BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6668 | Date: 08-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું

  No Audio

Taiyyar Bhane Tane Je Madyu, Karmoae Tane Te Didhu, Bhagay Tene Te Ganyu

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)


1997-03-08 1997-03-08 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16655 તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું
કરવી પડશે મહેનત, જાળવવા તો એને, જીવતર નહીંતર તો એળે ગયું
અણગમતા કર્મો, રહેશે ખેંચતા જીવનને, પુરુષાર્થથી પડશે એની સામે પડવું
આવશે જીનવમાં કંઈક લપસણી ધરતી, પડશે પુરુષાર્થથી એની સામે ટકવું
રડાવશે કે હસાવશે જીવનમાં તને, તારાને તારા કર્મો, કર્મોથી તો, શાને ડરવું
ગમ્યું ના જો તને ભાગ્ય તારું, કરી પુરુષાર્થ એવા, પડશે તારે એને ઘડવું
નથી કાંઈ તું પાંગળો, કરવા પુરુષાર્થ છે તું મોકળો, પડે છે ભાગ્યથી શાને રડવું
ઘડયું છે જીવન જ્યારે કર્મોએ, કરી કર્મો, પડશે કર્મો પર અંકુશ મેળવવું
કર્મોની આ ધરતી પર, પડશે કર્મોમાં જીવવું, ને પડશે કર્મોથી કર્મો સામે લડવું
કર્મોએ તો જે દીધું, પડશે કરી કર્મો, એનાથી જીવનને તારા તો બદલવું
Gujarati Bhajan no. 6668 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તૈયાર ભાણે તને જે મળ્યું, કર્મોએ તને તે દીધું, ભાગ્ય તેને તેં ગણ્યું
કરવી પડશે મહેનત, જાળવવા તો એને, જીવતર નહીંતર તો એળે ગયું
અણગમતા કર્મો, રહેશે ખેંચતા જીવનને, પુરુષાર્થથી પડશે એની સામે પડવું
આવશે જીનવમાં કંઈક લપસણી ધરતી, પડશે પુરુષાર્થથી એની સામે ટકવું
રડાવશે કે હસાવશે જીવનમાં તને, તારાને તારા કર્મો, કર્મોથી તો, શાને ડરવું
ગમ્યું ના જો તને ભાગ્ય તારું, કરી પુરુષાર્થ એવા, પડશે તારે એને ઘડવું
નથી કાંઈ તું પાંગળો, કરવા પુરુષાર્થ છે તું મોકળો, પડે છે ભાગ્યથી શાને રડવું
ઘડયું છે જીવન જ્યારે કર્મોએ, કરી કર્મો, પડશે કર્મો પર અંકુશ મેળવવું
કર્મોની આ ધરતી પર, પડશે કર્મોમાં જીવવું, ને પડશે કર્મોથી કર્મો સામે લડવું
કર્મોએ તો જે દીધું, પડશે કરી કર્મો, એનાથી જીવનને તારા તો બદલવું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
taiyaar bhane taane je malyum, karmoe taane te didhum, bhagya tene te ganyum
karvi padashe mahenata, jalavava to ene, jivatara nahintara to ele gayu
anagamata karmo, raheshe khenchata jivanane, purusharthathi padashe eni same padavum
aavashe jinavamam kaik lapasani dharati, padashe purusharthathi eni same takavum
radavashe ke hasavashe jivanamam tane, tarane taara karmo, karmothi to, shaane daravum
ganyum na jo taane bhagya tarum, kari purushartha eva, padashe taare ene ghadavum
nathi kai tu pangalo, karva purushartha che tu mokalo, paade che bhagyathi shaane radavum
ghadayum che jivan jyare karmoe, kari karmo, padashe karmo paar ankusha melavavum
karmoni a dharati para, padashe karmo maa jivavum, ne padashe karmothi karmo same ladavum
karmoe to je didhum, padashe kari karmo, enathi jivanane taara to badalavum




First...66616662666366646665...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall