BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6606 | Date: 05-Feb-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે

  No Audio

Hajaro Dushmano Ubha Che Tari Aankh Same, Kon Karshe Aema Shu Ae Kem Kehwasho

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-02-05 1997-02-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16593 હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે
સુખચેનથી ના તને એ રહેવા દેશે, સુખચેનથી ના તને એ સુવા દેશે
હશે દુશ્મન ભલે નાનો કે હશે એ મોટો, દુશ્મન એ તો દુશ્મન કહેવાશે
બેધ્યાનને બેધ્યાન રહ્યાં જિંદગીમાં જ્યાં, સંખ્યા એની તો વધતી જાશે
કરશે ઘા એમાંથી કોણ અને ક્યારે, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાશે
દુશ્મનાવટ જીવન તો જ્યાં ઊભી થાશે, યાદ દુશ્મન ત્યારે જરૂર આવશે
દુશ્મનોને દુશ્મનો ઊભાને ઊભા થાતા જાશે, એ બધા હિંમત તારી હરી લેશે
જીવનમાં જ્યાં જ્યાં એ તો જાતા જાશે, નજર તારા ઉપર એ રાખતા રહેશે
ચારે તરફ જ્યાં દુશ્મનોથી ઘેરાઈ જાશે, કરશે ત્યારે તું શું ના કહેવાશે
કંઈક દુશ્મનો ખાલી દુશ્મનાવટ રાખશે, કંઈક અન્યની દુશ્મનાવટ ઊભી કરાવશે
Gujarati Bhajan no. 6606 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હજારો દુશ્મનો ઊભા છે તારી આંખ સામે, કોણ કરશે એમાં શું એ કેમ કહેવાશે
સુખચેનથી ના તને એ રહેવા દેશે, સુખચેનથી ના તને એ સુવા દેશે
હશે દુશ્મન ભલે નાનો કે હશે એ મોટો, દુશ્મન એ તો દુશ્મન કહેવાશે
બેધ્યાનને બેધ્યાન રહ્યાં જિંદગીમાં જ્યાં, સંખ્યા એની તો વધતી જાશે
કરશે ઘા એમાંથી કોણ અને ક્યારે, જીવનમાં ના એ તો કહી શકાશે
દુશ્મનાવટ જીવન તો જ્યાં ઊભી થાશે, યાદ દુશ્મન ત્યારે જરૂર આવશે
દુશ્મનોને દુશ્મનો ઊભાને ઊભા થાતા જાશે, એ બધા હિંમત તારી હરી લેશે
જીવનમાં જ્યાં જ્યાં એ તો જાતા જાશે, નજર તારા ઉપર એ રાખતા રહેશે
ચારે તરફ જ્યાં દુશ્મનોથી ઘેરાઈ જાશે, કરશે ત્યારે તું શું ના કહેવાશે
કંઈક દુશ્મનો ખાલી દુશ્મનાવટ રાખશે, કંઈક અન્યની દુશ્મનાવટ ઊભી કરાવશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hajaro dushmano ubha che taari aankh same, kona karshe ema shu e kem kahevashe
sukhachenathi na taane e raheva deshe, sukhachenathi na taane e suva deshe
hashe dushmana bhale nano ke hashe e moto, dushmana e to dushmana kahevashe
bedhyanane bedhyana rahyam jindagimam jyam, sankhya eni to vadhati jaashe
karshe gha ema thi kona ane kyare, jivanamam na e to kahi shakashe
dushmanavata jivan to jya ubhi thashe, yaad dushmana tyare jarur aavashe
dushmanone dushmano ubhane ubha thaata jashe, e badha himmata taari hari leshe
jivanamam jya jyam e to jaat jashe, najar taara upar e rakhata raheshe
chare taraph jya dushmanothi gherai jashe, karshe tyare tu shu na kahevashe
kaik dushmano khali dushmanavata rakhashe, kaik anya ni dushmanavata ubhi karavashe




First...66016602660366046605...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall