BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6682 | Date: 18-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

રાખી રાખી ચિત્તડું, બધે ફરતુંને ફરતું સદા તો જગમાં

  No Audio

Rakhi Rakhi Chittdu, Badhe Fartune Fartu Sada To Jagma

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1997-03-18 1997-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16669 રાખી રાખી ચિત્તડું, બધે ફરતુંને ફરતું સદા તો જગમાં રાખી રાખી ચિત્તડું, બધે ફરતુંને ફરતું સદા તો જગમાં
બેઠો છે તું પ્રભુના ધ્યાનમાં, એ કાંઈ ધ્યાનના ઢંગ નથી
વારે ઘડીએ, વાતમાંથી બહાર ઊભા થઈ, ચાલ્યા જાવું
હરેક વખતે જોડવો પડે વાતનો દોર, એ કાંઈ વાત કરવાના ઢંગ નથી
કરવો છે જ્યાં પ્યાર પ્રભુને, છોડવો નથી, માયાનો દોર તો હૈયેથી
પામી ના શકાય એમાં પ્યાર પ્રભુના, પ્યાર કરવાનો એ કાંઈ ઢંગ નથી
સત્ય બોલવા ને કરવા આચરણ, નીકળ્યો છે જીવનમાં જ્યાં તું
ફફડે છે હૈયું જ્યાં એના આચરણમાં, સત્યના આચરણના એ ઢંગ નથી
કરવો છે પૂરો પ્રેમ તારે તો પ્રભુને તો આ જગમાં
માગણીઓ હૈયાંમાંથી છૂટી નથી, એ કાંઈ પ્રેમનાં તો ઢંગ નથી
Gujarati Bhajan no. 6682 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
રાખી રાખી ચિત્તડું, બધે ફરતુંને ફરતું સદા તો જગમાં
બેઠો છે તું પ્રભુના ધ્યાનમાં, એ કાંઈ ધ્યાનના ઢંગ નથી
વારે ઘડીએ, વાતમાંથી બહાર ઊભા થઈ, ચાલ્યા જાવું
હરેક વખતે જોડવો પડે વાતનો દોર, એ કાંઈ વાત કરવાના ઢંગ નથી
કરવો છે જ્યાં પ્યાર પ્રભુને, છોડવો નથી, માયાનો દોર તો હૈયેથી
પામી ના શકાય એમાં પ્યાર પ્રભુના, પ્યાર કરવાનો એ કાંઈ ઢંગ નથી
સત્ય બોલવા ને કરવા આચરણ, નીકળ્યો છે જીવનમાં જ્યાં તું
ફફડે છે હૈયું જ્યાં એના આચરણમાં, સત્યના આચરણના એ ઢંગ નથી
કરવો છે પૂરો પ્રેમ તારે તો પ્રભુને તો આ જગમાં
માગણીઓ હૈયાંમાંથી છૂટી નથી, એ કાંઈ પ્રેમનાં તો ઢંગ નથી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
rakhi rakhi chittadum, badhe pharatunne phartu saad to jag maa
betho che tu prabhu na dhyanamam, e kai dhyanana dhanga nathi
vare ghadie, vatamanthi bahaar ubha thai, chalya javu
hareka vakhate jodavo paade vatano dora, e kai vaat karavana dhanga nathi
karvo che jya pyaar prabhune, chhodavo nathi, mayano dora to haiyethi
pami na shakaya ema pyaar prabhuna, pyaar karavano e kai dhanga nathi
satya bolava ne karva acharana, nikalyo che jivanamam jya tu
phaphade che haiyu jya ena acharanamam, satyana acharanana e dhanga nathi
karvo che puro prem taare to prabhune to a jag maa
maganio haiyammanthi chhuti nathi, e kai premanam to dhanga nathi




First...66766677667866796680...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall