BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6507 | Date: 13-Dec-1996
   Text Size Increase Font Decrease Font

વિશ્વાસની વસ્તીમાં, શંકાને, હસ્તીને, શાને દીધી ઘુસાડી, જાશે પડી તને એ તો ભારી

  No Audio

Vishwasni Vastima, Shankane, Hasti Ne, Shane Didhi Ghusadi, Jashe Padi Tane Ae To Bhari

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1996-12-13 1996-12-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16494 વિશ્વાસની વસ્તીમાં, શંકાને, હસ્તીને, શાને દીધી ઘુસાડી, જાશે પડી તને એ તો ભારી વિશ્વાસની વસ્તીમાં, શંકાને, હસ્તીને, શાને દીધી ઘુસાડી, જાશે પડી તને એ તો ભારી
નિર્મોહીની વસ્તીમાં, મોહને દીધો શાને ઘુસાડી, કાં જાશે એ ભાગી, કાં દેશે એ બગાડી
પ્યાર ભરી નજરોમાં ઈર્ષા શાને દીધી ઘુસાડી, કાં ઈર્ષ્યા દેજે ત્યાગી, કાં પ્યાર જાશે ભાગી
પુરુષાર્થના પ્રદેશમાં આળસને દીધી શાને ઘુસાડી, કાં કાર્ય જાશે બગડી, કાં બાજી જાશે હારી
સંકલ્પના પ્રદેશમાં, ઉત્સુકતા દીધી શાને ઘુસાડી, કાં જાશે તું તૂટી, કાં દેશે તને એ ભુલાવી
અરમાનોની વસ્તીમાં, નિરાશા દીધી શાને ઘુસાડી, જાશે કાં એને કચરી કાં દેશે એને એ રોળી
ફૂલોની બહારમાં, દીધા કાંટા શાને ઘુસાડી, છોડશે ના જો એની એ હસ્તી મોજ દેશે મારી
નિશ્ચયના પ્રદેશમાં શિથિલતા શાને ઘુસાડી, કાં દેશે કાર્ય બગાડી, કાં દેશે ગતિ ધીમી પાડી
સુખના પ્રદેશમાં અહંને શાને દીધો ઘુસાડી, કાં દેશે એને હચમચાવી, કાં દેશે દ્વાર દુઃખના ખોલી
પ્રભુપ્રેમમાં દીધી ઇચ્છાઓ શાને ઘુસાડી, કાં દેશે એને એ ત્યાગી, કાં દેશે વિશ્વાસ હટાવી
Gujarati Bhajan no. 6507 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વિશ્વાસની વસ્તીમાં, શંકાને, હસ્તીને, શાને દીધી ઘુસાડી, જાશે પડી તને એ તો ભારી
નિર્મોહીની વસ્તીમાં, મોહને દીધો શાને ઘુસાડી, કાં જાશે એ ભાગી, કાં દેશે એ બગાડી
પ્યાર ભરી નજરોમાં ઈર્ષા શાને દીધી ઘુસાડી, કાં ઈર્ષ્યા દેજે ત્યાગી, કાં પ્યાર જાશે ભાગી
પુરુષાર્થના પ્રદેશમાં આળસને દીધી શાને ઘુસાડી, કાં કાર્ય જાશે બગડી, કાં બાજી જાશે હારી
સંકલ્પના પ્રદેશમાં, ઉત્સુકતા દીધી શાને ઘુસાડી, કાં જાશે તું તૂટી, કાં દેશે તને એ ભુલાવી
અરમાનોની વસ્તીમાં, નિરાશા દીધી શાને ઘુસાડી, જાશે કાં એને કચરી કાં દેશે એને એ રોળી
ફૂલોની બહારમાં, દીધા કાંટા શાને ઘુસાડી, છોડશે ના જો એની એ હસ્તી મોજ દેશે મારી
નિશ્ચયના પ્રદેશમાં શિથિલતા શાને ઘુસાડી, કાં દેશે કાર્ય બગાડી, કાં દેશે ગતિ ધીમી પાડી
સુખના પ્રદેશમાં અહંને શાને દીધો ઘુસાડી, કાં દેશે એને હચમચાવી, કાં દેશે દ્વાર દુઃખના ખોલી
પ્રભુપ્રેમમાં દીધી ઇચ્છાઓ શાને ઘુસાડી, કાં દેશે એને એ ત્યાગી, કાં દેશે વિશ્વાસ હટાવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vishvasani vastimam, shankane, hastine, shaane didhi ghusadi, jaashe padi taane e to bhari
nirmohini vastimam, mohane didho shaane ghusadi, kaa jaashe e bhagi, kaa deshe e bagadi
pyaar bhari najaromam irsha shaane didhi ghusadi, kaa irshya deje tyagi, kaa pyaar jaashe bhagi
purusharthana pradeshamam alasane didhi shaane ghusadi, kaa karya jaashe bagadi, kaa baji jaashe hari
sankalp na pradeshamam, utsukata didhi shaane ghusadi, kaa jaashe tu tuti, kaa deshe taane e bhulavi
aramanoni vastimam, nirash didhi shaane ghusadi, jaashe kaa ene kachari kaa deshe ene e roli
phuloni baharamam, didha kanta shaane ghusadi, chhodashe na jo eni e hasti moja deshe maari
nishchayana pradeshamam shithilata shaane ghusadi, kaa deshe karya bagadi, kaa deshe gati dhimi padi
sukh na pradeshamam ahanne shaane didho ghusadi, kaa deshe ene hachamachavi, kaa deshe dwaar duhkh na kholi
prabhupremamam didhi ichchhao shaane ghusadi, kaa deshe ene e tyagi, kaa deshe vishvas hatavi




First...65016502650365046505...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall