BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 205 | Date: 05-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે

  No Audio

karavum hoya te karaje, devum hoya te deje

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)


1985-09-05 1985-09-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1694 કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે
ધર્યો છે હાથ તારી પાસે, ખાલી ના તું રાખજે
આવ્યો તારી પાસે, હૈયે વાત મારી ધરજે
દે એવું, ફરી-ફરી લેવું ના પડે, તેવું કરજે
યાચના નથી કરવી જગના કોઈ માનવ પાસે
આવે છે તે પણ, યાચના કરતાં તારી પાસે
દીધો અમૂલ્ય માનવદેહ, વિજ્ઞાન બનાવી ના શકે
પૂર્યા એમાં પ્રાણ, મેળવવા કિંમત પણ ઓછી પડે
દીધું છે અમૂલ્ય આટલું, છતાં હાથ ધરી રહ્યો
વિસારીને સર્વે વાત પ્રભુ, તેમાં તું દેતો રહ્યો
હવે દે તો એવું દે, જિંદગીભર વિસરું ના તને
કૃપા સદા વરસી રહે, તું મુજ આંખ સામે રહે
Gujarati Bhajan no. 205 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
કરવું હોય તે કરજે, દેવું હોય તે દેજે
ધર્યો છે હાથ તારી પાસે, ખાલી ના તું રાખજે
આવ્યો તારી પાસે, હૈયે વાત મારી ધરજે
દે એવું, ફરી-ફરી લેવું ના પડે, તેવું કરજે
યાચના નથી કરવી જગના કોઈ માનવ પાસે
આવે છે તે પણ, યાચના કરતાં તારી પાસે
દીધો અમૂલ્ય માનવદેહ, વિજ્ઞાન બનાવી ના શકે
પૂર્યા એમાં પ્રાણ, મેળવવા કિંમત પણ ઓછી પડે
દીધું છે અમૂલ્ય આટલું, છતાં હાથ ધરી રહ્યો
વિસારીને સર્વે વાત પ્રભુ, તેમાં તું દેતો રહ્યો
હવે દે તો એવું દે, જિંદગીભર વિસરું ના તને
કૃપા સદા વરસી રહે, તું મુજ આંખ સામે રહે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
karavuṁ hōya tē karajē, dēvuṁ hōya tē dējē
dharyō chē hātha tārī pāsē, khālī nā tuṁ rākhajē
āvyō tārī pāsē, haiyē vāta mārī dharajē
dē ēvuṁ, pharī-pharī lēvuṁ nā paḍē, tēvuṁ karajē
yācanā nathī karavī jaganā kōī mānava pāsē
āvē chē tē paṇa, yācanā karatāṁ tārī pāsē
dīdhō amūlya mānavadēha, vijñāna banāvī nā śakē
pūryā ēmāṁ prāṇa, mēlavavā kiṁmata paṇa ōchī paḍē
dīdhuṁ chē amūlya āṭaluṁ, chatāṁ hātha dharī rahyō
visārīnē sarvē vāta prabhu, tēmāṁ tuṁ dētō rahyō
havē dē tō ēvuṁ dē, jiṁdagībhara visaruṁ nā tanē
kr̥pā sadā varasī rahē, tuṁ muja āṁkha sāmē rahē

Explanation in English
You do as You desire, give as You wish
I have offered my hands to You, do not leave them empty
I have come towards You, keep my talks close to Your heart
Bestow, in such a manner as I do not have to ask for it again
I do not want to plead in front of any mortal
The same mortal also comes urging You further
You have given a precious human body, which even Science will not make
You gave it life, to achieve it, it was underpriced
You have given something invaluable, yet I stretched my hands
You have forgotten all my past deeds and You gave me eternally
Now You give in such a way, I will not forget it in lifetime
Bestow Your grace on me and You remain in front of my eyes.

First...201202203204205...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall