BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 6690 | Date: 22-Mar-1997
   Text Size Increase Font Decrease Font

જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા

  No Audio

Jalavi Do Ae Duniya Jalavi Do Ae Duniya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1997-03-22 1997-03-22 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16677 જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા
   લગાવી આગ જેણે, જીવનમાં તો તમારા
ગણી અંગત જીવનમાં, હૈયાંમાં તો જેને સ્થાપ્યા
   દીધો ઉત્પાત મચાવી, હૈયાંમાં એણે તમારા
બની ગયા પરવશ જીવનમાં, હવે તમે તો એવા
   પ્રવેશવું ના હતું જે જીવનમાં, એમાં પ્રવેશ્યા
સીધી સાદી ગલીઓ જીવનની, ગયા તો ભૂલી
   અંધારીં ગલીઓમાં જીવનમાં પ્રવેશ્યા
ચૂકી ગયા હતા શું જીવનમાં, તમે તમારા રસ્તા
   અજાણી રાહો ઉપર, ડગ શાને તમે માંડયા
અન્ય પ્રકાશમાં ગયા હતા એમાં શું અંજાઈ
   રાહ તમારી તમે, એમાં તો ચૂકી ગયા
શાંતિભર્યા શ્વાસોની કરો હવે આરાધના
   તેજ અને શાંતિ મળે, તમને તમારા
Gujarati Bhajan no. 6690 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જલાવી દો એ દુનિયા જલાવી દો એ દુનિયા
   લગાવી આગ જેણે, જીવનમાં તો તમારા
ગણી અંગત જીવનમાં, હૈયાંમાં તો જેને સ્થાપ્યા
   દીધો ઉત્પાત મચાવી, હૈયાંમાં એણે તમારા
બની ગયા પરવશ જીવનમાં, હવે તમે તો એવા
   પ્રવેશવું ના હતું જે જીવનમાં, એમાં પ્રવેશ્યા
સીધી સાદી ગલીઓ જીવનની, ગયા તો ભૂલી
   અંધારીં ગલીઓમાં જીવનમાં પ્રવેશ્યા
ચૂકી ગયા હતા શું જીવનમાં, તમે તમારા રસ્તા
   અજાણી રાહો ઉપર, ડગ શાને તમે માંડયા
અન્ય પ્રકાશમાં ગયા હતા એમાં શું અંજાઈ
   રાહ તમારી તમે, એમાં તો ચૂકી ગયા
શાંતિભર્યા શ્વાસોની કરો હવે આરાધના
   તેજ અને શાંતિ મળે, તમને તમારા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jalavi do e duniya jalavi do e duniya
lagavi aag jene, jivanamam to tamara
gani angata jivanamam, haiyammam to jene sthapya
didho utpaat machavi, haiyammam ene tamara
bani gaya paravasha jivanamam, have tame to eva
praveshavum na hatu je jivanamam, ema praveshya
sidhi sadi galio jivanani, gaya to bhuli
andharim galiomam jivanamam praveshya
chuki gaya hata shu jivanamam, tame tamara rasta
ajani raho upara, daga shaane tame mandaya
anya prakashamam gaya hata ema shu anjai
raah tamaari tame, ema to chuki gaya
shantibharya shvasoni karo have aradhana
tej ane shanti male, tamane tamara




First...66866687668866896690...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall