BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 183 | Date: 27-Jul-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

ઊંડે ધરતીમાં રહેલ અદીઠ બીજો, અંકુરિત થાતાં વર્ષાથી

  No Audio

Unnde Dharti Ma Rahel Aadith Bijo, Ankurit Thata Varsha Thi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-07-27 1985-07-27 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1672 ઊંડે ધરતીમાં રહેલ અદીઠ બીજો, અંકુરિત થાતાં વર્ષાથી ઊંડે ધરતીમાં રહેલ અદીઠ બીજો, અંકુરિત થાતાં વર્ષાથી
સંજોગો સર્જાતા એવાં, ઘડાતું પ્રારબ્ધ, ના સમજાતું તેનાથી
પ્રારબ્ધના બીજ રહ્યા છે બહુ ઊંડા, ના સમજાય અંકુરિત થાશે શેનાથી
કર્મોની ગૂંથણી રચી છે અટપટી કર્તાએ, સમજવી મુશ્કેલ છે ભલભલાથી
પાપીઓના પણ પરિવર્તન અજબ થાતા, શબ્દના એક પ્રહારથી
સુખભર્યા સંસાર કંઈકના સળગ્યા, પ્રારબ્ધની ચાવી ના દેખાતી
અતૂટ દેખાતી મિત્રતામાં, પડશે તરાડ ક્યારેક, કર્તાની બાજી ના સમજાતી
વર્ષો ના વર્ષો દુશ્મનાવટ જ્યાં પાંગરતી, મિત્રતામાં એ ક્યારે પલટાતી
કર્તાની પ્રેમની વર્ષા વરસશે, ક્યારે ભિંજવશે એ ધરતી હૈયાની
Gujarati Bhajan no. 183 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
ઊંડે ધરતીમાં રહેલ અદીઠ બીજો, અંકુરિત થાતાં વર્ષાથી
સંજોગો સર્જાતા એવાં, ઘડાતું પ્રારબ્ધ, ના સમજાતું તેનાથી
પ્રારબ્ધના બીજ રહ્યા છે બહુ ઊંડા, ના સમજાય અંકુરિત થાશે શેનાથી
કર્મોની ગૂંથણી રચી છે અટપટી કર્તાએ, સમજવી મુશ્કેલ છે ભલભલાથી
પાપીઓના પણ પરિવર્તન અજબ થાતા, શબ્દના એક પ્રહારથી
સુખભર્યા સંસાર કંઈકના સળગ્યા, પ્રારબ્ધની ચાવી ના દેખાતી
અતૂટ દેખાતી મિત્રતામાં, પડશે તરાડ ક્યારેક, કર્તાની બાજી ના સમજાતી
વર્ષો ના વર્ષો દુશ્મનાવટ જ્યાં પાંગરતી, મિત્રતામાં એ ક્યારે પલટાતી
કર્તાની પ્રેમની વર્ષા વરસશે, ક્યારે ભિંજવશે એ ધરતી હૈયાની
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
unde dharatimam rahel aditha bijo, ankurita thata varshathi
sanjogo sarjata evam, ghadatum prarabdha, na samajatum tenathi
prarabdhana beej rahya che bahu unda, na samjaay ankurita thashe shenathi
karmoni gunthani raachi che atapati kartae, samajavi mushkel che bhalabhalathi
papiona pan parivartana ajab thata, shabdana ek praharathi
sukhabharya sansar kaik na salagya, prarabdhani chavi na dekhati
atuta dekhati mitratamam, padashe tarada kyareka, kartani baji na samajati
varsho na varsho dushmanavata jya pangarati, mitratamam e kyare palatati
kartani premani varsha varasashe, kyare bhinjavashe e dharati haiyani




First...181182183184185...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall