BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI KAKA BHAJANS

BHAAV SAMADHI VICHAAR SAMADHI - Gujarati BHAJAN

Hymn No. 220 | Date: 25-Sep-1985
   Text Size Increase Font Decrease Font

હે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને

  Audio

Hey Jagjanani Jagdambika, ' Maa ' Siddhambika Pranamu Tane

મા, ભગવાન (Almighty Mother, God)


1985-09-25 1985-09-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=1709 હે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને હે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ઋષિમુનિઓથી છે વંદિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
હસ્તે ખડગ, ત્રિશૂળ ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કાને કુંડળ કંઠે માળા શોભિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ભક્તો, દુઃખિયાની સહાય કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
મસ્તકે મુગટ હેમનો ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કપાળે કંકુ કેરો ચાંદલો કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
વેદ, પુરાણ કથા તુજ મંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
અવગુણ ગર્વ સદા તું ખંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
સકળ સૃષ્ટિની છે તું રચયિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
લીલા તારી રહી છે અકળિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
રૂપ તારું છે સદા મોહિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
https://www.youtube.com/watch?v=4GxnBD1ZRHo
Gujarati Bhajan no. 220 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
હે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ઋષિમુનિઓથી છે વંદિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
હસ્તે ખડગ, ત્રિશૂળ ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કાને કુંડળ કંઠે માળા શોભિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ભક્તો, દુઃખિયાની સહાય કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
મસ્તકે મુગટ હેમનો ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કપાળે કંકુ કેરો ચાંદલો કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
વેદ, પુરાણ કથા તુજ મંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
અવગુણ ગર્વ સદા તું ખંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
સકળ સૃષ્ટિની છે તું રચયિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
લીલા તારી રહી છે અકળિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
રૂપ તારું છે સદા મોહિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)

Lyrics in English
he jagajanani jagadambika, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
rishimuniothi che vandita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
haste khadaga, trishul dharita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
kane kundala kanthe mala shobhita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
bhakto, duhkhiyani sahaay karita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
mastake mugata hemano dharita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
kapale kanku kero chandalo karita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
veda, purna katha tujh mandita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
avaguna garva saad tu khandita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
sakal srishtini che tu rachayita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
lila taari rahi che akalita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane
roop taaru che saad mohita, 'maa' sidhdhambika pranamum taane

Explanation in English
Here, in this bhajan he mentions about the glory and the Divine Mother being omnipotent.

O the Creator of this Universe Jagdamba, ‘MA’ Siddhambika I bow before You
You have been worshipped by the saints and sages,
‘MA’ Siddhambika I bow before You
You carry a heavy sword with a wide knife and a Trishul, MA’ Siddhambika I bow before You
You wear Earrings (Kundal) in Your ears and are resplendent with a necklace, MA’ Siddhambika I bow before You
You help the Devotees and the helpless in distress, MA’ Siddhambika I bow before You
You wear a crown around Your head, MA’ Siddhambika I bow before You
Your forehead is resplendent with vermilion tikka, MA’ Siddhambika I bow before You
Ved, Puran epics are created for You, MA’ Siddhambika I bow before You
You destroy the pride and vices, MA’ Siddhambika I bow before You
You are the Creator of the entire Universe, MA’ Siddhambika I bow before You
Your play is unknown, MA’ Siddhambika I bow before You
Your appearance is always appealing, MA’ Siddhambika I bow before You.
Here, Kakaji in this bhajan mentions about the greatness of the Divine Mother as being the Supreme power and the Creator of the Universe.

હે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તનેહે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ઋષિમુનિઓથી છે વંદિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
હસ્તે ખડગ, ત્રિશૂળ ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કાને કુંડળ કંઠે માળા શોભિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ભક્તો, દુઃખિયાની સહાય કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
મસ્તકે મુગટ હેમનો ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કપાળે કંકુ કેરો ચાંદલો કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
વેદ, પુરાણ કથા તુજ મંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
અવગુણ ગર્વ સદા તું ખંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
સકળ સૃષ્ટિની છે તું રચયિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
લીલા તારી રહી છે અકળિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
રૂપ તારું છે સદા મોહિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
1985-09-25https://i.ytimg.com/vi/4GxnBD1ZRHo/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=4GxnBD1ZRHo
હે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તનેહે જગજનની જગદંબિકા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ઋષિમુનિઓથી છે વંદિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
હસ્તે ખડગ, ત્રિશૂળ ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કાને કુંડળ કંઠે માળા શોભિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
ભક્તો, દુઃખિયાની સહાય કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
મસ્તકે મુગટ હેમનો ધરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
કપાળે કંકુ કેરો ચાંદલો કરિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
વેદ, પુરાણ કથા તુજ મંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
અવગુણ ગર્વ સદા તું ખંડિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
સકળ સૃષ્ટિની છે તું રચયિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
લીલા તારી રહી છે અકળિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
રૂપ તારું છે સદા મોહિતા, `મા' સિધ્ધાંબિકા પ્રણમું તને
1985-09-25https://i.ytimg.com/vi/rXGpuUMSKis/mqdefault.jpgBhaav Samadhi Vichaar Samadhi Kaka Bhajanshttps://www.youtube.com/watch?v=rXGpuUMSKis
First...216217218219220...Last
Publications
He has written about 10,000 hymns which cover various aspects of spirituality, such as devotion, inner knowledge, truth, meditation, right action and right living. Most of the Bhajans are in Gujarati, but there is also a treasure trove of Bhajans in English, Hindi and Marathi languages.
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall
Pediatric Oncall