BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 4497 | Date: 15-Jan-1993
   Text Size Increase Font Decrease Font

કહેતાંને કહેતાં રહેશે, જીવનમાં તો સહુ, કાંઈને કાંઈ તો, કહેતાંને કહેતાં રહેશે

  No Audio

Kahetane Kaheta Rahese, Jeevanama To Sahu, Kaine Kai To Kahetane Kaheta Rahese

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1993-01-15 1993-01-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16484 કહેતાંને કહેતાં રહેશે, જીવનમાં તો સહુ, કાંઈને કાંઈ તો, કહેતાંને કહેતાં રહેશે કહેતાંને કહેતાં રહેશે, જીવનમાં તો સહુ, કાંઈને કાંઈ તો, કહેતાંને કહેતાં રહેશે
કહેશે કોઈ પ્રેમથી, કોઈ આગ ઝરતી વાણીથી, ઉછાળા હૈયાંમાં તો જેવા જેના હશે
કહેશે કોઈ આદતના જોરે, કોઈ મજબૂરીથી, કોઈમાં સ્વાર્થના બળ તો પડયા હશે
કહેશે કોઈ સહાનુભૂતિથી, તો કોઈ કદી, તાલ જોવાને જીવનમાં તો તૈયાર હશે
કહેશે કોઈ તો હૈયું ખાલી કરવા, કોઈ તો કહીને, હૈયે ભાર તો એના ચડાવી જાશે
કહેશે કોઈ એની રીતે, ભાવ એના અંતર સુધી પહોંચી જાશે, ભાવ એના તો એવા ભર્યા હશે
કહેશે કોઈ વાત ભાર દઈ દઈને, તો કોઈની વાતમાં સરળતા ને સાહજિક્તા ભરી હશે
કહેશે કોઈ વાત, અનુભવ એમાં વહેતા હશે, કોઈ તો કહેશે, ઉત્સુક્તા એમાં ભરી હશે
કહેશે કોઈ પૂરા પ્રેમ અને ભાવ ભરીને, તો કોઈની વાતમાં, નરી શુષ્કતા ભરી હશે
કહેશે કોઈ વાત, પ્રભુના પ્રેમ ભક્તિની, તો કોઈ મૌનથી બધું એમાં તો કહી જાશે
Gujarati Bhajan no. 4497 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કહેતાંને કહેતાં રહેશે, જીવનમાં તો સહુ, કાંઈને કાંઈ તો, કહેતાંને કહેતાં રહેશે
કહેશે કોઈ પ્રેમથી, કોઈ આગ ઝરતી વાણીથી, ઉછાળા હૈયાંમાં તો જેવા જેના હશે
કહેશે કોઈ આદતના જોરે, કોઈ મજબૂરીથી, કોઈમાં સ્વાર્થના બળ તો પડયા હશે
કહેશે કોઈ સહાનુભૂતિથી, તો કોઈ કદી, તાલ જોવાને જીવનમાં તો તૈયાર હશે
કહેશે કોઈ તો હૈયું ખાલી કરવા, કોઈ તો કહીને, હૈયે ભાર તો એના ચડાવી જાશે
કહેશે કોઈ એની રીતે, ભાવ એના અંતર સુધી પહોંચી જાશે, ભાવ એના તો એવા ભર્યા હશે
કહેશે કોઈ વાત ભાર દઈ દઈને, તો કોઈની વાતમાં સરળતા ને સાહજિક્તા ભરી હશે
કહેશે કોઈ વાત, અનુભવ એમાં વહેતા હશે, કોઈ તો કહેશે, ઉત્સુક્તા એમાં ભરી હશે
કહેશે કોઈ પૂરા પ્રેમ અને ભાવ ભરીને, તો કોઈની વાતમાં, નરી શુષ્કતા ભરી હશે
કહેશે કોઈ વાત, પ્રભુના પ્રેમ ભક્તિની, તો કોઈ મૌનથી બધું એમાં તો કહી જાશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kahetanne kahetam raheshe, jivanamam to sahu, fireplaces kai to, kahetanne kahetam raheshe
kaheshe koi premathi, koi aag jarati vanithi, uchhala haiyammam to JEVA jena hashe
kaheshe koi adatana jore, koi majaburithi, koimam swarth na baal to Padaya hashe
kaheshe koi sahanubhutithi, to koi kadi, taal jovane jivanamam to taiyaar hashe
kaheshe koi to haiyu khali karava, koi to kahine, haiye bhaar to ena chadaavi jaashe
kaheshe koi eni rite, bhaav ena antar sudhi pahonchi jashe, bhaav hasa bharya to
koia bharyi to koini vaat maa saralata ne sahajikta bhari hashe
kaheshe koi vata, anubhava ema vaheta hashe, koi to kaheshe, utsukta ema bhari hashe
kaheshe koi pura prem ane bhaav bharine, to koini vatamam, nari shushkata bhari hashe
kaheshe koi vata, prabhu na prem bhaktini, to koi maunathi badhu ema to kahi jaashe




First...44914492449344944495...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall