Hymn No. 6642 | Date: 23-Feb-1997
|
|
Text Size |
 |
 |
1997-02-23
1997-02-23
1997-02-23
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16629
સીમા બાંધી લેજો, સીમા બાંધી લેજો, એની સીમા તમે તો બાંધી લેજો
સીમા બાંધી લેજો, સીમા બાંધી લેજો, એની સીમા તમે તો બાંધી લેજો હરેક ચીજને હોય છે એની રે સીમા, હરેક ચીજની સીમા તમે આંકી લેજો હર સીતમને હોય છે એની રે સીમા, એની સીમા તમે તો આંકી લેજો વિચારોને પણ છે એની રે સીમા, એની સીમા તો, જીવનમાં તમે બાંધી દેજો ક્રોધને પણ હોય છે એની રે સીમાં, એને સીમા બહાર તમે ના જાવા દેજો લોભ લાલચને રાખજો તમે સીમામાં, એને સીમા બાહર ના જાવા દેજો સ્વાર્થને સીમામાં બાંધી દેજો, એને સીમાં બહાર ના તમે તો જાવા દેજો બાંધતા બાંધતા સીમા સહુની, સીમા રહિત તમે એમાં તો પામી લેજો છે પ્યાર તો સીમા રહિત, જીવનમાં તમે એને તો સાચો જાણી લેજો વિશ્વાસને રાખજો સીમા રહિત, ના એને કોઈ સીમામાં તમે બાંધી દેજો પ્રભુ પણ છે સીમા રહિત, કાં એને સીમામાં ખેંચી લેજો, કાં એની સીમામાં પહોંચી જાજો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
સીમા બાંધી લેજો, સીમા બાંધી લેજો, એની સીમા તમે તો બાંધી લેજો હરેક ચીજને હોય છે એની રે સીમા, હરેક ચીજની સીમા તમે આંકી લેજો હર સીતમને હોય છે એની રે સીમા, એની સીમા તમે તો આંકી લેજો વિચારોને પણ છે એની રે સીમા, એની સીમા તો, જીવનમાં તમે બાંધી દેજો ક્રોધને પણ હોય છે એની રે સીમાં, એને સીમા બહાર તમે ના જાવા દેજો લોભ લાલચને રાખજો તમે સીમામાં, એને સીમા બાહર ના જાવા દેજો સ્વાર્થને સીમામાં બાંધી દેજો, એને સીમાં બહાર ના તમે તો જાવા દેજો બાંધતા બાંધતા સીમા સહુની, સીમા રહિત તમે એમાં તો પામી લેજો છે પ્યાર તો સીમા રહિત, જીવનમાં તમે એને તો સાચો જાણી લેજો વિશ્વાસને રાખજો સીમા રહિત, ના એને કોઈ સીમામાં તમે બાંધી દેજો પ્રભુ પણ છે સીમા રહિત, કાં એને સીમામાં ખેંચી લેજો, કાં એની સીમામાં પહોંચી જાજો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
sima bandhi lejo, sima bandhi lejo, eni sima tame to bandhi lejo
hareka chijane hoy che eni re sima, hareka chijani sima tame anki lejo
haar sitamane hoy che eni re sima, eni sima tame to anki lejo
vicharone pan che eni re sima, eni sima to, jivanamam tame bandhi dejo
krodh ne pan hoy che eni re simam, ene sima bahaar tame na java dejo
lobh lalachane rakhajo tame simamam, ene sima bahaar na java dejo
svarthane simamam bandhi dejo, ene simam bahaar na tame to java dejo
bandhata bandhata sima sahuni, sima rahit tame ema to pami lejo
che pyaar to sima rahita, jivanamam tame ene to saacho jaani lejo
vishvasane rakhajo sima rahita, na ene koi simamam tame bandhi dejo
prabhu pan che sima rahita, kaa ene simamam khenchi lejo, kaa eni simamam pahonchi jajo
|