BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6588 | Date: 27-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયું અનુભવે છે હાજરી, આંખ નીરખે તમને, વિશ્વાસ તોયે કેમ બેસતો નથી

  No Audio

Haiyyu Anubhave Che Hajri, Aankh Nirkhe Tamne, Vishwas Toye Kem Besto Nathi

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)


1997-01-27 1997-01-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16575 હૈયું અનુભવે છે હાજરી, આંખ નીરખે તમને, વિશ્વાસ તોયે કેમ બેસતો નથી હૈયું અનુભવે છે હાજરી, આંખ નીરખે તમને, વિશ્વાસ તોયે કેમ બેસતો નથી
પ્રભુ છે આ તારી કેવી રે ચાલ, અમને એમાં તો કાંઈ એ સમજાતું નથી
રાહ જોઈ તમારી, રાજી ના થયા તમે, બદલી કેમ તમારી ચાલ, એ સમજાતું નથી
પળેપળે આવ્યાના વાગ્યા ભણકારા, હતું એ આગમનનું સૂચન, એ સમજાતું નથી
આંખ મિંચીયે, રાખીયે ખુલ્લી પડે ના ફરક જરાય, સ્થિતિ અમારી કહી શકાતી નથી
વીત્યો સમય કે વીત્યો કેટલો કાળ, ગણતરી એની, અમારી પાસે તો નથી
હટી ગયા, બધા સુખદુઃખના ખ્યાલ, ત્યાં આનંદ વિના બીજુ તો કાંઈ નથી
ક્ષણમાં રૂપ દખાય ને ઓઝલ થાય, બેચેન અમને બનાવી જાય, એ કહેવાતું નથી
લાયકાત નથી અમારી કાંઈ, કૃપા વિના બીજું કાંઈ ના ગણાય, એ સમજાતું નથી
કર્યું તમે એકવાર, કરજો આવું વારંવાર, આવું કહ્યાં વિના તમને, રહેવાતું નથી
Gujarati Bhajan no. 6588 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયું અનુભવે છે હાજરી, આંખ નીરખે તમને, વિશ્વાસ તોયે કેમ બેસતો નથી
પ્રભુ છે આ તારી કેવી રે ચાલ, અમને એમાં તો કાંઈ એ સમજાતું નથી
રાહ જોઈ તમારી, રાજી ના થયા તમે, બદલી કેમ તમારી ચાલ, એ સમજાતું નથી
પળેપળે આવ્યાના વાગ્યા ભણકારા, હતું એ આગમનનું સૂચન, એ સમજાતું નથી
આંખ મિંચીયે, રાખીયે ખુલ્લી પડે ના ફરક જરાય, સ્થિતિ અમારી કહી શકાતી નથી
વીત્યો સમય કે વીત્યો કેટલો કાળ, ગણતરી એની, અમારી પાસે તો નથી
હટી ગયા, બધા સુખદુઃખના ખ્યાલ, ત્યાં આનંદ વિના બીજુ તો કાંઈ નથી
ક્ષણમાં રૂપ દખાય ને ઓઝલ થાય, બેચેન અમને બનાવી જાય, એ કહેવાતું નથી
લાયકાત નથી અમારી કાંઈ, કૃપા વિના બીજું કાંઈ ના ગણાય, એ સમજાતું નથી
કર્યું તમે એકવાર, કરજો આવું વારંવાર, આવું કહ્યાં વિના તમને, રહેવાતું નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyu anubhave che hajari, aankh nirakhe tamane, vishvas toye kem besato nathi
prabhu che a taari kevi re chala, amane ema to kai e samajatum nathi
raah joi tamari, raji na thaay tame, badali kem tamaari chala, e samajatum nathi
palepale avyana vagya bhanakara, hatu e agamananum suchana, e samajatum nathi
aankh minchiye, rakhiye khulli paade na pharaka jaraya, sthiti amari kahi shakati nathi
vityo samay ke vityo ketalo kala, ganatari eni, amari paase to nathi
hati gaya, badha sukhaduhkhana khyala, tya aanand veena biju to kai nathi
kshanamam roop dakhaya ne ojala thaya, bechena amane banavi jaya, e kahevatum nathi
layakata nathi amari kami, kripa veena biju kai na ganaya, e samajatum nathi
karyum tame ekavara, karjo avum varamvara, avum kahyam veena tamane, rahevatum nathi




First...65816582658365846585...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall