BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6572 | Date: 20-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

પૂછશો ના પ્રભુ, મને તમે, જીવનમાં મને, શું ગમે કે શું ના ગમે

  No Audio

Puchsho Na Prabhu, Mane Tame, Jivanma Mane, Shu Game Ke Shu Na Game

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-01-20 1997-01-20 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16559 પૂછશો ના પ્રભુ, મને તમે, જીવનમાં મને, શું ગમે કે શું ના ગમે પૂછશો ના પ્રભુ, મને તમે, જીવનમાં મને, શું ગમે કે શું ના ગમે
હર વાત ને હર પળમાં, તારી હાજરી ગમે, તારા વિનાનું સ્વર્ગ પણ ના ગમે
કામિયાબીની કંટકભરી રાહ પણ ગમે, નાકામિયાબીની ફૂલવારી ના ગમે
પ્યારભર્યા કર્કશ શબ્દ પણ ગમે, છુપા ઝૅર ભરેલા મીઠા શબ્દો ના ગમે
પ્રેમાળ પ્રેમથી ભરેલું મુખડું તારું ગમે, ક્રોધિત રૂપ તારું, ખયાલમાં પણ ના ગમે
જીવનમાં નીત્ય તારો સહવાસ ગમે, તારા વિનાનો સુખભર્યો કારાવાસ ના ગમે
મારા વિચારોમાં પ્રભુ તું ને તું રહે એ ગમે, તારા વિનાના વિચારો ના ગમે
સત્યનો સાથ ને સથવારો તો ગમે, અસત્યથી મેળવેલ જિત ના ગમે
મારા ભાગ્યની ચાવી પ્રભુ તને સોંપવી ગમે, ચાવી ભાગ્યની કોઈને સોંપવી ના ગમે
સરળતા ભરી સાહસની જિંદગી ગમે, કરે પ્રભુ તું કસોટી આકરી એ ના ગમે
તારા વિચારોને ધ્યાનમાં ગુમાવ્યું ભાન ગમે, માયામાં ને માયામાં રહેવું ડૂબ્યા ના ગમે
Gujarati Bhajan no. 6572 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પૂછશો ના પ્રભુ, મને તમે, જીવનમાં મને, શું ગમે કે શું ના ગમે
હર વાત ને હર પળમાં, તારી હાજરી ગમે, તારા વિનાનું સ્વર્ગ પણ ના ગમે
કામિયાબીની કંટકભરી રાહ પણ ગમે, નાકામિયાબીની ફૂલવારી ના ગમે
પ્યારભર્યા કર્કશ શબ્દ પણ ગમે, છુપા ઝૅર ભરેલા મીઠા શબ્દો ના ગમે
પ્રેમાળ પ્રેમથી ભરેલું મુખડું તારું ગમે, ક્રોધિત રૂપ તારું, ખયાલમાં પણ ના ગમે
જીવનમાં નીત્ય તારો સહવાસ ગમે, તારા વિનાનો સુખભર્યો કારાવાસ ના ગમે
મારા વિચારોમાં પ્રભુ તું ને તું રહે એ ગમે, તારા વિનાના વિચારો ના ગમે
સત્યનો સાથ ને સથવારો તો ગમે, અસત્યથી મેળવેલ જિત ના ગમે
મારા ભાગ્યની ચાવી પ્રભુ તને સોંપવી ગમે, ચાવી ભાગ્યની કોઈને સોંપવી ના ગમે
સરળતા ભરી સાહસની જિંદગી ગમે, કરે પ્રભુ તું કસોટી આકરી એ ના ગમે
તારા વિચારોને ધ્યાનમાં ગુમાવ્યું ભાન ગમે, માયામાં ને માયામાં રહેવું ડૂબ્યા ના ગમે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pūchaśō nā prabhu, manē tamē, jīvanamāṁ manē, śuṁ gamē kē śuṁ nā gamē
hara vāta nē hara palamāṁ, tārī hājarī gamē, tārā vinānuṁ svarga paṇa nā gamē
kāmiyābīnī kaṁṭakabharī rāha paṇa gamē, nākāmiyābīnī phūlavārī nā gamē
pyārabharyā karkaśa śabda paṇa gamē, chupā jhaૅra bharēlā mīṭhā śabdō nā gamē
prēmāla prēmathī bharēluṁ mukhaḍuṁ tāruṁ gamē, krōdhita rūpa tāruṁ, khayālamāṁ paṇa nā gamē
jīvanamāṁ nītya tārō sahavāsa gamē, tārā vinānō sukhabharyō kārāvāsa nā gamē
mārā vicārōmāṁ prabhu tuṁ nē tuṁ rahē ē gamē, tārā vinānā vicārō nā gamē
satyanō sātha nē sathavārō tō gamē, asatyathī mēlavēla jita nā gamē
mārā bhāgyanī cāvī prabhu tanē sōṁpavī gamē, cāvī bhāgyanī kōīnē sōṁpavī nā gamē
saralatā bharī sāhasanī jiṁdagī gamē, karē prabhu tuṁ kasōṭī ākarī ē nā gamē
tārā vicārōnē dhyānamāṁ gumāvyuṁ bhāna gamē, māyāmāṁ nē māyāmāṁ rahēvuṁ ḍūbyā nā gamē




First...65666567656865696570...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall