BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4496 | Date: 15-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

અનુભવની એરણ ઉપર ઘડાયાં હશે ઘાટ જે જીવના

  No Audio

Anubhaveni Erane Upar Ghadayo Hase Ghat Je Jeevanama

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1993-01-15 1993-01-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16483 અનુભવની એરણ ઉપર ઘડાયાં હશે ઘાટ જે જીવના અનુભવની એરણ ઉપર ઘડાયાં હશે ઘાટ જે જીવના,
   ઘાટ એના એ અનોખા હશે
ના કલ્પનાનો એમાં એને આધાર હશે,
   વાસ્તવિક્તાને વાસ્તવિક્તાનો આધાર એને હશે
ઘડાતા ઘડાતા જીવન, જીવન જે ના તૂટયું હશે,
   એ જીવનના ઘાટ તો અનોખા હશે
પાસેપાસા જે ઘડાઈ ઘડાઈ તૈયાર થયા હશે,
   એ પાસામાં તો ના કોઈ ખામી હશે
ઝીલી ઝીલી તાપ જીવનના ને તોફાનો,
   જીવનમાં એમાં તો જે ટકી શક્યા હશે
જીવનમાં પૂનમના તેજ જેણે માણ્યા હશે,
   જીવનમાં અમાસના અંધારા અનુભવ્યા હશે
અનુભવના નીચોડનો રસ જીવનભર જેણે પીધા હશે,
   જીવન ના એનાં અધૂરા હશે
એની વાણી વર્તનમાં વિશ્વાસ ભર્યા ભર્યા હશે,
   એનાં જીવનમાં અનુભવના ઝરણાં વહેતાં હશે
એના વિચારોમાં શંકાને સ્થાન તો ના હશે
   જીવન એનું તો વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે ઝૂલતું હશે
પામ્યા હશે જીવનમાં તો જે પ્રભુને,
   એની વાણીમાં વિશ્વાસની ધારા વહેતી હશે
Gujarati Bhajan no. 4496 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અનુભવની એરણ ઉપર ઘડાયાં હશે ઘાટ જે જીવના,
   ઘાટ એના એ અનોખા હશે
ના કલ્પનાનો એમાં એને આધાર હશે,
   વાસ્તવિક્તાને વાસ્તવિક્તાનો આધાર એને હશે
ઘડાતા ઘડાતા જીવન, જીવન જે ના તૂટયું હશે,
   એ જીવનના ઘાટ તો અનોખા હશે
પાસેપાસા જે ઘડાઈ ઘડાઈ તૈયાર થયા હશે,
   એ પાસામાં તો ના કોઈ ખામી હશે
ઝીલી ઝીલી તાપ જીવનના ને તોફાનો,
   જીવનમાં એમાં તો જે ટકી શક્યા હશે
જીવનમાં પૂનમના તેજ જેણે માણ્યા હશે,
   જીવનમાં અમાસના અંધારા અનુભવ્યા હશે
અનુભવના નીચોડનો રસ જીવનભર જેણે પીધા હશે,
   જીવન ના એનાં અધૂરા હશે
એની વાણી વર્તનમાં વિશ્વાસ ભર્યા ભર્યા હશે,
   એનાં જીવનમાં અનુભવના ઝરણાં વહેતાં હશે
એના વિચારોમાં શંકાને સ્થાન તો ના હશે
   જીવન એનું તો વિશ્વાસે ને વિશ્વાસે ઝૂલતું હશે
પામ્યા હશે જીવનમાં તો જે પ્રભુને,
   એની વાણીમાં વિશ્વાસની ધારા વહેતી હશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
anubhavani erana upar ghadayam hashe ghata je jivana,
ghata ena e anokha hashe
na kalpanano ema ene aadhaar hashe,
vastaviktane vastaviktano aadhaar ene hashe
ghadata ghadata jivana, jivan je na tutayum hashe,
e jivanana ghata to anokhaai hashe
ghadyas
e pasamam to na koi Khami hashe
jili jili taap jivanana ne tophano,
jivanamam ema to je taki Shakya hashe
jivanamam punamana tej those manya hashe,
jivanamam amasana andhara anubhavya hashe
anubhavana nichodano raas jivanabhara those pidha hashe,
JIVANA na enam adhura hashe
eni vani vartanamam vishvas bharya bharya hashe,
enam jivanamam anubhavana jarana vahetam hashe
ena vicharomam shankane sthana to na hashe
jivan enu to vishvase ne vishvase julatum hashe
panya hashe jivanamam to je prabhune,
eni vanimam vishvasani dhara vaheti hashe




First...44914492449344944495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall