BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6585 | Date: 27-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કંકાસ, કંકાસ, કંકાસ, દૂર રાખજે કંકાસને, કરતો ના ઊભો તું કંકાસ

  No Audio

Kankas, Kankas,Kankas, Dur Rakhje Kankasne, Karto Na Ubho Tu Kankas

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-01-27 1997-01-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16572 કંકાસ, કંકાસ, કંકાસ, દૂર રાખજે કંકાસને, કરતો ના ઊભો તું કંકાસ કંકાસ, કંકાસ, કંકાસ, દૂર રાખજે કંકાસને, કરતો ના ઊભો તું કંકાસ
પ્રગતિ જીવનમાં, જાશે તારી રૂંધાઈ, સાધી ના શકીશ, એમાં તું વિકાસ
પ્રવેશ્યો કંકાસ જ્યાં જીવનમાં, રહેશે ને બનશે જીવનમાં તું ઉદાસ
બની ગયો જ્યાં કંકાસનો તું દાસ, ગુમાવીશ જીવનનો તો તું પ્રકાશ
ડૂબતોને ડૂબતો જઈશ જીવનમાં, કંકાસમાં, ખટકશે સહુનો તો સહવાસ
સાથ ના દેશે જીવનમાં તો કોઈ તને, ઊભો કરતો રહીશ તું કંકાસ રે કંકાસ
જીવન છે, સહપ્રવાસીઓ સાથેનો પ્રવાસ, પડીશ એકલો, કરતો રહીશ કંકાસ
મારતો ના ને કરતો ના, જીવનમાં તો તું, ખોટી ડંફાસ કે કંકાસ
હર પ્રયાસના હેઠા પાડશે તાર, ઊભા કરતો રહેશે જો તું કંકાસ
કંકાસને કંકાસ તો જીવનમાં, લાવશે ને કરશે ઊભી એ તો કડવાશ
Gujarati Bhajan no. 6585 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કંકાસ, કંકાસ, કંકાસ, દૂર રાખજે કંકાસને, કરતો ના ઊભો તું કંકાસ
પ્રગતિ જીવનમાં, જાશે તારી રૂંધાઈ, સાધી ના શકીશ, એમાં તું વિકાસ
પ્રવેશ્યો કંકાસ જ્યાં જીવનમાં, રહેશે ને બનશે જીવનમાં તું ઉદાસ
બની ગયો જ્યાં કંકાસનો તું દાસ, ગુમાવીશ જીવનનો તો તું પ્રકાશ
ડૂબતોને ડૂબતો જઈશ જીવનમાં, કંકાસમાં, ખટકશે સહુનો તો સહવાસ
સાથ ના દેશે જીવનમાં તો કોઈ તને, ઊભો કરતો રહીશ તું કંકાસ રે કંકાસ
જીવન છે, સહપ્રવાસીઓ સાથેનો પ્રવાસ, પડીશ એકલો, કરતો રહીશ કંકાસ
મારતો ના ને કરતો ના, જીવનમાં તો તું, ખોટી ડંફાસ કે કંકાસ
હર પ્રયાસના હેઠા પાડશે તાર, ઊભા કરતો રહેશે જો તું કંકાસ
કંકાસને કંકાસ તો જીવનમાં, લાવશે ને કરશે ઊભી એ તો કડવાશ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
kankasa, kankasa, kankasa, dur rakhaje kankasane, karto na ubho tu kankasa
pragati jivanamam, jaashe taari rundhai, sadhi na shakisha, ema tu vikasa
praveshyo kankasa jya jivanamam, raheshe ne banshe jivanamam tu udasa
bani gayo jya kankasano tu dasa, gumavisha jivanano to tu prakash
dubatone dubato jaish jivanamam, kankasamam, khatakashe sahuno to sahavasa
saath na deshe jivanamam to koi tane, ubho karto rahisha tu kankasa re kankasa
jivan chhe, sahapravasio satheno pravasa, padisha ekalo, karto rahisha kankasa
marato na ne karto na, jivanamam to tum, khoti damphasa ke kankasa
haar prayasana hetha padashe tara, ubha karto raheshe jo tu kankasa
kankasane kankasa to jivanamam, lavashe ne karshe ubhi e to kadavasha




First...65816582658365846585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall