BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6677 | Date: 14-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

એક પત્થરમાં ખીલેલું પુષ્પ છું, પત્થરદિલ ગણી ના લેશો, પત્થર સંગ ભલે વસું છું

  No Audio

Ek Pattharma Khilelu Pushp Chu, Patthardil Gani Na Lesho, Patthar Sang Bhale Vasu Chu

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-03-14 1997-03-14 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16664 એક પત્થરમાં ખીલેલું પુષ્પ છું, પત્થરદિલ ગણી ના લેશો, પત્થર સંગ ભલે વસું છું એક પત્થરમાં ખીલેલું પુષ્પ છું, પત્થરદિલ ગણી ના લેશો, પત્થર સંગ ભલે વસું છું
ના ખાતર પાણીની અપેક્ષા રાખું છું, હું તો પત્થરમાં પણ ખીલું છું
ભલે ના હું પ્રખ્યાત છું, ભલે નારીશિરે ના શોભું છું, પત્થર સંગે તો હું રહું છું
મારી કોમળતા ને ઋજુતાથી, પત્થરને પીગળાવી, મારગ મારો હું તો કાઢું છું
મારી કોમળતા ને ઋજુતાથી, પત્થરની કોમળતા ને સુષુપ્ત ઋજુતાને હું ઢંઢોળું છું
કરે ના કરે કોઈ સ્વીકાર મારો, પત્થરના દિલના આસનમાં પણ હું વસું છું
વજ્રસમ પત્થરમાં પણ છે કોમળ હૈયું, જીવનમાં જગને જાહેર એ તો હું કરું છું
ઋજુતાને, કોમળતાને ચરમ સીમાએ લઈ જાઉં છું, પત્થરને પણ પીગળાવ્યા વિના ના રહું છું
કોમળતામાંજ મળે વસવા, તમન્ના નથી, પત્થરમાં મળ્યો છે વસવા, ભાગ્ય મારું ગણું છું
વસી પત્થરમાં, નથી પત્થરદિલ બની ગયું, પત્થરને પણ કોમળ દિલ બનાવું છું
Gujarati Bhajan no. 6677 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
એક પત્થરમાં ખીલેલું પુષ્પ છું, પત્થરદિલ ગણી ના લેશો, પત્થર સંગ ભલે વસું છું
ના ખાતર પાણીની અપેક્ષા રાખું છું, હું તો પત્થરમાં પણ ખીલું છું
ભલે ના હું પ્રખ્યાત છું, ભલે નારીશિરે ના શોભું છું, પત્થર સંગે તો હું રહું છું
મારી કોમળતા ને ઋજુતાથી, પત્થરને પીગળાવી, મારગ મારો હું તો કાઢું છું
મારી કોમળતા ને ઋજુતાથી, પત્થરની કોમળતા ને સુષુપ્ત ઋજુતાને હું ઢંઢોળું છું
કરે ના કરે કોઈ સ્વીકાર મારો, પત્થરના દિલના આસનમાં પણ હું વસું છું
વજ્રસમ પત્થરમાં પણ છે કોમળ હૈયું, જીવનમાં જગને જાહેર એ તો હું કરું છું
ઋજુતાને, કોમળતાને ચરમ સીમાએ લઈ જાઉં છું, પત્થરને પણ પીગળાવ્યા વિના ના રહું છું
કોમળતામાંજ મળે વસવા, તમન્ના નથી, પત્થરમાં મળ્યો છે વસવા, ભાગ્ય મારું ગણું છું
વસી પત્થરમાં, નથી પત્થરદિલ બની ગયું, પત્થરને પણ કોમળ દિલ બનાવું છું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
ek pattharamam khilelum pushpa chhum, pattharadila gani na lesho, patthara sang bhale vasum chu
na khatar panini apeksha rakhum chhum, hu to pattharamam pan khilum chu
bhale na hu prakhyata chhum, bhale narishire na shobhum chhum, patthara sange to hu rahu chu
maari komalata ne rijutathi, pattharane pigalavi, maarg maaro hu to kadhum chu
maari komalata ne rijutathi, pattharani komalata ne sushupta rijutane hu dhandholum chu
kare na kare koi svikara maro, pattharana dilana asanamam pan hu vasum chu
vajrasama pattharamam pan che komala haiyum, jivanamam jag ne jahera e to hu karu chu
rijutane, komalatane charama simae lai jau chhum, pattharane pan pigalavya veena na rahu chu
komalatamanja male vasava, tamanna nathi, pattharamam malyo che vasava, bhagya maaru ganum chu
vasi pattharamam, nathi pattharadila bani gayum, pattharane pan komala dila banavu chu




First...66716672667366746675...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall