BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6505 | Date: 13-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

આજના માનવી કરી છે શોધો જીવનમાં તેં તો ઘણી ઘણી

  No Audio

Aajna Manvi Kari Che Shodho Jivan Ma Te To Ghani Ghani

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-12-13 1996-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16492 આજના માનવી કરી છે શોધો જીવનમાં તેં તો ઘણી ઘણી આજના માનવી કરી છે શોધો જીવનમાં તેં તો ઘણી ઘણી
દૂરના અવાજને, યંત્રો સરજી, અહીં બેઠા રહ્યો છે એને તું સાંભળી
દૂરના થાતાં બનાવો, યંત્રો સરજી, નજર સામે રહ્યો છે એને નિહાળી
કરી શોધો તેં તો એવી, હવામાં હવાથી વજનદારને રહ્યો છે ચલાવી
પાણીથી કંઈક ગણા ભારીને, કંઈક ગણો ભાર ભરી રહ્યો છે એને તરાવી
મનમાં કંઈક ઇચ્છાઓ તને જાગી, સરજી યંત્રો, કરી જીવનમાં એને પૂરી
કર એક વાર નજર સૂરજ પર, યુગોથી રહ્યું છે હૈયું એનું જલી દે એને ઠારી
યુગોથી ગયું છે હૈયું એવું ઠરી, દે ઉષ્મા એવી ભરી, જાય હૈયું એનું પીગળી
શોધ કર હવે જગમાં તું એવી સાકરની, સાગરમાં ખારા જળો દે મીઠાં બનાવી
ચમકાવ્યા કોલસાઓને, ઘસી ઘસી પાસા એના, દીધા હીરા એને બનાવી
ઊતર્યો પૃથ્વીના પટના ઉંડાણમાં, હવે જા માનવના મનમાં ઊંડો ઊતરી
Gujarati Bhajan no. 6505 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
આજના માનવી કરી છે શોધો જીવનમાં તેં તો ઘણી ઘણી
દૂરના અવાજને, યંત્રો સરજી, અહીં બેઠા રહ્યો છે એને તું સાંભળી
દૂરના થાતાં બનાવો, યંત્રો સરજી, નજર સામે રહ્યો છે એને નિહાળી
કરી શોધો તેં તો એવી, હવામાં હવાથી વજનદારને રહ્યો છે ચલાવી
પાણીથી કંઈક ગણા ભારીને, કંઈક ગણો ભાર ભરી રહ્યો છે એને તરાવી
મનમાં કંઈક ઇચ્છાઓ તને જાગી, સરજી યંત્રો, કરી જીવનમાં એને પૂરી
કર એક વાર નજર સૂરજ પર, યુગોથી રહ્યું છે હૈયું એનું જલી દે એને ઠારી
યુગોથી ગયું છે હૈયું એવું ઠરી, દે ઉષ્મા એવી ભરી, જાય હૈયું એનું પીગળી
શોધ કર હવે જગમાં તું એવી સાકરની, સાગરમાં ખારા જળો દે મીઠાં બનાવી
ચમકાવ્યા કોલસાઓને, ઘસી ઘસી પાસા એના, દીધા હીરા એને બનાવી
ઊતર્યો પૃથ્વીના પટના ઉંડાણમાં, હવે જા માનવના મનમાં ઊંડો ઊતરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ājanā mānavī karī chē śōdhō jīvanamāṁ tēṁ tō ghaṇī ghaṇī
dūranā avājanē, yaṁtrō sarajī, ahīṁ bēṭhā rahyō chē ēnē tuṁ sāṁbhalī
dūranā thātāṁ banāvō, yaṁtrō sarajī, najara sāmē rahyō chē ēnē nihālī
karī śōdhō tēṁ tō ēvī, havāmāṁ havāthī vajanadāranē rahyō chē calāvī
pāṇīthī kaṁīka gaṇā bhārīnē, kaṁīka gaṇō bhāra bharī rahyō chē ēnē tarāvī
manamāṁ kaṁīka icchāō tanē jāgī, sarajī yaṁtrō, karī jīvanamāṁ ēnē pūrī
kara ēka vāra najara sūraja para, yugōthī rahyuṁ chē haiyuṁ ēnuṁ jalī dē ēnē ṭhārī
yugōthī gayuṁ chē haiyuṁ ēvuṁ ṭharī, dē uṣmā ēvī bharī, jāya haiyuṁ ēnuṁ pīgalī
śōdha kara havē jagamāṁ tuṁ ēvī sākaranī, sāgaramāṁ khārā jalō dē mīṭhāṁ banāvī
camakāvyā kōlasāōnē, ghasī ghasī pāsā ēnā, dīdhā hīrā ēnē banāvī
ūtaryō pr̥thvīnā paṭanā uṁḍāṇamāṁ, havē jā mānavanā manamāṁ ūṁḍō ūtarī
First...65016502650365046505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall