BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS
https://kakabhajans.org/
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
Durga Namavali
Login
Sign Up
ENGLISH
HINDI
GUJARATI
Follow US
Welcome to
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi
Kaka Bhajans
Hymns
All Hymns
Audio Hymns
Hymns Category
Hymns Language
Aphorisms
Durga Namavali
Devotee Experiences
About Kaka
About Kaka
Teachings
Audios
Publications
Photo Gallery
Homemade Remedies
Contact Us
BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN
View Original
Lyrics in English
Hymn No. 174 | Date: 12-Jul-1985
Text Size
જીવન તણા નાટકના પડદા પડતા રહ્યા
Jeevan Tana Natak Na Pad Da Pad Ta Raya
જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)
1985-07-12
1985-07-12
1985-07-12
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1663
જીવન તણા નાટકના પડદા પડતા રહ્યા
જીવન તણા નાટકના પડદા પડતા રહ્યા
અંકો કંઈક બદલાયા, બદલાતા રહ્યા
મનેકમને તારે તેમાં ભાગ ભજવવા રહ્યા
નાટકના સૂત્રધાર તો સદા અદૃશ્ય રહ્યા
પાત્રો ભજવીને તારે એ ભૂલવા રહ્યા
નવા પાત્રો ભજવવા મનને તૈયાર કરવા રહ્યા
સફળતા નિષ્ફળતાના હિસાબ લખાતા રહ્યા
સૂત્રધારની મુલાકાતના પગથિયાં તૈયાર થાતા રહ્યા
કંઈક પાત્રો સાથે ઘર્ષણ, પ્રેમ થાતાં રહ્યા
આ રંગભૂમિમાં સદા મજા માણતા રહ્યા
સૂત્રધાર સર્વની સદા કસોટી કરતા રહ્યા
પાત્રો મળ્યા જે જે ભજવવા તે સ્વીકારવા રહ્યા
છટકાશે નહિ એમાંથી, એ તો ભજવવા રહ્યા
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
જીવન તણા નાટકના પડદા પડતા રહ્યા
અંકો કંઈક બદલાયા, બદલાતા રહ્યા
મનેકમને તારે તેમાં ભાગ ભજવવા રહ્યા
નાટકના સૂત્રધાર તો સદા અદૃશ્ય રહ્યા
પાત્રો ભજવીને તારે એ ભૂલવા રહ્યા
નવા પાત્રો ભજવવા મનને તૈયાર કરવા રહ્યા
સફળતા નિષ્ફળતાના હિસાબ લખાતા રહ્યા
સૂત્રધારની મુલાકાતના પગથિયાં તૈયાર થાતા રહ્યા
કંઈક પાત્રો સાથે ઘર્ષણ,
પ્રેમ
થાતાં રહ્યા
આ રંગભૂમિમાં સદા મજા માણતા રહ્યા
સૂત્રધાર સર્વની સદા કસોટી કરતા રહ્યા
પાત્રો મળ્યા જે જે ભજવવા તે સ્વીકારવા રહ્યા
છટકાશે નહિ એમાંથી, એ તો ભજવવા રહ્યા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English
jivan tana natakana padada padata rahya
anko kaik badalaya, badalata rahya
manekamane taare te bhaga bhajavava rahya
natakana sutradhara to saad adrishya rahya
patro bhajavine taare e bhulava rahya
nav patro bhajavava mann ne taiyaar karva rahya
saphalata nishphalatana hisaab lakh rahya
sutradharani mulakatana pagathiyam taiyaar thaata rahya
kaik patro saathe gharshana,
prem
thata rahya
a rangabhumimam saad maja manata rahya
sutradhara sarvani saad kasoti karta rahya
patro malya je je bhajavava te svikarava rahya
chhatakashe nahi emanthi, e to bhajavava rahya
Previous Bhajan
સાદ પાડી `મા' તું બોલાવ, આવવું છે `મા' તારી પાસે
Next Bhajan
નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર
Previous Gujarati Bhajan
સાદ પાડી `મા' તું બોલાવ, આવવું છે `મા' તારી પાસે
Next Gujarati Bhajan
નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર
First
...
171
172
173
174
175
...
Last
Kaka Bhajans
X
Close
About Kaka
He used to converse with God the same way we humans talk to each other. He was always in search of his spiritual Master and one day, Divine Mother revealed to him that his spiritual Masters were Satguru Siddhnath Baba, who has been residing in Girnar for hundreds of years, and Maha-Avatar Babaji Maharaj - the deathless Guru.
Audio Bhajans
Listen to the recordings of bhajans sung by devotees. Access the Audio Library to find recordings.
Devotee Experiences
Post your devotional experience with Kaka.
My Corner
Create your own account to save your list of favorites.
Hymns category
All Bhajans
Knowledge, Truth, Thanks
Love, Worship, Discipline, Peace
Service, Action, Strive, Alert, Destiny
Prayer, Meditation, Request
Almighty Mother, God
Time, Regret, Doubt
Faith, Patience, Test
Vikaar, Illusion, Hypocrisy
Self Realization, Introspection
Grace, Kindness, Mercy
Life Approach, Understanding
Arihant, Jamiyalsa Datar
Sadguru Maharaj
Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance
Desire, Like, Dislike, Worry
Nature, Gods play
Surrender
Krishna, Ram, Shiv
Navratri
Durga Namavali
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.