BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 181 | Date: 25-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

હજારવાર નમન કર્યું મા, તોયે કચાશ રહી ગઈ

  No Audio

Hajar Vaar Naman Karyu Maa, Toye Kachash Rahi Gayi

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1985-07-25 1985-07-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1670 હજારવાર નમન કર્યું મા, તોયે કચાશ રહી ગઈ હજારવાર નમન કર્યું મા, તોયે કચાશ રહી ગઈ
ભાવ સદા ભટક્તા રહ્યા, કાબૂ એનો છોડી દઈ
ધ્રુવને દર્શન દેવા, કેવી વિવશ બની દોડી ગઈ
ભાવ જાગશે એવા મારા હૈયામાં, ધન્ય હું બની જઈશ
મીરાંના ઝેર અમૃત કરવા, પળની પણ રાહ ના જોઈ
એક્તા એવી જીવનમાં ક્યારે આવશે, પળો તને સોંપી દઈ
નરસિંહ મહેતાના અનેક કાર્યો કર્યાં, થાકી કદી તું ના ગઈ
સૂરતા એવી મુજમાં ક્યારે પ્રગટશે, રાહ એની જોવી રહી
ચંડીદાસ પાસે બેસી, સદા સાંભળતી વાત ધ્યાન દઈ
એ ભક્તિનો અંશ હું માગું, `મા' હૈયે ધરજે આ વાત સદા
અપાત્ર સદા હું રહ્યો છું, પાત્ર બનાવજે `મા' કૃપા કરી
ખોટા વિચારોના વમળમાંથી તારી, બહાર કાઢજે જરી
Gujarati Bhajan no. 181 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હજારવાર નમન કર્યું મા, તોયે કચાશ રહી ગઈ
ભાવ સદા ભટક્તા રહ્યા, કાબૂ એનો છોડી દઈ
ધ્રુવને દર્શન દેવા, કેવી વિવશ બની દોડી ગઈ
ભાવ જાગશે એવા મારા હૈયામાં, ધન્ય હું બની જઈશ
મીરાંના ઝેર અમૃત કરવા, પળની પણ રાહ ના જોઈ
એક્તા એવી જીવનમાં ક્યારે આવશે, પળો તને સોંપી દઈ
નરસિંહ મહેતાના અનેક કાર્યો કર્યાં, થાકી કદી તું ના ગઈ
સૂરતા એવી મુજમાં ક્યારે પ્રગટશે, રાહ એની જોવી રહી
ચંડીદાસ પાસે બેસી, સદા સાંભળતી વાત ધ્યાન દઈ
એ ભક્તિનો અંશ હું માગું, `મા' હૈયે ધરજે આ વાત સદા
અપાત્ર સદા હું રહ્યો છું, પાત્ર બનાવજે `મા' કૃપા કરી
ખોટા વિચારોના વમળમાંથી તારી, બહાર કાઢજે જરી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
hajaravara naman karyum ma, toye kachasha rahi gai
bhaav saad bhatakta rahya, kabu eno chhodi dai
dhruvane darshan deva, kevi vivasha bani dodi gai
bhaav jagashe eva maara haiyamam, dhanya hu bani jaish
miranna jera anrita karava, palani pan raah na joi
ekta evi jivanamam kyare avashe, palo taane sopi dai
narasinha mahetana anek karyo karyam, thaaki kadi tu na gai
surata evi mujamam kyare pragatashe, raah eni jovi rahi
chandidasa paase besi, saad sambhalati vaat dhyaan dai
e bhaktino ansha hu magum, 'maa' haiye dharje a vaat saad
apatra saad hu rahyo chhum, patra banaavje 'maa' kripa kari
khota vichaaro na vamalamanthi tari, bahaar kadhaje jari




First...181182183184185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall