Hymn No. 162 | Date: 03-Jul-1985
|
|
Text Size |
 |
 |
1985-07-03
1985-07-03
1985-07-03
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1651
તારા ચશ્મા વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું
તારા ચશ્મા વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું ખાડો દેખાય ના, ટેકરો કળાય ના, ના દેખાય ક્યાં છે લપસણું તારા ચશ્મા વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું તેજ દેખાય ના, ધૂંધળું દેખાય બધું, સમજાય ના સાચું ખોટું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું સાથી કોણ કે દુશ્મન કોણ, સમજાય બધું ખોટું ખોટું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું આવવા નીકળ્યો તારી પાસે, આવવું તારી પાસે વ્હેલું મોડું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું ચાલતા ચાલતા રોકાણ થયું, જ્યાં ત્યાં રોકાઈ જાવું પડયું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું માર્ગ મળ્યા ખોટા, લાગ્યા સાચા, જ્યાં ત્યાં અથડાવું પડયું તારા ચશ્માં વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું ધીરજ રહી છે ખૂટી, કેડી જડતી નથી, મનડું મારું મૂંઝાઈ ગયું તારા ચશ્માં વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું દઈને દૃષ્ટિ તારી સાચી, કૃપા કરજે માડી, આવવું તારી પાસે રહ્યું તારા ચશ્માં વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
તારા ચશ્મા વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું ખાડો દેખાય ના, ટેકરો કળાય ના, ના દેખાય ક્યાં છે લપસણું તારા ચશ્મા વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું તેજ દેખાય ના, ધૂંધળું દેખાય બધું, સમજાય ના સાચું ખોટું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું સાથી કોણ કે દુશ્મન કોણ, સમજાય બધું ખોટું ખોટું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું આવવા નીકળ્યો તારી પાસે, આવવું તારી પાસે વ્હેલું મોડું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું ચાલતા ચાલતા રોકાણ થયું, જ્યાં ત્યાં રોકાઈ જાવું પડયું તારા ચશ્મા વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું માર્ગ મળ્યા ખોટા, લાગ્યા સાચા, જ્યાં ત્યાં અથડાવું પડયું તારા ચશ્માં વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું ધીરજ રહી છે ખૂટી, કેડી જડતી નથી, મનડું મારું મૂંઝાઈ ગયું તારા ચશ્માં વિના `મા' જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું દઈને દૃષ્ટિ તારી સાચી, કૃપા કરજે માડી, આવવું તારી પાસે રહ્યું તારા ચશ્માં વિના મા, જગમાં દેખાય બધું ખોટું ખોટું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
taara chashma veena ma, jag maa dekhaay badhu khotum khotum
khado dekhaay na, tekaro kalaya na, na dekhaay kya che lapasanum
taara chashma veena ma, jag maa dekhaay badhu khotum khotum
tej dekhaay na, dhundhalum dekhaay badhum, samjaay na saachu khotum
taara chashma veena 'maa' jag maa dekhaay badhu khotum khotum
sathi kona ke dushmana kona, samjaay badhu khotum khotum
taara chashma veena 'maa' jag maa dekhaay badhu khotum khotum
avava nikalyo taari pase, aavavu taari paase vhelum modum
taara chashma veena 'maa' jag maa dekhaay badhu khotum khotum
chalata chalata rokana thayum, jya tya rokai javu padyu
taara chashma veena 'maa' jag maa dekhaay badhu khotum khotum
maarg malya khota, laagya sacha, jya tya athadavum padyu
taara chashmam veena 'maa' jag maa dekhaay badhu khotum khotum
dhiraja rahi che khuti, kedi jadati nathi, manadu maaru munjhai gayu
taara chashmam veena 'maa' jag maa dekhaay badhu khotum khotum
dai ne drishti taari sachi, kripa karje maadi, aavavu taari paase rahyu
taara chashmam veena ma, jag maa dekhaay badhu khotum khotum
Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) is telling Mother Divinity.....
My vision is unclear and my understanding inaccurate when I don't see life through your eyeglasses, O Mother Divine.
I cannot see the pitfalls nor the uphills and not even the slippery slopes.
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
I am not able to see the light clearly but instead see everything hazy. I am unable to assess right from wrong.
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
Who is a friend and who is not, that understanding is warped?
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
Have already started on the path that leads to your cause today or tomorrow the journey is going to be in your direction.
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
There are lots of obstacles on that path, which slows my journey down.
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
Got on the wrong path thinking that was the right path. Kept losing my way again and again.
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
Losing my patience and feeling uneasy I am unable to find the right path.
My vision is unclear when I don't see through your eyeglass.
Eventually, I have to come to you dear Mother Divine
Give me your true vision, O Mother Divine, so I can walk on the right path.
Because my vision is unclear and my understanding false when I don't see life through your eyeglasses, O Mother Divine.
|