BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 203 | Date: 04-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

પાયો જીવનનો, મજબૂત નહીં હોય તારો

  No Audio

Payo Jeevan No Majbut Nahi Hoi Taro

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)


1985-09-04 1985-09-04 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1692 પાયો જીવનનો, મજબૂત નહીં હોય તારો પાયો જીવનનો, મજબૂત નહીં હોય તારો
   ઇમારત બનશે તારી કાચી
તોફાનોથી બહુ એ ડગમગી જાશે
   નહિ લઈ શકે એ ટક્કર સાચી
સત્ય દયા ધર્મનો પાયો તું નાખજે
   ભક્તિ પ્રેમથી તું દેજે એને સિંચી
મનડાંને ધોઈ ચોખ્ખું તું કરજે
   રહેશે પ્રભુ સદા એમાં વસી
સદા પ્રભુસ્મરણથી એને ગુંજતું રાખજે
   પધારશે જરૂર એમાં અવિનાશી
જ્ઞાનજ્યોતથી સદા એ ઝગમગી રહેશે
   અંધકાર જાશે સદાયે ભાગી
સત્કર્મોની તારા એમાં તું સુગંધ વેરજે
   મ્હેકી ઊઠશે તારી સદા મેડી
સમર્પણની ભાવના દેજે સદા ભરી
   ઇમારતની જડ છે એ તો સાચી
કર્યું હશે જો તેં આટલું, મંદિર બનશે મેડી તારી
   મજબૂર બની પધારશે ત્યાં અંતર્યામી
Gujarati Bhajan no. 203 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
પાયો જીવનનો, મજબૂત નહીં હોય તારો
   ઇમારત બનશે તારી કાચી
તોફાનોથી બહુ એ ડગમગી જાશે
   નહિ લઈ શકે એ ટક્કર સાચી
સત્ય દયા ધર્મનો પાયો તું નાખજે
   ભક્તિ પ્રેમથી તું દેજે એને સિંચી
મનડાંને ધોઈ ચોખ્ખું તું કરજે
   રહેશે પ્રભુ સદા એમાં વસી
સદા પ્રભુસ્મરણથી એને ગુંજતું રાખજે
   પધારશે જરૂર એમાં અવિનાશી
જ્ઞાનજ્યોતથી સદા એ ઝગમગી રહેશે
   અંધકાર જાશે સદાયે ભાગી
સત્કર્મોની તારા એમાં તું સુગંધ વેરજે
   મ્હેકી ઊઠશે તારી સદા મેડી
સમર્પણની ભાવના દેજે સદા ભરી
   ઇમારતની જડ છે એ તો સાચી
કર્યું હશે જો તેં આટલું, મંદિર બનશે મેડી તારી
   મજબૂર બની પધારશે ત્યાં અંતર્યામી
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
payo jivanano, majboot nahi hoy taaro
imarata banshe taari kachi
tophanothi bahu e dagamagi jaashe
nahi lai shake e takkara sachi
satya daya dharmano payo tu nakhaje
bhakti prem thi tu deje ene sinchi
mandaa ne dhoi chokhkhum tu karje
raheshe prabhu saad ema vasi
saad prabhusmaranathi ene gunjatum rakhaje
padharashe jarur ema avinashi
jnanajyotathi saad e jagamagi raheshe
andhakaar jaashe sadaaye bhagi
satkarmoni taara ema tu sugandh veraje
nheki uthashe taari saad medi
samarpanani bhaav na deje saad bhari
imaratani jada che e to sachi
karyum hashe jo te atalum, mandir banshe medi taari
majbur bani padharashe tya antaryami

Explanation in English
Here Kakaji Shri Satguru Devendraji Ghia mentions about the foundation of a being in his life to be strong-

If the foundation of your life is not strong
The building which will be erected, will be weak
It will tremble with the storms and
It will not be able to take the real fight
Lay the foundation of Truth and compassion
Nurture it with devotion and love
Rinse the mind and you make it pure
The Lord will ever inhabit in it
It will Always keep echoing in the name of God
The Omnipotent God will always inhabit in it
It will always will be enlightened with knowledge
The profound darkness will vanish and you
Enhance it with the fragrance of benefaction
The aroma will ever pervade everywhere
Fill the emotion of surrender in it which is the true foundation of a building
If you have followed and performed so much, the temple will become a garden
The Almighty will be helpless and be compelled to come and bless His devotees.

Here, Kakaji tells the devotee to follow the path of righteousness, integrity and virtues to grace the blessings of the God almighty.

First...201202203204205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall