BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6583 | Date: 26-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે

  No Audio

Kasotine Kasoti, Jivanma To Sahuni Thatine Thati Jashe

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-01-26 1997-01-26 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16570 કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે
કોણ કેટલા પાણીમાં છે, જીવનમાં એ પરખાઈ જાશે
વાવંટોળ જીવનમાં તો આવતા જાશે, ખમીરવંતા એમાં સ્થિર રહેશે - કોણ...
અહં ને અભિમાનના જીવનમાં ફૂલેલા ફુગ્ગા, એમાં એ તો ફૂટી જાશે - કોણ...
ખાઈ માર કસોટીના, કંઈક તૂટી જાશે, તરવૈયા એમાં તો તરી જાશે - કોણ...
કોઈ આનંદમાં એને મહાલશે, કોઈ એમાં ચિંતામાં તો ડૂબી જાશે - કોણ...
કંઈકના નાકના ચડેલા ટેરવા, એની અડફટમાં તો તૂટી જાશે - કોણ...
કસોટીને કસોટી કંઈકના જીવનમાં, મોટી ઉથલપાથલ કરી જાશે - કોણ...
કંઈક ચાલ્યા હતા જે રાહ પર, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલી જાશે - કોણ...
કંઈક નવા જોમના પીને જામ એવા, નવા તેજે એ પ્રકાશી ઊઠશે - કોણ...
Gujarati Bhajan no. 6583 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કસોટીને કસોટી, જીવનમાં તો સહુની થાતીને થાતી જાશે
કોણ કેટલા પાણીમાં છે, જીવનમાં એ પરખાઈ જાશે
વાવંટોળ જીવનમાં તો આવતા જાશે, ખમીરવંતા એમાં સ્થિર રહેશે - કોણ...
અહં ને અભિમાનના જીવનમાં ફૂલેલા ફુગ્ગા, એમાં એ તો ફૂટી જાશે - કોણ...
ખાઈ માર કસોટીના, કંઈક તૂટી જાશે, તરવૈયા એમાં તો તરી જાશે - કોણ...
કોઈ આનંદમાં એને મહાલશે, કોઈ એમાં ચિંતામાં તો ડૂબી જાશે - કોણ...
કંઈકના નાકના ચડેલા ટેરવા, એની અડફટમાં તો તૂટી જાશે - કોણ...
કસોટીને કસોટી કંઈકના જીવનમાં, મોટી ઉથલપાથલ કરી જાશે - કોણ...
કંઈક ચાલ્યા હતા જે રાહ પર, જીવનમાં રાહ એ તો ભૂલી જાશે - કોણ...
કંઈક નવા જોમના પીને જામ એવા, નવા તેજે એ પ્રકાશી ઊઠશે - કોણ...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kasotine kasoti, jivanamam to sahuni thatine thati jaashe
kona ketala panimam chhe, jivanamam e parakhai jaashe
vavantola jivanamam to aavata jashe, khamiravanta ema sthir raheshe - kona...
aham ne abhimanana jivanamam phulela phugga, ema e to phuti jaashe - kona...
khai maara kasotina, kaik tuti jashe, taravaiya ema to taari jaashe - kona...
koi aanand maa ene mahalashe, koi ema chintamam to dubi jaashe - kona...
kaik na nakana chadela terava, eni adaphatamam to tuti jaashe - kona...
kasotine kasoti kaik na jivanamam, moti uthalapathala kari jaashe - kona...
kaik chalya hata je raah para, jivanamam raah e to bhuli jaashe - kona...
kaik nav jomana pine jham eva, nav teje e prakashi uthashe - kona...




First...65766577657865796580...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall