BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 175 | Date: 13-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર

  No Audio

Nani Amthi Mari Nagri Ma Machyo Bahu Shor

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1985-07-13 1985-07-13 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1664 નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર
ચોકીઓ કંઈક વટાવી, ક્યાંથી પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર
કામના કેરો કોટ છે ઊંચો, લોભ તો ઘૂમે ચારેકોર
આ ચોકી કુદાવી, નગરીમાં પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર
દ્વંદ્વ ત્યાં રચાઈ ગયું મોટું, મચ્યો એનો બહુ શોર
ક્રોધ ગરમ થઈને, ભરવા લાગ્યો ભક્તિને ન્હોર
ભક્તિએ શાંત કીધો એને, પ્રેમજળ છાંટી ચારેકોર
અહંકારે અડ્ડો જમાવ્યો, ખસેડવા ભક્તિ કરે જોર
મોહે એની જાળ બિછાવી, ભક્તિએ સંભાળી લીધો દોર
એક એક છૂટતાં ગયા, ટૂટયું મદ, મત્સરનું પણ જોર
શ્રદ્ધા ધીરજે સાથ પુરાવી, બદલાયું વાતાવરણ ચારેકોર
સહનશીલતાએ સહન કરી, સાથ દીધોં બહુ અણમોલ
Gujarati Bhajan no. 175 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
નાની અમથી મારી નગરીમાં મચ્યો બહુ શોર
ચોકીઓ કંઈક વટાવી, ક્યાંથી પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર
કામના કેરો કોટ છે ઊંચો, લોભ તો ઘૂમે ચારેકોર
આ ચોકી કુદાવી, નગરીમાં પેઠો ભક્તિ કેરો ચોર
દ્વંદ્વ ત્યાં રચાઈ ગયું મોટું, મચ્યો એનો બહુ શોર
ક્રોધ ગરમ થઈને, ભરવા લાગ્યો ભક્તિને ન્હોર
ભક્તિએ શાંત કીધો એને, પ્રેમજળ છાંટી ચારેકોર
અહંકારે અડ્ડો જમાવ્યો, ખસેડવા ભક્તિ કરે જોર
મોહે એની જાળ બિછાવી, ભક્તિએ સંભાળી લીધો દોર
એક એક છૂટતાં ગયા, ટૂટયું મદ, મત્સરનું પણ જોર
શ્રદ્ધા ધીરજે સાથ પુરાવી, બદલાયું વાતાવરણ ચારેકોર
સહનશીલતાએ સહન કરી, સાથ દીધોં બહુ અણમોલ
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
nani amathi maari nagarimam machyo bahu shora
chokio kaik vatavi, kyaa thi petho bhakti kero chor
kamana kero kota che uncho, lobh to ghume charekora
a choki kudavi, nagarimam petho bhakti kero chor
dvandva tya rachai gayu motum, machyo eno bahu shora
krodh garama thaine, bharava laagyo bhaktine nhora
bhaktie shant kidho ene, premajala chhanti charekora
ahankare addo jamavyo, khasedava bhakti kare jora
mohe eni jal bichhavi, bhaktie sambhali lidho dora
ek eka chhutatam gaya, tutayum mada, matsaranum pan jora
shraddha dhiraje saath puravi, badalayum vatavarana charekora
sahanashilatae sahan kari, saath didho bahu anamola




First...171172173174175...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall