BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 179 | Date: 15-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

પળ બે પળ નબળી પળ, આવે છે સદા જીવનમાં

  No Audio

pala be pala nabali pala, ave chhe sada jivanamam

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)


1985-07-15 1985-07-15 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1668 પળ બે પળ નબળી પળ, આવે છે સદા જીવનમાં પળ બે પળ નબળી પળ, આવે છે સદા જીવનમાં
જાગૃત રહી જાળવી લેજો, એ પળ તમે આ જગમાં
કૈકેયી એ પળ ચૂકી ગયાં, કથા લખાઈ આ રામાયણમાં
દુર્યોધન, યુધિષ્ઠિર પળ ચૂકી ગયા, પરિણમ્યું મહાભારતમાં
વિશ્વામિત્ર સરખા ઋષિ પળ ભૂલી ગયા, નોંધાયું આ પુરાણમાં
કંઈક એવી પળોની નોંધણી, થઈ છે ખૂબ ઇતિહાસમાં
છત્રસાલ, શિવાજી પળે ચેતી ગયા, ઇતિહાસ આ કહી રહ્યા
સમર્થ રામદાસ શબ્દે ચેતી ગયા, વૈરાગ્ય એ તો પામી ગયા
નબળી પળના વમળમાં ફસાઈ, કંઈક જીવનમાં ફેંકાઈ ગયા
જે એ પળ સાચવી ગયા, જીવન અનોખું એ તો જીવી ગયા
ધ્રુવ શબ્દના ઘાથી વ્યથિત થયા, પ્રભુ દર્શન પામી ગયા
જે પળમાં ચેતી ગયા, તેના ઉપર રાધાવર રાજી થયા
Gujarati Bhajan no. 179 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પળ બે પળ નબળી પળ, આવે છે સદા જીવનમાં
જાગૃત રહી જાળવી લેજો, એ પળ તમે આ જગમાં
કૈકેયી એ પળ ચૂકી ગયાં, કથા લખાઈ આ રામાયણમાં
દુર્યોધન, યુધિષ્ઠિર પળ ચૂકી ગયા, પરિણમ્યું મહાભારતમાં
વિશ્વામિત્ર સરખા ઋષિ પળ ભૂલી ગયા, નોંધાયું આ પુરાણમાં
કંઈક એવી પળોની નોંધણી, થઈ છે ખૂબ ઇતિહાસમાં
છત્રસાલ, શિવાજી પળે ચેતી ગયા, ઇતિહાસ આ કહી રહ્યા
સમર્થ રામદાસ શબ્દે ચેતી ગયા, વૈરાગ્ય એ તો પામી ગયા
નબળી પળના વમળમાં ફસાઈ, કંઈક જીવનમાં ફેંકાઈ ગયા
જે એ પળ સાચવી ગયા, જીવન અનોખું એ તો જીવી ગયા
ધ્રુવ શબ્દના ઘાથી વ્યથિત થયા, પ્રભુ દર્શન પામી ગયા
જે પળમાં ચેતી ગયા, તેના ઉપર રાધાવર રાજી થયા
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
pala bē pala nabalī pala, āvē chē sadā jīvanamāṁ
jāgr̥ta rahī jālavī lējō, ē pala tamē ā jagamāṁ
kaikēyī ē pala cūkī gayāṁ, kathā lakhāī ā rāmāyaṇamāṁ
duryōdhana, yudhiṣṭhira pala cūkī gayā, pariṇamyuṁ mahābhāratamāṁ
viśvāmitra sarakhā r̥ṣi pala bhūlī gayā, nōṁdhāyuṁ ā purāṇamāṁ
kaṁīka ēvī palōnī nōṁdhaṇī, thaī chē khūba itihāsamāṁ
chatrasāla, śivājī palē cētī gayā, itihāsa ā kahī rahyā
samartha rāmadāsa śabdē cētī gayā, vairāgya ē tō pāmī gayā
nabalī palanā vamalamāṁ phasāī, kaṁīka jīvanamāṁ phēṁkāī gayā
jē ē pala sācavī gayā, jīvana anōkhuṁ ē tō jīvī gayā
dhruva śabdanā ghāthī vyathita thayā, prabhu darśana pāmī gayā
jē palamāṁ cētī gayā, tēnā upara rādhāvara rājī thayā
First...176177178179180...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall