BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6671 | Date: 10-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

પ્રેમની રિયાસતમાં ભેદભાવ હોતા નથી, ભેદભાવને કર્યો છે તડીપાર

  No Audio

Premni Riyasatma Bhedbhav Hota Nathi, Bhedbhavne Karyo Che Tadipar

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)


1997-03-10 1997-03-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16658 પ્રેમની રિયાસતમાં ભેદભાવ હોતા નથી, ભેદભાવને કર્યો છે તડીપાર પ્રેમની રિયાસતમાં ભેદભાવ હોતા નથી, ભેદભાવને કર્યો છે તડીપાર
વિશુદ્ધ લાગણીઓને ને ભાવને મળે છે ત્યાં તો નિત્ય આવકાર
ભુલાવી દે છે એ જગને તો સારું, જગમાં એનો તો છે અનોખો વ્યવહાર
પ્રેમની તો ડાળીઓ ને છે પ્રેમના ખેતર, ભર્યા છે એમાં પ્રેમનાં ખાતર
મળે ત્યાં તો પ્રેમનો પાક, છે ત્યાં વસતી એની, સહુ છે પ્રેમનાં દાતાર
વહે સદા ત્યાં પ્રેમની નદીઓ, ભર્યા ભર્યા છે ત્યાં તો પ્રેમના સરોવર
પ્રેમના પુષ્પો હળીમળી ખીલે ત્યાં, છે ત્યાં સહુને તો પ્રેમનો આધાર
પ્રેમથી આમંત્રણ, પ્રેમનું ભોજન, છે ત્યાં તો સદા પ્રેમની બહાર
પ્રેમનાં મૂળ અને પ્રેમના ઝાડવા, મળે ના ત્યાં તો કોઈ બીજા વિકાર
પ્રેમ ભર્યા ત્યાં હૈયાં, પ્રેમ ભર્યા તો નયનો ને વહે નયનોમાંથી પ્રેમની ધારા
Gujarati Bhajan no. 6671 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પ્રેમની રિયાસતમાં ભેદભાવ હોતા નથી, ભેદભાવને કર્યો છે તડીપાર
વિશુદ્ધ લાગણીઓને ને ભાવને મળે છે ત્યાં તો નિત્ય આવકાર
ભુલાવી દે છે એ જગને તો સારું, જગમાં એનો તો છે અનોખો વ્યવહાર
પ્રેમની તો ડાળીઓ ને છે પ્રેમના ખેતર, ભર્યા છે એમાં પ્રેમનાં ખાતર
મળે ત્યાં તો પ્રેમનો પાક, છે ત્યાં વસતી એની, સહુ છે પ્રેમનાં દાતાર
વહે સદા ત્યાં પ્રેમની નદીઓ, ભર્યા ભર્યા છે ત્યાં તો પ્રેમના સરોવર
પ્રેમના પુષ્પો હળીમળી ખીલે ત્યાં, છે ત્યાં સહુને તો પ્રેમનો આધાર
પ્રેમથી આમંત્રણ, પ્રેમનું ભોજન, છે ત્યાં તો સદા પ્રેમની બહાર
પ્રેમનાં મૂળ અને પ્રેમના ઝાડવા, મળે ના ત્યાં તો કોઈ બીજા વિકાર
પ્રેમ ભર્યા ત્યાં હૈયાં, પ્રેમ ભર્યા તો નયનો ને વહે નયનોમાંથી પ્રેમની ધારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
prēmanī riyāsatamāṁ bhēdabhāva hōtā nathī, bhēdabhāvanē karyō chē taḍīpāra
viśuddha lāgaṇīōnē nē bhāvanē malē chē tyāṁ tō nitya āvakāra
bhulāvī dē chē ē jaganē tō sāruṁ, jagamāṁ ēnō tō chē anōkhō vyavahāra
prēmanī tō ḍālīō nē chē prēmanā khētara, bharyā chē ēmāṁ prēmanāṁ khātara
malē tyāṁ tō prēmanō pāka, chē tyāṁ vasatī ēnī, sahu chē prēmanāṁ dātāra
vahē sadā tyāṁ prēmanī nadīō, bharyā bharyā chē tyāṁ tō prēmanā sarōvara
prēmanā puṣpō halīmalī khīlē tyāṁ, chē tyāṁ sahunē tō prēmanō ādhāra
prēmathī āmaṁtraṇa, prēmanuṁ bhōjana, chē tyāṁ tō sadā prēmanī bahāra
prēmanāṁ mūla anē prēmanā jhāḍavā, malē nā tyāṁ tō kōī bījā vikāra
prēma bharyā tyāṁ haiyāṁ, prēma bharyā tō nayanō nē vahē nayanōmāṁthī prēmanī dhārā
First...66666667666866696670...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall