē ē tō tārē hātha, prēmanī dhārā tō chē tārī pāsa
jōīē chē śāṁti kē tanē utpāta, chē jīvanamāṁ ācaraṇa tō jyāṁ tārī pāsa
malī kē mēlavī śakē jīvanamāṁ tuṁ prabhunō sātha, bhāva nē bhakti tō chē jyāṁ tārī pāsa
nathī jīvanamāṁ tuṁ kāṁī asahāya, karmanē nirṇaya śakti tō chē jyāṁ tārī pāsa
śuṁ banavuṁ, kē banavuṁ kēvuṁ, chē ē tārē hātha, saṁkalpa śakti tō chē jyāṁ tārī pāsa
vadhavuṁ āgala kē haṭavuṁ pāchala, kē sthira rahēvuṁ, chē tārē hātha, chē kāryaśakti tārī pāsa
mukta thāvuṁ kē jagamāṁ baṁdhāī rahēvuṁ chē ē tārē hātha, mana, citta, buddhi haiyuṁ tārī pāsa
First...44914492449344944495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall