BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 167 | Date: 06-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

સૂનાં સૂનાં પડ્યાં છે, હૈયાનાં ધામ, માડી તારા વિના

  No Audio

sunam sunam padyam chhe, haiyanam dhama, madi tara vina

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1985-07-06 1985-07-06 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1656 સૂનાં સૂનાં પડ્યાં છે, હૈયાનાં ધામ, માડી તારા વિના સૂનાં સૂનાં પડ્યાં છે, હૈયાનાં ધામ, માડી તારા વિના
રોજ કરતો સાફ, માડી ખાલી પડ્યાં છે, માડી તારા વિના
જોજે કચરો ન રહે, ને ન રહે ખાલી માડી તારા વિના
આસને વિરાજ માડી, નયનો પ્યાસાં છે માડી દર્શન વિના
કરવી છે વાતો માડી, લાગે બધું ખાલી, માડી તારા વિના
ખાવું-પીવું ભૂલ્યો માડી, સૂઝે ન બીજું કંઈ, માડી તારા વિના
સંકટો આવ્યાં છે ભારી, દૂર કરશે કોણ, માડી તારા વિના
ભટકી થાક્યો છું માડી, સહારો દેશે કોણ, માડી તારા વિના
વિનંતી કરી છે માડી, અરજી સાંભળશે કોણ, માડી તારા વિના
લીલા ના સમજાય તારી, તારશે મને કોણ, માડી તારા વિના
સંસારમાં ડૂબી રહ્યો છું માડી, હાથ પકડશે કોણ, માડી તારા વિના
Gujarati Bhajan no. 167 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
સૂનાં સૂનાં પડ્યાં છે, હૈયાનાં ધામ, માડી તારા વિના
રોજ કરતો સાફ, માડી ખાલી પડ્યાં છે, માડી તારા વિના
જોજે કચરો ન રહે, ને ન રહે ખાલી માડી તારા વિના
આસને વિરાજ માડી, નયનો પ્યાસાં છે માડી દર્શન વિના
કરવી છે વાતો માડી, લાગે બધું ખાલી, માડી તારા વિના
ખાવું-પીવું ભૂલ્યો માડી, સૂઝે ન બીજું કંઈ, માડી તારા વિના
સંકટો આવ્યાં છે ભારી, દૂર કરશે કોણ, માડી તારા વિના
ભટકી થાક્યો છું માડી, સહારો દેશે કોણ, માડી તારા વિના
વિનંતી કરી છે માડી, અરજી સાંભળશે કોણ, માડી તારા વિના
લીલા ના સમજાય તારી, તારશે મને કોણ, માડી તારા વિના
સંસારમાં ડૂબી રહ્યો છું માડી, હાથ પકડશે કોણ, માડી તારા વિના
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
sūnāṁ sūnāṁ paḍyāṁ chē, haiyānāṁ dhāma, māḍī tārā vinā
rōja karatō sāpha, māḍī khālī paḍyāṁ chē, māḍī tārā vinā
jōjē kacarō na rahē, nē na rahē khālī māḍī tārā vinā
āsanē virāja māḍī, nayanō pyāsāṁ chē māḍī darśana vinā
karavī chē vātō māḍī, lāgē badhuṁ khālī, māḍī tārā vinā
khāvuṁ-pīvuṁ bhūlyō māḍī, sūjhē na bījuṁ kaṁī, māḍī tārā vinā
saṁkaṭō āvyāṁ chē bhārī, dūra karaśē kōṇa, māḍī tārā vinā
bhaṭakī thākyō chuṁ māḍī, sahārō dēśē kōṇa, māḍī tārā vinā
vinaṁtī karī chē māḍī, arajī sāṁbhalaśē kōṇa, māḍī tārā vinā
līlā nā samajāya tārī, tāraśē manē kōṇa, māḍī tārā vinā
saṁsāramāṁ ḍūbī rahyō chuṁ māḍī, hātha pakaḍaśē kōṇa, māḍī tārā vinā

Explanation in English
Here Kaka (Satguru Devendra Ghia) urges Mother Divine...

My heart is a vacant place without you in there, my Mother Divine
I am cleaning it everyday day and yet it's empty, my Mother Divine
Making sure and double-checking to see that no junk is left there so you can come and stay there, my Mother Divine
Please sit on the seat I have provided; my eyes are desperate to see you, my Mother Divine
I want to be able to talk to you, my Mother Divine because without that, everything else seems empty in my life.
I have lost the sense of hunger without you, my Mother Divine.
I am facing a tremendous amount of distress; who besides you will come to my aid, my Mother Divine
I am lost and tired and wandering around, who besides you will show me the right path, my Mother Divine
Sending my plea to you, who else will listen to it except you, my Mother Divine
Your ways are difficult to comprehend but who besides you will take me across this journey of life, my Mother Divine.
I am drowning and not able to cope with this journey of life, who besides you will hold my hand and guide me, my Mother Divine.

First...166167168169170...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall