|     
                     1996-12-20
                     1996-12-20
                     1996-12-20
                      https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16507
                     સંસાર સાગર તો છે સાગર એવો, છે જેમાં ડૂબનારા ઝાઝા, તરનારા થોડા
                     સંસાર સાગર તો છે સાગર એવો, છે જેમાં ડૂબનારા ઝાઝા, તરનારા થોડા
 છે વ્યાપ્ત એ તો એવો, ખોવાઈ જનારા છે એમાં ઝાઝા, બહાર નીકળનારા થોડા
 
 ખારાશને મીઠાશથી છે એ ભરેલો, પ્યાસા રહેનારા છે એમાં ઝાઝા, તૃપ્ત થનારા થોડા
 
 છે અટપટો ને ઊંડો એવો, નહીં સમજનારા એના છે ઝાઝા, સમજનારા છે થોડા
 
 અનેક જીવો પણ સાથે છે એમાં સતાવનારા છે ઝાઝા, ના સતાવનારા છે થોડા
 
 સંપે સંપે બને તરવો એ સહેલો, વેર બાંધનારા છે ઝાઝા, પ્રેમ કરનારા છે થોડા
 
 સફળતાની અટકળોનો કરશો ના દાવો, પગ ખેંચનારા છે ઝાઝા, સાથ દેનારા છે થોડા
 
 વગર વાંકે વગર વિચારે રહેશે ટકરાતા, ટકરાવનારા છે ઝાઝા, મારગ દેનારા છે થોડા
 
 અંદરને બહારના કરવા પડશે સામના, કરવાના છે સામના ઝાઝા, સાથ મળશે થોડા
 
 ખુદની વધારી શક્તિ, પડશે તરવો સંસાર, પડશે પીવા મક્કમતાના પ્યાલા ઝાઝા, નબળાઈના થોડા
                     
                     
                      Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
      
                          
                            
                              
                                                       
    |  | View Original |     |  
                                   
                                સંસાર સાગર તો છે સાગર એવો, છે જેમાં ડૂબનારા ઝાઝા, તરનારા થોડા
 છે વ્યાપ્ત એ તો એવો, ખોવાઈ જનારા છે એમાં ઝાઝા, બહાર નીકળનારા થોડા
 
 ખારાશને મીઠાશથી છે એ ભરેલો, પ્યાસા રહેનારા છે એમાં ઝાઝા, તૃપ્ત થનારા થોડા
 
 છે અટપટો ને ઊંડો એવો, નહીં સમજનારા એના છે ઝાઝા, સમજનારા છે થોડા
 
 અનેક જીવો પણ સાથે છે એમાં સતાવનારા છે ઝાઝા, ના સતાવનારા છે થોડા
 
 સંપે સંપે બને તરવો એ સહેલો, વેર બાંધનારા છે ઝાઝા,  પ્રેમ કરનારા છે થોડા
 
 સફળતાની અટકળોનો કરશો ના દાવો, પગ ખેંચનારા છે ઝાઝા, સાથ દેનારા છે થોડા
 
 વગર વાંકે વગર વિચારે રહેશે ટકરાતા, ટકરાવનારા છે ઝાઝા, મારગ દેનારા છે થોડા
 
 અંદરને બહારના કરવા પડશે સામના, કરવાના છે સામના ઝાઝા, સાથ મળશે થોડા
 
 ખુદની વધારી શક્તિ, પડશે તરવો સંસાર, પડશે પીવા મક્કમતાના પ્યાલા ઝાઝા, નબળાઈના થોડા
                               સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
 
                               
                                   
                       
      
    saṁsāra sāgara tō chē sāgara ēvō, chē jēmāṁ ḍūbanārā jhājhā, taranārā thōḍā
 chē vyāpta ē tō ēvō, khōvāī janārā chē ēmāṁ jhājhā, bahāra nīkalanārā thōḍā
 
 khārāśanē mīṭhāśathī chē ē bharēlō, pyāsā rahēnārā chē ēmāṁ jhājhā, tr̥pta thanārā thōḍā
 
 chē aṭapaṭō nē ūṁḍō ēvō, nahīṁ samajanārā ēnā chē jhājhā, samajanārā chē thōḍā
 
 anēka jīvō paṇa sāthē chē ēmāṁ satāvanārā chē jhājhā, nā satāvanārā chē thōḍā
 
 saṁpē saṁpē banē taravō ē sahēlō, vēra bāṁdhanārā chē jhājhā, prēma karanārā chē thōḍā
 
 saphalatānī aṭakalōnō karaśō nā dāvō, paga khēṁcanārā chē jhājhā, sātha dēnārā chē thōḍā
 
 vagara vāṁkē vagara vicārē rahēśē ṭakarātā, ṭakarāvanārā chē jhājhā, māraga dēnārā chē thōḍā
 
 aṁdaranē bahāranā karavā paḍaśē sāmanā, karavānā chē sāmanā jhājhā, sātha malaśē thōḍā
 
 khudanī vadhārī śakti, paḍaśē taravō saṁsāra, paḍaśē pīvā makkamatānā pyālā jhājhā, nabalāīnā thōḍā
 |