BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 189 | Date: 09-Aug-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી

  No Audio

vare-vare vinanti shum karavi tane re madi

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-08-09 1985-08-09 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1678 વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી
પૂરી થાય ન થાય એક, ત્યાં તો જાગે બીજી અનેક
પ્રસંગો પડતાં અનેક, ઇચ્છાઓ જાગતી ત્યાં અનેક
પૂરી થઈ ના થઈ એક, ત્યાં બીજી કરવી કેટલી તને
જાણતી જ્યાં તું સર્વ કંઈ, કહીને ફાયદો શું થાય
વગર કહ્યે જ્યાં તું કરે પૂરી, હર્ષ હૈયે તો ના સમાય
સારું નથી કરવી રોજ-રોજ, એક જ વાત મારી માત
તોય હૈયું રહે ના હાથ મારું, તને એ તો કહેવાઈ જાય
દુઃખ કહેવામાં તલ્લીન થાતો, નામ તારું તો ભુલાય
તલ્લીનતા તારા નામમાં જાગે, કામ તરત મારાં થાય
Gujarati Bhajan no. 189 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
વારે-વારે વિનંતી શું કરવી તને રે માડી
પૂરી થાય ન થાય એક, ત્યાં તો જાગે બીજી અનેક
પ્રસંગો પડતાં અનેક, ઇચ્છાઓ જાગતી ત્યાં અનેક
પૂરી થઈ ના થઈ એક, ત્યાં બીજી કરવી કેટલી તને
જાણતી જ્યાં તું સર્વ કંઈ, કહીને ફાયદો શું થાય
વગર કહ્યે જ્યાં તું કરે પૂરી, હર્ષ હૈયે તો ના સમાય
સારું નથી કરવી રોજ-રોજ, એક જ વાત મારી માત
તોય હૈયું રહે ના હાથ મારું, તને એ તો કહેવાઈ જાય
દુઃખ કહેવામાં તલ્લીન થાતો, નામ તારું તો ભુલાય
તલ્લીનતા તારા નામમાં જાગે, કામ તરત મારાં થાય
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
vārē-vārē vinaṁtī śuṁ karavī tanē rē māḍī
pūrī thāya na thāya ēka, tyāṁ tō jāgē bījī anēka
prasaṁgō paḍatāṁ anēka, icchāō jāgatī tyāṁ anēka
pūrī thaī nā thaī ēka, tyāṁ bījī karavī kēṭalī tanē
jāṇatī jyāṁ tuṁ sarva kaṁī, kahīnē phāyadō śuṁ thāya
vagara kahyē jyāṁ tuṁ karē pūrī, harṣa haiyē tō nā samāya
sāruṁ nathī karavī rōja-rōja, ēka ja vāta mārī māta
tōya haiyuṁ rahē nā hātha māruṁ, tanē ē tō kahēvāī jāya
duḥkha kahēvāmāṁ tallīna thātō, nāma tāruṁ tō bhulāya
tallīnatā tārā nāmamāṁ jāgē, kāma tarata mārāṁ thāya

Explanation in English:
How many times should I plead to you, Oh divine mother,

By the time one plea is settled, many more pleas arise.

With innumerable situations, multiple desires arise.

By the time one desire is fulfilled, fulfilment of how many desires I should ask from you?

When you know everything, what is the point of telling you,

Without asking, when you fulfil everything, the joy overflows from the heart.

It is not good to keep on asking about the same thing everyday, Oh my divine mother.

Still my heart does not remain in control, I keep on telling you.

In speaking about my sorrows, I become one with that and forget to take your name.

The moment I am immersed in your name, all my work gets done.

First...186187188189190...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall