BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 196 | Date: 17-Aug-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા

  No Audio

anrita bharelo jama chhe hathamam tara

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-08-17 1985-08-17 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1685 અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા,
   કેમ તું એ ઢોળી નાખે
માનવ તન અણમોલ મળ્યું છે તને,
   કેમ તું એને વેડફી નાખે
શ્વાસેશ્વાસ મળ્યા છે બંધન તોડવા તારા,
   કેમ તું એ વેડફી નાખે
પુણ્યની મૂડી લઈને આવ્યો છે તારી,
   કેમ તું એ ખોટી ખર્ચી નાખે
ભેદભાવભરી દૃષ્ટિમાં તારી,
   કેમ તું પ્રભુદર્શન રોકી રાખે
પ્રેમને હૈયામાંથી કાઢીને તારા,
   કેમ તું હૈયે વેર ભરી રાખે
અસંતોષ હૈયે ભરીને ખૂબ તારા,
   કેમ તું અશાંતિ નોતરી રાખે
કામ-ક્રોધમાં હૈયું ડુબાવીને તારું,
   કેમ તું પ્રભુને દૂર રાખે
દયા-ધર્મ હૈયેથી કાઢીને તારા,
   કેમ તું બંધન બાંધી રાખે
પ્રભુસ્મરણથી હૈયું ભરી દે તારું,
   એ મોક્ષનાં દ્વાર ખુલ્લાં કરી નાખે
Gujarati Bhajan no. 196 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
અમૃત ભરેલો જામ છે હાથમાં તારા,
   કેમ તું એ ઢોળી નાખે
માનવ તન અણમોલ મળ્યું છે તને,
   કેમ તું એને વેડફી નાખે
શ્વાસેશ્વાસ મળ્યા છે બંધન તોડવા તારા,
   કેમ તું એ વેડફી નાખે
પુણ્યની મૂડી લઈને આવ્યો છે તારી,
   કેમ તું એ ખોટી ખર્ચી નાખે
ભેદભાવભરી દૃષ્ટિમાં તારી,
   કેમ તું પ્રભુદર્શન રોકી રાખે
પ્રેમને હૈયામાંથી કાઢીને તારા,
   કેમ તું હૈયે વેર ભરી રાખે
અસંતોષ હૈયે ભરીને ખૂબ તારા,
   કેમ તું અશાંતિ નોતરી રાખે
કામ-ક્રોધમાં હૈયું ડુબાવીને તારું,
   કેમ તું પ્રભુને દૂર રાખે
દયા-ધર્મ હૈયેથી કાઢીને તારા,
   કેમ તું બંધન બાંધી રાખે
પ્રભુસ્મરણથી હૈયું ભરી દે તારું,
   એ મોક્ષનાં દ્વાર ખુલ્લાં કરી નાખે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
amr̥ta bharēlō jāma chē hāthamāṁ tārā,
kēma tuṁ ē ḍhōlī nākhē
mānava tana aṇamōla malyuṁ chē tanē,
kēma tuṁ ēnē vēḍaphī nākhē
śvāsēśvāsa malyā chē baṁdhana tōḍavā tārā,
kēma tuṁ ē vēḍaphī nākhē
puṇyanī mūḍī laīnē āvyō chē tārī,
kēma tuṁ ē khōṭī kharcī nākhē
bhēdabhāvabharī dr̥ṣṭimāṁ tārī,
kēma tuṁ prabhudarśana rōkī rākhē
prēmanē haiyāmāṁthī kāḍhīnē tārā,
kēma tuṁ haiyē vēra bharī rākhē
asaṁtōṣa haiyē bharīnē khūba tārā,
kēma tuṁ aśāṁti nōtarī rākhē
kāma-krōdhamāṁ haiyuṁ ḍubāvīnē tāruṁ,
kēma tuṁ prabhunē dūra rākhē
dayā-dharma haiyēthī kāḍhīnē tārā,
kēma tuṁ baṁdhana bāṁdhī rākhē
prabhusmaraṇathī haiyuṁ bharī dē tāruṁ,
ē mōkṣanāṁ dvāra khullāṁ karī nākhē
First...196197198199200...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall