Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 200 | Date: 31-Aug-1985
પરમેશ્વરનો અંશ છે તું, ગુણ તેના ભરજે જીવનમાં
Paramēśvaranō aṁśa chē tuṁ, guṇa tēnā bharajē jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 200 | Date: 31-Aug-1985

પરમેશ્વરનો અંશ છે તું, ગુણ તેના ભરજે જીવનમાં

  No Audio

paramēśvaranō aṁśa chē tuṁ, guṇa tēnā bharajē jīvanamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1985-08-31 1985-08-31 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1689 પરમેશ્વરનો અંશ છે તું, ગુણ તેના ભરજે જીવનમાં પરમેશ્વરનો અંશ છે તું, ગુણ તેના ભરજે જીવનમાં

વેરઝેર હૈયામાંથી કાઢી, પ્રેમ ભરજે તું તારા હૈયામાં

કીધાં કંઈક અપમાન તેનાં, જ્યારે અટવાયો તું નિરાશામાં

ભૂલો બધી માફ કરી તારી, જ્યાં પડ્યો તું તેનાં ચરણોમાં

ખરો પસ્તાવો જાગ્યો જ્યારે, જ્યારે તારા હૈયામાં

માફ કરતો એ તત્કાળ, ભૂલો ના લેતો ગણતરીમાં

સહીને કંઈક અપમાન તારાં, પ્રેમ જ દીધો એના બદલામાં

ગુણ આ અપનાવજે, બીજા સાથેના તારા વ્યવહારમાં

મેવા દુર્યોધનના ત્યાગી, મીઠાશ માણી વિદુરની ભાજીમાં

અપનાવજે સર્વને તું, કાઢીને ભેદ તું તારા હૈયામાં

એઠાં બોર ખાધાં શબરીનાં, ન જોયા ભેદ ઊંચનીચના

વિસરતો ના તું આ કદી, વસ્યો છે એ સદા સર્વમાં
View Original Increase Font Decrease Font


પરમેશ્વરનો અંશ છે તું, ગુણ તેના ભરજે જીવનમાં

વેરઝેર હૈયામાંથી કાઢી, પ્રેમ ભરજે તું તારા હૈયામાં

કીધાં કંઈક અપમાન તેનાં, જ્યારે અટવાયો તું નિરાશામાં

ભૂલો બધી માફ કરી તારી, જ્યાં પડ્યો તું તેનાં ચરણોમાં

ખરો પસ્તાવો જાગ્યો જ્યારે, જ્યારે તારા હૈયામાં

માફ કરતો એ તત્કાળ, ભૂલો ના લેતો ગણતરીમાં

સહીને કંઈક અપમાન તારાં, પ્રેમ જ દીધો એના બદલામાં

ગુણ આ અપનાવજે, બીજા સાથેના તારા વ્યવહારમાં

મેવા દુર્યોધનના ત્યાગી, મીઠાશ માણી વિદુરની ભાજીમાં

અપનાવજે સર્વને તું, કાઢીને ભેદ તું તારા હૈયામાં

એઠાં બોર ખાધાં શબરીનાં, ન જોયા ભેદ ઊંચનીચના

વિસરતો ના તું આ કદી, વસ્યો છે એ સદા સર્વમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

paramēśvaranō aṁśa chē tuṁ, guṇa tēnā bharajē jīvanamāṁ

vērajhēra haiyāmāṁthī kāḍhī, prēma bharajē tuṁ tārā haiyāmāṁ

kīdhāṁ kaṁīka apamāna tēnāṁ, jyārē aṭavāyō tuṁ nirāśāmāṁ

bhūlō badhī māpha karī tārī, jyāṁ paḍyō tuṁ tēnāṁ caraṇōmāṁ

kharō pastāvō jāgyō jyārē, jyārē tārā haiyāmāṁ

māpha karatō ē tatkāla, bhūlō nā lētō gaṇatarīmāṁ

sahīnē kaṁīka apamāna tārāṁ, prēma ja dīdhō ēnā badalāmāṁ

guṇa ā apanāvajē, bījā sāthēnā tārā vyavahāramāṁ

mēvā duryōdhananā tyāgī, mīṭhāśa māṇī viduranī bhājīmāṁ

apanāvajē sarvanē tuṁ, kāḍhīnē bhēda tuṁ tārā haiyāmāṁ

ēṭhāṁ bōra khādhāṁ śabarīnāṁ, na jōyā bhēda ūṁcanīcanā

visaratō nā tuṁ ā kadī, vasyō chē ē sadā sarvamāṁ
English Explanation: Increase Font Decrease Font


You are a part of God, fill his virtues in your life.

Remove revenge and vengeance from your heart and fill your heart with love.

You have humiliated him when you got stuck in depression.

He has forgiven all your wrongdoings when you surrendered at his lotus feet.

When true repentance arose in your heart,

He immediately forgives you, he does not consider your wrongdoing.

He has endured a lot of your humiliating acts, and just given you love in return.

Adopt this virtue in your interactions with others.

He gave up the sweets offered by Duryodhan and considered the vegetables offered by Vidur as sweet.

Accept everyone and remove all differentiation from your heart.

He ate the fruits tasted by Shabari, did not see any difference of high or low caste.

Do not forget this ever that he always resides in everyone.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 200 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...199200201...Last