BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6660 | Date: 05-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે

  No Audio

Karva Che Darshan Poonamna Jya, Rah Poonamni To Jovi Padshe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-03-05 1997-03-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16647 કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે
હથેલીમાં ચાંદ બતાડનારાના, જીવનમાં દર્શન તને તો મોંઘા પડશે
પૂનમ તો છે, ચંદ્રના ખુલ્લા દિલનો પ્રકાશ, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે
ચાંદના ખુલ્લા દિલની મોકળાશમાં મહાલવા, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે
અનુભવવા શીતળતા તો એની, હૈયાંની ગરમી તો દૂર કરવી પડશે
કરવા છે દર્શન તો જ્યાં એના, આંખ ખુલ્લી એમાં તો રાખવી પડશે
નીરખી નીરખી ચંદ્રને, શીતળતા તો ચંદ્રની, હૈયાંમાં તો ભરવી પડશે
દિવસે દિવસે દર્શનની વધારી ઇંતેજારી, દર્શન પૂનમના તો કરવા પડશે
ઉત્તરોત્તર હૈયાંના અમાસનો અંધકાર દૂર કરી ઉત્તરોત્તર તેજ પૂનમનું ભરવું પડશે
રાખીશ સંઘરી હૈયાંમાં અંધકાર અમાસનો, તેજ પૂનમનો ક્યાંથી ઝીલી શકશે
Gujarati Bhajan no. 6660 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવાં છે દર્શન પૂનમના જ્યાં, રાહ પૂનમની તો જોવી પડશે
હથેલીમાં ચાંદ બતાડનારાના, જીવનમાં દર્શન તને તો મોંઘા પડશે
પૂનમ તો છે, ચંદ્રના ખુલ્લા દિલનો પ્રકાશ, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે
ચાંદના ખુલ્લા દિલની મોકળાશમાં મહાલવા, ખુલ્લા દિલની જરૂર પડશે
અનુભવવા શીતળતા તો એની, હૈયાંની ગરમી તો દૂર કરવી પડશે
કરવા છે દર્શન તો જ્યાં એના, આંખ ખુલ્લી એમાં તો રાખવી પડશે
નીરખી નીરખી ચંદ્રને, શીતળતા તો ચંદ્રની, હૈયાંમાં તો ભરવી પડશે
દિવસે દિવસે દર્શનની વધારી ઇંતેજારી, દર્શન પૂનમના તો કરવા પડશે
ઉત્તરોત્તર હૈયાંના અમાસનો અંધકાર દૂર કરી ઉત્તરોત્તર તેજ પૂનમનું ભરવું પડશે
રાખીશ સંઘરી હૈયાંમાં અંધકાર અમાસનો, તેજ પૂનમનો ક્યાંથી ઝીલી શકશે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavam che darshan punamana jyam, raah punamani to jovi padashe
hathelimam chand batadanarana, jivanamam darshan taane to mongha padashe
punama to chhe, chandr na khulla dilano prakasha, khulla dilani jarur padashe
chandana khulla dilani mokalashamam mahalava, khulla dilani jarur padashe
anubhavava shitalata to eni, haiyanni garami to dur karvi padashe
karva che darshan to jya ena, aankh khulli ema to rakhavi padashe
nirakhi nirakhi chandrane, shitalata to chandrani, haiyammam to bharavi padashe
divase divase darshanani vadhari intejari, darshan punamana to karva padashe
uttarottara haiyanna amasano andhakaar dur kari uttarottara tej punamanum bharavum padashe
rakhisha sanghari haiyammam andhakaar amasano, tej punamano kyaa thi jili shakashe




First...66566657665866596660...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall