BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4495 | Date: 14-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ

  No Audio

Chalo Ekvaar Phari Jeevanama, Navi Gillie, Navo Daav Saru Kari Daie

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-14 1993-01-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16482 ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ
કરી હોય ભૂલો જીવનમાં ભલે ઘણી, જઈ ભૂલી, જીવન નવું શરૂ કરીએ
મળ્યાં હોય અનુભવો જીવનમાં તો પહેલાં, જીવન એના ઉપર તો ઘડીએ
મમત્વથી બંધાઈ લીધો જનમ, જીવનનું મમત્વ પણ જીવનમાં તો છોડી દઈએ
નામો ને સ્થળો જીવનમાં ભલે બદલાયા, જીવનનો દાવ નવેસરથી શરૂ કરીએ
મન, વિચાર, બુદ્ધિ ને ભાવો હતાં પહેલાં ભી, સાથે આજ પણ એની સાથે છઈએ
કર્યું શું, કર્યું કેવું, ભૂલી જઈએ, કરવું છે શું, કરવું એ કેમ, લક્ષ્યમાં એ તો રાખીએ
કર્મ શક્તિનો પથ તો છે દુર્ગમ, સુગમ સદા જીવનમાં એને બનાવી તો દઈએ
રહેવું છે જ્યાં જગમાં, બનીને પ્રભુના તો જગમાં, પ્રભુના વિશ્વાસે તો જગમાં રહીએ
જોઈએ જીવનમાં તો બીજું શું, હૈયાંમાં તો સદા, પ્રભુ પ્રેમ અને પ્રભુના ભાવો ભરી દઈએ
ગયું એ તો ગયું બધું જીવનમાં, જીવનમાં નવા એકડાં ને નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ
Gujarati Bhajan no. 4495 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ચલો એકવાર ફરી જીવનમાં, નવી ગીલ્લી, નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ
કરી હોય ભૂલો જીવનમાં ભલે ઘણી, જઈ ભૂલી, જીવન નવું શરૂ કરીએ
મળ્યાં હોય અનુભવો જીવનમાં તો પહેલાં, જીવન એના ઉપર તો ઘડીએ
મમત્વથી બંધાઈ લીધો જનમ, જીવનનું મમત્વ પણ જીવનમાં તો છોડી દઈએ
નામો ને સ્થળો જીવનમાં ભલે બદલાયા, જીવનનો દાવ નવેસરથી શરૂ કરીએ
મન, વિચાર, બુદ્ધિ ને ભાવો હતાં પહેલાં ભી, સાથે આજ પણ એની સાથે છઈએ
કર્યું શું, કર્યું કેવું, ભૂલી જઈએ, કરવું છે શું, કરવું એ કેમ, લક્ષ્યમાં એ તો રાખીએ
કર્મ શક્તિનો પથ તો છે દુર્ગમ, સુગમ સદા જીવનમાં એને બનાવી તો દઈએ
રહેવું છે જ્યાં જગમાં, બનીને પ્રભુના તો જગમાં, પ્રભુના વિશ્વાસે તો જગમાં રહીએ
જોઈએ જીવનમાં તો બીજું શું, હૈયાંમાં તો સદા, પ્રભુ પ્રેમ અને પ્રભુના ભાવો ભરી દઈએ
ગયું એ તો ગયું બધું જીવનમાં, જીવનમાં નવા એકડાં ને નવો દાવ શરૂ કરી દઈએ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
chalo ekavara phari jivanamam, navi gilli, navo dava sharu kari daie
kari hoy bhulo jivanamam bhale ghani, jai bhuli, jivan navum sharu karie
malyam hoy anubhavo jivanamam to pahelam, jivan jivanamamam to pahelam, jivan ena mhaiama upar to ghadie, jivan jivana ena mhaiamam, lidamha
jaani pahelam, lidamana jivanama upamhai, lidamai pahelam, lidamhana to vathan jivanum, lidamha toganum, lidamha to vathan daie
namo ne sthalo jivanamam bhale badalaya, jivanano dava navesarathi sharu karie
mana, vichara, buddhi ne bhavo hatam pahelam bhi, saathe aaj pan eni saathe chhaie
karyum shum, karyum kevyum, bhuli jaie, karvu chumhe shu rakhie
karma shaktino path to che durgama, sugama saad jivanamam ene banavi to daie
rahevu che jya jagamam, bani ne prabhu na to jagamam, prabhu na vishvase to jag maa rahie
joie jivanamam to biju shum, haiyammam to sada, prabhu prem ane prabhu na bhavo bhari daie
gayu e to gayu badhu jivanamam, jivanamam nav ekadam ne navo dava sharu kari daie




First...44914492449344944495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall