BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 180 | Date: 25-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

જ્યારે સોંપી છે ચિંતા સર્વે પ્રભુને, ત્યારે વિશ્વાસ તું કેમ નથી રાખતો

  No Audio

Jyrare Sopi Che Chinta Sarve Prabhu Ne, Tyare Vishwas Tu Kem Nathi Rakhto

શ્રદ્ધા, વિશ્વાસ, ધીરજ, કસોટી (Faith, Patience, Test)


1985-07-25 1985-07-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1669 જ્યારે સોંપી છે ચિંતા સર્વે પ્રભુને, ત્યારે વિશ્વાસ તું કેમ નથી રાખતો જ્યારે સોંપી છે ચિંતા સર્વે પ્રભુને, ત્યારે વિશ્વાસ તું કેમ નથી રાખતો
નવ માસ રક્ષા કરી જેણે ગર્ભમાં, જગમાં આવતા તું તેને વીસરી ગયો
એને યાદ તું કરતો કે વિસરતો, તને તારા શ્વાસ તો એજ પૂરતો
હરપળે સર્વને સદા યાદ કરતો, સર્વની સંભાળ સદા એ રાખતો
દઈને અણમોલ માનવ તન તને, ઉપકાર સદા તુજ પર કરતો
માયામાં રહીને ડૂબી, ઉપકાર વીસરી, એનું સ્મરણ કાં તું ચૂકી ગયો
અણીની પળોમાં મનડું મૂંઝાઈ જાતાં, માર્ગ જ્યારે જગમાં ના મળશે
સ્મરણ કરી એને યાદ કરતા, પ્રકાશ દઈ માર્ગ તારો કરતો મોકળો
અનુભવની એરણ પર પ્રસંગો પડતાં, સદા એ શુદ્ધ સાથી ઠરતો
આવા એ અણમોલ સાથીમાં, અરે વિશ્વાસ મૂકવું ના ચૂક્તો
રહ્યા વિશ્વાસે સદા જે એના, નથી ડૂબવા દીધાં એણે જગમહીં
કૃપાથી સદા એને નવરાવી, અંકમાં લઈ સદા એને સાચવી
Gujarati Bhajan no. 180 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
જ્યારે સોંપી છે ચિંતા સર્વે પ્રભુને, ત્યારે વિશ્વાસ તું કેમ નથી રાખતો
નવ માસ રક્ષા કરી જેણે ગર્ભમાં, જગમાં આવતા તું તેને વીસરી ગયો
એને યાદ તું કરતો કે વિસરતો, તને તારા શ્વાસ તો એજ પૂરતો
હરપળે સર્વને સદા યાદ કરતો, સર્વની સંભાળ સદા એ રાખતો
દઈને અણમોલ માનવ તન તને, ઉપકાર સદા તુજ પર કરતો
માયામાં રહીને ડૂબી, ઉપકાર વીસરી, એનું સ્મરણ કાં તું ચૂકી ગયો
અણીની પળોમાં મનડું મૂંઝાઈ જાતાં, માર્ગ જ્યારે જગમાં ના મળશે
સ્મરણ કરી એને યાદ કરતા, પ્રકાશ દઈ માર્ગ તારો કરતો મોકળો
અનુભવની એરણ પર પ્રસંગો પડતાં, સદા એ શુદ્ધ સાથી ઠરતો
આવા એ અણમોલ સાથીમાં, અરે વિશ્વાસ મૂકવું ના ચૂક્તો
રહ્યા વિશ્વાસે સદા જે એના, નથી ડૂબવા દીધાં એણે જગમહીં
કૃપાથી સદા એને નવરાવી, અંકમાં લઈ સદા એને સાચવી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
jyare sopi che chinta sarve prabhune, tyare vishvas tu kem nathi rakhato
nav masa raksha kari jene garbhamam, jag maa aavata tu tene visari gayo
ene yaad tu karto ke visarato, taane taara shvas to ej purato
har pale sarvane saad yaad karato, sarvani sambhala saad e rakhato
dai ne anamola manav tana tane, upakaar saad tujh paar karto
maya maa rahine dubi, upakaar visari, enu smaran kaa tu chuki gayo
anini palomam manadu munjhai jatam, maarg jyare jag maa na malashe
smaran kari ene yaad karata, prakash dai maarg taaro karto mokalo
anubhavani erana paar prasango padatam, saad e shuddh sathi tharato
ava e anamola sathimam, are vishvas mukavum na chukto
rahya vishvase saad je ena, nathi dubava didha ene jagamahim
krupa thi saad ene navaravi, ank maa lai saad ene sachavi




First...176177178179180...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall