BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 168 | Date: 08-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

અજબ બન્યું છે મિશ્રણ, કામ-ક્રોધ-લોભ-મોહ-મત્સર

  No Audio

ajaba banyum chhe mishrana, kama-krodha-lobha-moha-matsara

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)


1985-07-08 1985-07-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1657 અજબ બન્યું છે મિશ્રણ, કામ-ક્રોધ-લોભ-મોહ-મત્સર અજબ બન્યું છે મિશ્રણ, કામ-ક્રોધ-લોભ-મોહ-મત્સર
એકસાથે ભેગા થઈને, પજવે મને એ નિરંતર
એક-એક હોય તોય એની શક્તિ છે બહુ ભયંકર
સાચી શક્તિ આપણી દબાઈ છે, એની નીચે ભયંકર
જાગ્રત કરવા એને, સદા નાશ કરજો એનો સદંતર
એના વાયરા વાય છે જ્યારે, ત્યારે છે એ ભયંકર
આ યુદ્ધ સદા રહ્યું છે ચાલી, વીત્યા છે મન્વંતર
કોઈ વિરલા પાર ઊતર્યા, `મા' ની કૃપા થઈ જેના ઉપર
એની લીલા છે લોભામણી, રૂપ ધરે છે બહુ મનોહર
ફસાઈને જે ડૂબ્યા એમાં, તરફડે છે બહુ ભયંકર
બચવા એમાં સદા સાધજો, `મા' નું શરણું નિરંતર
Gujarati Bhajan no. 168 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અજબ બન્યું છે મિશ્રણ, કામ-ક્રોધ-લોભ-મોહ-મત્સર
એકસાથે ભેગા થઈને, પજવે મને એ નિરંતર
એક-એક હોય તોય એની શક્તિ છે બહુ ભયંકર
સાચી શક્તિ આપણી દબાઈ છે, એની નીચે ભયંકર
જાગ્રત કરવા એને, સદા નાશ કરજો એનો સદંતર
એના વાયરા વાય છે જ્યારે, ત્યારે છે એ ભયંકર
આ યુદ્ધ સદા રહ્યું છે ચાલી, વીત્યા છે મન્વંતર
કોઈ વિરલા પાર ઊતર્યા, `મા' ની કૃપા થઈ જેના ઉપર
એની લીલા છે લોભામણી, રૂપ ધરે છે બહુ મનોહર
ફસાઈને જે ડૂબ્યા એમાં, તરફડે છે બહુ ભયંકર
બચવા એમાં સદા સાધજો, `મા' નું શરણું નિરંતર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ajaba banyuṁ chē miśraṇa, kāma-krōdha-lōbha-mōha-matsara
ēkasāthē bhēgā thaīnē, pajavē manē ē niraṁtara
ēka-ēka hōya tōya ēnī śakti chē bahu bhayaṁkara
sācī śakti āpaṇī dabāī chē, ēnī nīcē bhayaṁkara
jāgrata karavā ēnē, sadā nāśa karajō ēnō sadaṁtara
ēnā vāyarā vāya chē jyārē, tyārē chē ē bhayaṁkara
ā yuddha sadā rahyuṁ chē cālī, vītyā chē manvaṁtara
kōī viralā pāra ūtaryā, `mā' nī kr̥pā thaī jēnā upara
ēnī līlā chē lōbhāmaṇī, rūpa dharē chē bahu manōhara
phasāīnē jē ḍūbyā ēmāṁ, taraphaḍē chē bahu bhayaṁkara
bacavā ēmāṁ sadā sādhajō, `mā' nuṁ śaraṇuṁ niraṁtara




First...166167168169170...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall