BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6657 | Date: 02-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો ગુસ્સો, ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો પ્યાર

  No Audio

Ghadi Ghadima Kare Tu To Gusso, Ghadi Ghadima Kare Tu To Pyar

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1997-03-02 1997-03-02 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16644 ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો ગુસ્સો, ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો પ્યાર ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો ગુસ્સો, ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો પ્યાર
અરે ઓ કિસ્મત મારા, કેમ કરી રાખી શકું જીવનમાં, તારા ઉપર ઈતબાર
રાખી રાખી ઈતબાર તારા ઉપર, થાકી ગયો છું જીવનમાં, છે મારો આ એકરાર
ખેંચ્યો શાંતિનો દમ જીવનમાં જ્યાં, ઊભી કરે છે ત્યાં મુસીબતોની તું રફતાર
રાખી વિશ્વાસ ચાલ્યો જીવનમાં, દઝાડયો તેં મને, અડાડીને તો તકદીરની ધાર
શાંતિથી ના બેસવા દીધો જીવનમાં, કરાવી ઊઠબેસ જીવનમાં તો કંઈકવાર
અનેક રૂપોના કરાવ્યા દર્શન તો તેં તારા, કદી રૂદ્રાવતાર તો કદી પ્રેમાવતાર
બનાવે કદી પ્રેમ તરબોળ તો જીવનમાં, કરાવે કદી હૈયાંમાંથી તો પ્રેમને તડીપાર
કરાવે ઉત્પાત સદા જીવનમાં તો તું, કરાવે ઉત્પાત જીવનમાં તો હદપાર
નચાવ્યા છે જગમાં એણે તો સહુને, જગમાં હોય ભલે એ દરિદ્ર કે હોય દાતાર
Gujarati Bhajan no. 6657 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો ગુસ્સો, ઘડી ઘડીમાં કરે તું તો પ્યાર
અરે ઓ કિસ્મત મારા, કેમ કરી રાખી શકું જીવનમાં, તારા ઉપર ઈતબાર
રાખી રાખી ઈતબાર તારા ઉપર, થાકી ગયો છું જીવનમાં, છે મારો આ એકરાર
ખેંચ્યો શાંતિનો દમ જીવનમાં જ્યાં, ઊભી કરે છે ત્યાં મુસીબતોની તું રફતાર
રાખી વિશ્વાસ ચાલ્યો જીવનમાં, દઝાડયો તેં મને, અડાડીને તો તકદીરની ધાર
શાંતિથી ના બેસવા દીધો જીવનમાં, કરાવી ઊઠબેસ જીવનમાં તો કંઈકવાર
અનેક રૂપોના કરાવ્યા દર્શન તો તેં તારા, કદી રૂદ્રાવતાર તો કદી પ્રેમાવતાર
બનાવે કદી પ્રેમ તરબોળ તો જીવનમાં, કરાવે કદી હૈયાંમાંથી તો પ્રેમને તડીપાર
કરાવે ઉત્પાત સદા જીવનમાં તો તું, કરાવે ઉત્પાત જીવનમાં તો હદપાર
નચાવ્યા છે જગમાં એણે તો સહુને, જગમાં હોય ભલે એ દરિદ્ર કે હોય દાતાર
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ghaḍī ghaḍīmāṁ karē tuṁ tō gussō, ghaḍī ghaḍīmāṁ karē tuṁ tō pyāra
arē ō kismata mārā, kēma karī rākhī śakuṁ jīvanamāṁ, tārā upara ītabāra
rākhī rākhī ītabāra tārā upara, thākī gayō chuṁ jīvanamāṁ, chē mārō ā ēkarāra
khēṁcyō śāṁtinō dama jīvanamāṁ jyāṁ, ūbhī karē chē tyāṁ musībatōnī tuṁ raphatāra
rākhī viśvāsa cālyō jīvanamāṁ, dajhāḍayō tēṁ manē, aḍāḍīnē tō takadīranī dhāra
śāṁtithī nā bēsavā dīdhō jīvanamāṁ, karāvī ūṭhabēsa jīvanamāṁ tō kaṁīkavāra
anēka rūpōnā karāvyā darśana tō tēṁ tārā, kadī rūdrāvatāra tō kadī prēmāvatāra
banāvē kadī prēma tarabōla tō jīvanamāṁ, karāvē kadī haiyāṁmāṁthī tō prēmanē taḍīpāra
karāvē utpāta sadā jīvanamāṁ tō tuṁ, karāvē utpāta jīvanamāṁ tō hadapāra
nacāvyā chē jagamāṁ ēṇē tō sahunē, jagamāṁ hōya bhalē ē daridra kē hōya dātāra




First...66516652665366546655...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall