BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6684 | Date: 18-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઢંગ જીવનના તું તો જાણી લે, રંગ જીવનના તો તું મહાલી લે

  No Audio

Dhang Jivan Na Tu To Jani Le, Rang Jivan Na To Tu Mahali Le

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-03-18 1997-03-18 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16671 ઢંગ જીવનના તું તો જાણી લે, રંગ જીવનના તો તું મહાલી લે ઢંગ જીવનના તું તો જાણી લે, રંગ જીવનના તો તું મહાલી લે
ઉમંગભર્યું જીવવાને જીવન તો જગમાં, સંગ સાચો તો તું શોધી લે
આનંદભર્યું જીવન તો જીવવા, આનંદ હૈયાંમાં જીવનમાં તો તું ભરી લે
જીવનને તો સત્યથી તો શોભાવવા, શ્વાસેશ્વાસમાં સત્યને તું વણી લે
છે વાસ પ્રભુનો અન્યમાંને તારામાં એ જાણી લે, સુખી અન્યને કરી પ્રભુને સુખી કરી લે
મારી મચડી જોડજે ના મનને તું પ્રભુમાં, મનને ધીરે ધીરે પ્રભુમાં તું જોડી લે
જીવનમાં સુખની ચાવી તું જાણી લે, પ્રભુને જીવનમાં રાજી તું કરી લે
જૂઠા ખ્વાબોમાં જીવનમાં ના તું રાચી લે, જીવનની વાસ્તવિક્તા તું જાણી લે
હરેક શબ્દની કિંમત તો છે જગમાં, જીવનમાં શબ્દો તોલી તોલી બોલી લે
જગમાં બધા બંધન તો તું તોડી દે, આનંદ મુક્તિનો જીવનમાં તું પામી લે
Gujarati Bhajan no. 6684 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઢંગ જીવનના તું તો જાણી લે, રંગ જીવનના તો તું મહાલી લે
ઉમંગભર્યું જીવવાને જીવન તો જગમાં, સંગ સાચો તો તું શોધી લે
આનંદભર્યું જીવન તો જીવવા, આનંદ હૈયાંમાં જીવનમાં તો તું ભરી લે
જીવનને તો સત્યથી તો શોભાવવા, શ્વાસેશ્વાસમાં સત્યને તું વણી લે
છે વાસ પ્રભુનો અન્યમાંને તારામાં એ જાણી લે, સુખી અન્યને કરી પ્રભુને સુખી કરી લે
મારી મચડી જોડજે ના મનને તું પ્રભુમાં, મનને ધીરે ધીરે પ્રભુમાં તું જોડી લે
જીવનમાં સુખની ચાવી તું જાણી લે, પ્રભુને જીવનમાં રાજી તું કરી લે
જૂઠા ખ્વાબોમાં જીવનમાં ના તું રાચી લે, જીવનની વાસ્તવિક્તા તું જાણી લે
હરેક શબ્દની કિંમત તો છે જગમાં, જીવનમાં શબ્દો તોલી તોલી બોલી લે
જગમાં બધા બંધન તો તું તોડી દે, આનંદ મુક્તિનો જીવનમાં તું પામી લે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
dhanga jivanana tu to jaani le, rang jivanana to tu mahali le
umangabharyum jivavane jivan to jagamam, sang saacho to tu shodhi le
anandabharyum jivan to jivava, aanand haiyammam jivanamam to tu bhari le
jivanane to satyathi to shobhavava, shvaseshvas maa satyane tu vani le
che vaas prabhu no anyamanne taara maa e jaani le, sukhi anyane kari prabhune sukhi kari le
maari machadi jodaje na mann ne tu prabhumam, mann ne dhire dhire prabhu maa tu jodi le
jivanamam sukhani chavi tu jaani le, prabhune jivanamam raji tu kari le
jutha khvabomam jivanamam na tu raachi le, jivanani vastavikta tu jaani le
hareka shabdani kimmat to che jagamam, jivanamam shabdo toli toli boli le
jag maa badha bandhan to tu todi de, aanand muktino jivanamam tu pami le




First...66816682668366846685...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall