BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6592 | Date: 29-Jan-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

હૈયાંની વ્યથાને તો જ્યાં, વાચા ફૂટી, બની અશ્રુની ધારા, નયનોથી વહી

  No Audio

Haiyyani Vyathane To Jya, Vacha Kuti, Bani Ashruni Dhara, Nayanothi Vahi

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-01-29 1997-01-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16579 હૈયાંની વ્યથાને તો જ્યાં, વાચા ફૂટી, બની અશ્રુની ધારા, નયનોથી વહી હૈયાંની વ્યથાને તો જ્યાં, વાચા ફૂટી, બની અશ્રુની ધારા, નયનોથી વહી
ઝીલી ઝીલી ઘા જીવનના, ઋજુ એ તો બની, કોમળ ઘા પણ ના એ સહી સકી
તૂટયા સહનશીલતાના બંધ એના તો જ્યાં, બની અશ્રુધારા, નયનોથી વહી
જુદી જુદી વાતો, કરી ગયા ઘા જુદા જુદા, જખમથી એના ધારા નયનોથી વહી
સંભાળ્યું ઘણું ઘણું જીવનમાં એણે, કંઈક તીરો, ગયા એના કવચને ભેદી
હરેક ઘાની હતી વ્યથા તો જુદી, હતી તીવ્રતા એની તો જુદીને જુદી
હરેક વ્યથાને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, નાની વ્યથા પણ, બની ગઈ ત્યાં મોટી
હૈયાંને વ્યથાથી જો શકીશ ના બચાવી, અશ્રુની ધારા જાશે નયનોમાંથી વહી
દુઃખદર્દને દૂર, રાખજે હૈયાંથી તું, વ્યથા બનીને, જાય ના તને એ પીડી
Gujarati Bhajan no. 6592 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હૈયાંની વ્યથાને તો જ્યાં, વાચા ફૂટી, બની અશ્રુની ધારા, નયનોથી વહી
ઝીલી ઝીલી ઘા જીવનના, ઋજુ એ તો બની, કોમળ ઘા પણ ના એ સહી સકી
તૂટયા સહનશીલતાના બંધ એના તો જ્યાં, બની અશ્રુધારા, નયનોથી વહી
જુદી જુદી વાતો, કરી ગયા ઘા જુદા જુદા, જખમથી એના ધારા નયનોથી વહી
સંભાળ્યું ઘણું ઘણું જીવનમાં એણે, કંઈક તીરો, ગયા એના કવચને ભેદી
હરેક ઘાની હતી વ્યથા તો જુદી, હતી તીવ્રતા એની તો જુદીને જુદી
હરેક વ્યથાને તો જ્યાં વાચા ફૂટી, નાની વ્યથા પણ, બની ગઈ ત્યાં મોટી
હૈયાંને વ્યથાથી જો શકીશ ના બચાવી, અશ્રુની ધારા જાશે નયનોમાંથી વહી
દુઃખદર્દને દૂર, રાખજે હૈયાંથી તું, વ્યથા બનીને, જાય ના તને એ પીડી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
haiyanni vyathane to jyam, vacha phuti, bani ashruni dhara, nayanothi vahi
jili jili gha jivanana, riju e to bani, komala gha pan na e sahi saki
tutaya sahanashilatana bandh ena to jyam, bani ashrudhara, nayanothi vahi
judi judi vato, kari gaya gha juda juda, jakhamathi ena dhara nayanothi vahi
sambhalyum ghanu ghanum jivanamam ene, kaik tiro, gaya ena kavachane bhedi
hareka ghani hati vyatha to judi, hati tivrata eni to judine judi
hareka vyathane to jya vacha phuti, nani vyatha pana, bani gai tya moti
haiyanne vyathathi jo shakisha na bachavi, ashruni dhara jaashe nayanomanthi vahi
duhkhadardane dura, rakhaje haiyanthi tum, vyatha banine, jaay na taane e pidi




First...65866587658865896590...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall