BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 209 | Date: 10-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

તારા હૈયાના ઘા, તારી કથા કહી જાય છે

  No Audio

tara haiyana gha, tari katha kahi jaya chhe

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)


1985-09-10 1985-09-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1698 તારા હૈયાના ઘા, તારી કથા કહી જાય છે તારા હૈયાના ઘા, તારી કથા કહી જાય છે
તારી વાતોમાં, તારા ભાવના પડઘા સંભળાય છે
તારી આંખનાં આંસુમાં, હૈયાના ભાવો ઊભરાય છે
તારા મુખ પર, વિચારોનાં વર્તુળ અંકાય છે
તારી ચાલમાં, ધીરતા-અધીરતાની નિશાની દેખાય છે
તારા મુખ પર સુખદુઃખની છાયા લહેરાય છે
આવતાંની સાથે તું આખો ને આખો વંચાઈ જાય છે
છતાં છૂપું રાખવાના પ્રયત્નો, તારા નવ રોકાય છે
પ્રભુ સદા રહે છે સાથે, તું સદા મપાઈ જાય છે
બાલિશતા છોડી, હવે ક્યારે તું પ્રભુમાં સમાઈ જાય છે
Gujarati Bhajan no. 209 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
તારા હૈયાના ઘા, તારી કથા કહી જાય છે
તારી વાતોમાં, તારા ભાવના પડઘા સંભળાય છે
તારી આંખનાં આંસુમાં, હૈયાના ભાવો ઊભરાય છે
તારા મુખ પર, વિચારોનાં વર્તુળ અંકાય છે
તારી ચાલમાં, ધીરતા-અધીરતાની નિશાની દેખાય છે
તારા મુખ પર સુખદુઃખની છાયા લહેરાય છે
આવતાંની સાથે તું આખો ને આખો વંચાઈ જાય છે
છતાં છૂપું રાખવાના પ્રયત્નો, તારા નવ રોકાય છે
પ્રભુ સદા રહે છે સાથે, તું સદા મપાઈ જાય છે
બાલિશતા છોડી, હવે ક્યારે તું પ્રભુમાં સમાઈ જાય છે
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
tārā haiyānā ghā, tārī kathā kahī jāya chē
tārī vātōmāṁ, tārā bhāvanā paḍaghā saṁbhalāya chē
tārī āṁkhanāṁ āṁsumāṁ, haiyānā bhāvō ūbharāya chē
tārā mukha para, vicārōnāṁ vartula aṁkāya chē
tārī cālamāṁ, dhīratā-adhīratānī niśānī dēkhāya chē
tārā mukha para sukhaduḥkhanī chāyā lahērāya chē
āvatāṁnī sāthē tuṁ ākhō nē ākhō vaṁcāī jāya chē
chatāṁ chūpuṁ rākhavānā prayatnō, tārā nava rōkāya chē
prabhu sadā rahē chē sāthē, tuṁ sadā mapāī jāya chē
bāliśatā chōḍī, havē kyārē tuṁ prabhumāṁ samāī jāya chē
First...206207208209210...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall